Món ngon dễ làm  » Mẹo vặt nhà bếp Mẹo vặt nhà bếp

Mẹo bỏ túi cho người làm bánh

Thứ Bảy, 11/04/2009 10:47 VnEtips

Bạn yêu những chiếc bánh kem xinh xắn? Bạn muốn làm những chiếc bánh quy nhỏ cho con? Bạn thích ngửi mùi bánh mì mới ra lò?Những mẹo vặt nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn hoàn thiện công việc làm bánh đầy thú vị.

1. Cắt bánh gatô không bị dính dao

Để khi cắt bánh gatô không bị dính dao, trước khi cắt nên ngâm dao trong nước sôi một lúc, rồi dùng dao nóng để cắt.


Cắt đôi bánh gatô để trát kem

2. Cắt và bảo quản bánh mì


Nếu muốn cắt bánh mỳ thật hoàn hảo, trước khi cắt đem dao hơ nóng rồi mới cắt. Bánh mỳ sẽ không bị dính vào nhau và không bị vỡ ra.

Còn nếu muốn bảo quản bánh mỳ thì cho bánh mỳ ăn không hết vào túi nilon để cất giữ. Chú ý cho vào túi đựng một cành rau cần rửa sạch, có thể giữ được mùi vị thơm ngon của bánh và bánh không bị cứng.

3. Cách xử lý bánh quy bị mềm

Để bánh được giòn trở lại, dùng máy sấy thổi vài phút, khi bánh nguội, bánh lại giòn như cũ.

Cách khác là đặt bánh vào tủ lạnh sau 1 giờ, khi lấy ra ăn cũng giòn.

4. Cách cất giữ bánh ngọt

Để bánh ngọt vào hộp kín, cho vào một lát bánh mỳ mới, khi thấy bánh mỳ cứng nên thay ngay lát bánh mỳ khác. Bánh ngọt sẽ giữ được trong thời gian dài mà không bị biến chất.

5. Hấp bánh không bị dính khay

Nếu thấy bánh bị dính khay, sau khi bánh được hấp chín, bạn mở vung nồi ra và hấp tiếp tục thêm 3-4 phút nữa, bánh sẽ không còn dính vào khay.

6. Để bánh bao không bị vàng

Sau khi hấp chín bánh bao, nếu thấy vỏ bánh bị vàng, bạn hãy đổ bớt một ít nước trong nồi và cho vào nó một ít dấm. Hấp tiếp bánh khoảng 15 phút nữa, bánh sẽ trắng trở lại.

7. Làm bánh ngon hơn

Khi làm bánh, bạn nên cho một ít bia vào bột mỳ, bánh sẽ dậy mùi thơm hơn

Để bánh xốp và ngon nên đánh trứng và đường thật bông, đến khi nhúng chiếc đũa vào thấy trứng dính keo lại ở đầu đũa là được. Sau đó cho bột vào quấy thật nhanh và nhẹ tay.

Nên để bánh nguội khoảng 10-15 phút rồi mới lấy ra khỏi khuôn để tránh bị hấp hơi nước, mất ngon.