Trang chủ » Món ngon dễ làm  » Mẹo vặt nhà bếp Mẹo vặt nhà bếp

Làm sốt cà chua dùng dần

Thứ Hai, 11/01/2010 09:00 Theo VnExpress

Mùa này cà chua đang rẻ lại rất ngon. Bạn có thể mua nhiều cà chua về làm nước sốt để dùng dần.

Cách làm nước sốt cà chua để dùng dần như sau:
  • Rửa sạch cà chua, đun sôi nước sau đó cho cà chua vào luộc sơ và vớt ra để nguội, bóc sạch vỏ.
  • Cắt cà chua ra làm hai và bỏ hạt.
  • Cho vào máy xay sinh tố say nhuyễn.


Công đoạn chế biến:
  • Đun nóng dầu, cho thêm ít hành vào phi thơm và đổ cà chua đã xay nhuyễn vào.
  • Để lửa liu riu cho đến khi cà chua có độ sánh là được và có thể để dành được lâu.
  • Gia vị nêm nếm tùy theo khẩu vị sao cho có độ chua, mặn, ngọt thích hợp là được.
  • Để sốt cà nguội, sau đó cho vào lọ thủy tinh sạch, đổ lên trên 1 lớp dầu ăn, sau đó cất trong ngăn mát tủ lạnh.


Hoặc bạn cũng có thể làm như sau:

Cà chua mua về sốt lên với dầu ăn như bình thường, không cho nước để nước sốt đặc. Sau đó để nguội rồi đổ vào các cốc nhựa hoặc giấy dùng một lần, bịt kín lại và để ngăn đá. Mỗi cốc ước chừng vừa 2 bữa ăn để mỗi lần lấy ra dùng không bị thừa. Các cốc có thể xếp lên nhau khá gọn gàng trong ngăn đá.

Dầu ăn sẽ giữ cho sốt cà không bị mốc. Sau mỗi lần lấy ăn, bạn lại cho vào ít dầu sao cho phủ kín mặt sốt cà là được.