Món ngon dễ làm  » Mẹo vặt nhà bếp Mẹo vặt nhà bếp

Cách lựa măng cụt ngon

Thứ Ba, 14/04/2009 07:48 VnEtips

Măng cụt là loại quả được nhều người Việt Nam ưu thích vì vị ngọt và thanh của của nó. Nhưng đôi khi bạn có thể mua phải quả măng cụt bị sượng một bên hay bên trong có hạt quá to, múi không đều...Sau đây là vài mẹo để bạn không còn phải lo lắng về những điều đó khi chọn mua măng cụt.



  • Măng cụt thường chỉ ngon khi vào giữa mùa, măng cụt ngon nhất là đợt trái đầu tiên
  • Đầu mùa tỷ lệ trái hư cao.
  • Loại măng cụt vỏ rám nâu ngon hơn loại nâu đỏ.
  • Quả nhỏ sẽ có hạt nhỏ, sẽ dễ ăn, múi trắng sữa còn quả to hạt cũng to, múi lại có một phần trắng trong nên không ngon bằng.
  • Quả càng nhiều múi càng tốt vì càng nhiều múi càng ít hột ( mẹo cho bạn là bạn hãy nhìn ở dưới quả, bao nhiêu cánh hoa thì sẽ có bấy nhiêu múi )
  • Măng cụt thì phải mềm đều (chỉ 1 chỗ bị chai cũng bị hư), hoa thị nhiều cánh thì nhiều múi, hạt nhỏ.
  • Chọn quả mềm tay nhưng không phải bị dập, nhiều hoa thị, cuống tươi xanh