Trang chủ » Món ngon dễ làm  » Mẹo vặt nhà bếp Mẹo vặt nhà bếp

Bảo quản hạt sen tươi

Thứ Năm, 01/10/2009 09:00 Theo Vnetips

Hạt sen tươi chỉ có vào độ cuối hạ đầu thu. Nhưng bạn vẫn có cách bảo quản để có thể dùng được trong cả những tháng tiếp theo.

Có 2 cách bảo quản hạt sen tươi:

Cách 1:



Bạn có thể mua hạt sen tươi, đã bóc vỏ, lấy tim xanh, không rửa lại và cho chúng vào ngăn đá tủ lạnh. Khi bạn muốn sử dụng thì có thể đem ra và hấp lại chúng trước khi sử dụng chúng để chế biến các món ăn.

Cách 2:

Bạn mua hạt sen còn nguyên cả vỏ đen về bóc vỏ, sau đó đem phơi nắng ( không rửa lại ).



Sau khi bạn thấy hạt sen đã đủ độ khô, bạn cho hạt sen vào bảo quản trong một chiếc lọ sạch, để chúng nơi khô ráo, thoáng mát.

Khi thời tiết quá ẩm hay sau 1 hoặc 2 tháng bạn có thể đem hạt sen ra phơi 1 lần.

Với 2 cách này bạn có thể bảo quản hạt sen trong vài tháng.