Món ngon dễ làm  » Mẹo vặt nhà bếp Mẹo vặt nhà bếp

Mách bạn cách rút xương cá lóc nhanh như chớp

Thứ Tư, 29/06/2011 13:30 Theo Eva

Mách bạn cách rút xương cá lóc mà vẫn giữ nguyên dáng hình con cá...

Bước 1: Dùng sống lưng dao gõ đầu của cá cho cá chết, đánh sạch vảy hoặc lạng sạch da tùy thích



Bước 2: Dùng kéo bén lần lượt cắt bỏ sạch phần vây ở lưng, ở bụng, hai bên ức và đuôi cá



Bước 3: Để kéo ngay ức cá, cắt đến phần rốn, móc ruột ra, rửa sạch máu tanh.



Bước 4: Dùng dao cắt xương con hai bên xương sống.



Bước 5: Dùng kéo cắt bỏ xương sống (cắt từ đuôi đến vừa chạm đầu)



Bước 6: Để dao lạng bỏ phần xương nhỏ 2 bên xương sống cá, chú ý chỉ lạng lớp mỏng sát lớp xương



Cá lóc sau khi đã rút xương rất thích hợp cho các món nhồi nhân vào bụng cá để hấp, nướng hoặc chiên...