Trang chủ » Món ngon dễ làm  » Mẹo vặt nhà bếp Mẹo vặt nhà bếp

Cách pha nước cam không bị đắng

Thứ Năm, 10/09/2009 08:40 Theo Mực tím

Nước cam vắt là thức uống quen thuộc, nhưng bạn cũng cần bí quyết nho nhỏ để cốc nước quả tươi ngon không bị hăng đắng.

Nguyên liệu :
  • - 2 trái cam
  • - 4 muỗng café đường



Cách pha:

  1. - Lựa cam chín đỏ, vỏ bóng đẹp, bóp nhẹ thấy mềm, chỉ cần mua loại nhỏ cỡ nắm tay, cam lớn quá pha cũng không ngon.
  2. - Cho cam vào lò viba, để chế độ micro trong 30 giây
  3. - Cắt đôi rồi dùng dụng cụ vắt cam vắt nhẹ tay, cam sẽ ra hết nước
  4. - Đổ nước cam vào ly, pha thêm đường
  5. - Uống với đá


Nước cam không bị đắng chính là nhờ lò viba đã làm bay hơi bớt tinh dầu trong vỏ cam, trái cam cũng mềm hơn từ bên trong, bạn không phải vần vò tốn sức mãi với nó nên không bị ép tinh dầu ra nước.