Món ngon dễ làm  » Mẹo vặt nhà bếp Mẹo vặt nhà bếp

Cách nướng ớt chuông

Thứ Tư, 11/03/2009 08:50

Ớt chuông nướng lò, nướng vỉ hoặc nướng trực tiếp trên vỉ đều ngon. Một vài bí quyết sau sẽ giúp món ớt chuông nướng của bạn trở nên hấp dẫn hơn.

Ớt chuông còn gọi là ớt ngọt hoặc ớt tây, ớt Đà Lạt. Do đặc tính bổ dưỡng nên ớt chuông thường xuất hiện trong các món ăn thông thường với nhiều hình thức chế biến khác nhau như nướng, làm xốt hoặc nhồi thịt…

Với ớt chuông nướng, có thể nướng lò, nướng vỉ hoặc nướng trực tiếp lên lửa. Cách nào cũng ngon nếu như bạn nắm được từng cách nướng riêng của ớt chuông để món ớt của bạn có được mùi vị thơm ngon hấp dẫn.



Ớt chuông nướng lò

Trong khi nướng ớt, bạn nhớ đặt vỉ ớt chuông sát với phần toả ra hơi nóng của lò nướng. Thỉnh thoảng thay đổi vị trí cho trái ớt chín đều để tránh ớt không bị cháy sém sẽ mất ngon.

Khi ớt chín còn nóng, cho ngay vào túi giấy để nguội bóc vỏ, nếu muốn. Chất liệu giấy sẽ hút bớt hơi ẩm từ ớt thoát ra và làm cho vỏ ớt bóc ra dễ dàng hơn. Khi ớt đã nguội hẳn, bạn hãy khéo léo tách phần lớp vỏ ớt cháy sém đen bên ngoài, nếu có, tiếp theo dùng dao gọt lấy phần thịt ớt, bỏ lõi và hột.

Nướng trực tiếp trên lửa

Bạn nên dùng loại nĩa có cán dài để xiên ngang qua quả ớt, đặt ớt lên bếp gas để lửa có thể tiếp xúc trực tiếp lên vỏ ớt nhưng cần điều chỉnh độ nóng của lửa vừa phải. Trong lúc nướng, nhớ trở đều mặt ớt khi thấy phần vỏ ớt đã bắt đầu cháy sém. Khi cả trái ớt đã cháy đều thì lấy ra, bỏ ớt vào túi giấy cho nguội hẳn.

Nướng vỉ than hoặc trên bếp gas

Bạn nên chọn nhiệt độ vừa phải đồng thời để vỉ ớt cách xa ngọn lửa vài phân. Trở đều mặt trái ớt khi vỏ bên ngoài cháy sém đen. Sau khi ớt đã cháy đều, bỏ ớt vào túi giấy để nguội. Ngoài ra, bạn có thể chọn cách nướng thứ hai như sau: cắt từng trái ớt thành hai chiều dọc, bỏ cùi, hột và phần lõi trắng của ớt, chỉ giữ lại phần thịt ớt để nướng.

Cho ớt vào lò nướng, đặt phần mặt cắt của miếng ớt quay xuống phía dưới. Nướng cho đến khi phần vỏ ớt cháy đen, sau đó lấy ra và đặt lên rổ cho ớt nguội. Khi ớt bớt nóng và có thể cầm được bằng tay, dùng tay lột vỏ bỏ phần vỏ bị cháy sém, láy giấy sạch để lau xung quanh miếng ớt cho đến khi hết lớp cháy đen. Tránh dùng khăn ướt để lau ớt sẽ làm ớt mất đi độ thơm và giòn khi nướng.

Một bí quyết khác, đó là tuy ớt chuông vàng và đỏ có vị ngọt hơn so với ớt chuông xanh, nhưng để món ăn được ngon hơn bạn cần có đủ ba loại để bổ sung hương vị lẫn nhau.
Theo MNVN
Thích và chia sẻ trên

Chia sẻ lên facebook
Kết bạn với Xinh Xinh trên Facebook
 Ẩm thực năm châu
Miến trộn nấm kiểu Hàn Quốc

Miến trộn nấm kiểu Hàn Quốc

Một món ăn mang hương vị Hàn Quốc không quá khó làm nếu bạn muốn thay đổi hương vị cho bữa trưa bận rộn.

Tôm hùm Thermidor

Tôm hùm Thermidor

Đây là món ngon của Pháp với hàm lượng canxi và chất béo cao, thích hợp với những người muốn tăng cân, tạo cơ săn...

Ẩm thực Việt Nam vào top 5 nền ẩm thực hấp dẫn nhất thế giới

Ẩm thực Việt Nam vào top 5 nền ẩm thực hấp dẫn nhất thế giới

Phở Việt Nam - "món ăn thiên đường" trên báo Mỹ

 Ngon và lành
Ăn gì giàu protein tốt cho sức khỏe?

Ăn gì giàu protein tốt cho sức khỏe?

(Xinh Xinh) - Protein thường được biết đến trong các sản phẩm động vật, thịt, trứng và sữa nhưng chúng có quá nhiều chất béo...

Bí quyết chống say rượu bia hiệu quả

Bí quyết chống say rượu bia hiệu quả

(Xinh Xinh) - Tác hại của rượu không thấy được tức thì, nó bắt đầu chậm rãi và gặm nhấm chúng ta qua một khoảng...

Lợi ích tuyệt vời của nước ép táo

Lợi ích tuyệt vời của nước ép táo

(Xinh Xinh) - Nước ép táo có rất nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe và làm đẹp mà có lẽ nhiều người chưa biết...