Món ngon dễ làm  » Mẹo vặt nhà bếp Mẹo vặt nhà bếp

Bí quyết phi hành tỏi thơm giòn và để được lâu

Thứ Hai, 10/01/2011 08:00 Theo SSM

Hành, tỏi phi được xem là gia vị giúp món ăn hấp dẫn hơn. Làm sao để phi hành, tỏi giòn thơm? Các bạn tham khảo một số mẹo sau nhé!

1. Bạn phải để chảo thật nóng sau đó cho hành tỏi đã băm nhuyễn vào đảo nóng lên, khi nào thấy xem xém miếng hành tỏi và có mùi thơm mới đổ dầu ăn vào phi tiếp 2-3 phút. Đảm bảo hành tỏi sẽ thơm, giòn, vàng rất đẹp mắt.


2. Nếu muốn để dành cho tiện mỗi khi cần sử dụng mà hành, tỏi phi vẫn thơm ngon thì các bạn nhớ sau khi phi hành tỏi xong, trút ra rổ để nguội và ráo dầu rồi mới bỏ vào hũ đậy nắp kín. Như thế, hành tỏi để mấy tuần vẫn còn thơm ngon mà không bị hôi dầu.