Trang chủ Mẹo vặt nhà bếp

Bảo quản trứng trong tủ lạnh bao lâu?

 
 
(Xinh xinh)- Trứng là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng. Vì vậy, việc sử dụng trứng một cách an tòan là điều hết sức quan trọng. Xinhxinh xin sẽ mang tới cho bạn những thông tin bổ ích cần biết về trứng
Hỏi: Bảo quản trứng trong tủ lạnh bao lâu là tốt nhất?

Trả lời: Các chuyên gia thường khuyên khách hàng nên để ý tới hạn đóng gói ghi trên bao bì.  USDs cho biết các loại trứng khác nhau có hạn sử dụng không quá 30 ngày kể từ ngày đóng gói. Bạn có thể bảo quản trứng thỏai mái trong vòng 30 ngày này.

Nếu bạn không tìm thấy ngày tháng đóng gói trên hộp bìa, việc sử dụng trứng trong vòng 3 tuần sẽ giữ được chất lượng trứng tốt nhất. Với "chất lượng tuyệt hảo" này, các chuyên gia đảm bảo rằng lòng đỏ trứng vẫn còn tươi mới và giữ được dinh dưỡng, lòng trắng trứng vẫn ở nguyên vị trí. Nhờ đó, các món ăn như trứng ốp, trứng rán ...sẽ ngon và đẹp hơn
Hỏi: Làm thế nào để xác định được thời điểm trứng hỏng?

Trả lời: Trứng là một trong số những thực phẩm có thể bảo quản trong tủ lạnh mà vẫn giữ được dinh dưỡng, hương vị. Thường thì trứng không dễ bị hỏng trong điều kiện bảo quản tủ lạnh, tuy nhiên, nó có thể mất chất và bị khô đi theo thời gian. Trứng không tự động bị hỏng hoặc thối.

Nếu bản thân quả trứng không chứ khuẩn salmonella (một loại khuẩn khiến thức ăn bị nhiễm độc, vi khuẩn này sẽ không tự nhiên phát triển khi trước được bảo quản trong điều kiện lạnh. Nếu trứng chứa vi khuẩn này, số lượng vi khuẩn cũng sẽ ít ỏi vì vi khuẩn không thể phát triển được trong điều kiện lạnh, như tủ lanh, và khi đã được chế biến thành thức ăn, hoặc cùng với những thực phẩm an tòan khác, những vi khuẩn này sẽ bị tiêu diệt.


Tagged in
 
Tin cùng chuyên mục
Xinhxinh.com.vn Thời trang và làm đẹp dành cho phụ nữ
Copyright © 2011 xinhxinh.com.vn
Giấy phép số 1446/GP- STTTT cấp ngày 21/05/2014
Trụ sở: Số 4 ngõ 223/24 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nội
Tel: 04 3562 7382 * LH Quảng Cáo: 097 897 8686 * Email: quangworking@gmail.com
Cơ quan chủ quản: Công ty CP Truyền Thông Domino