Trang chủ Mẹo vặt nhà bếp

Bí quyết làm bánh gato Noel

 
 
Bạn muốn tự tay làm một chiếc bánh cho bữa tiệc Giáng sinh, xin giúp bạn vài mẹo nhỏ để có chiếc bánh thật ngon.
Cách trộn bột:

Để bánh được xốp như bánh bán ngoài cửa hàng, bạn cần chú ý đến khâu đánh trứng. Bạn phải đánh trứng với đường càng bông càng tốt. Khi thấy hỗn hợp chuyển sang màu trắng đục là được.

Nếu trứng đã được dùng máy để đánh nổi phồng thì lúc trộn bột, bạn cần nhẹ tay, bánh mới mềm và ngon. Thông thường cứ 1kg bột thì cần 500g kem tươi, 150g đường, 10 quả trứng, nước vừa đủ.




Cách dùng bơ:

Làm bánh Noel hay bánh ngọt không thể thiếu bơ. Bơ phải được đun chảy hoàn toàn mới trộn bột mì bánh sẽ mịn, mềm hơn. Bạn cũng cần nêm chút muối vào bơ để tăng thêm phần đậm đà cho bánh.

Nướng bánh:

Để bánh được đẹp, khâu nướng cũng rất quan trọng. Bạn nên nướng bánh với nhiệt độ tăng dần từ thấp lên cao. Khi đưa bánh vào lò, nên để ở nhiệt độ bình thường, sau 5 phút mới tăng nhiệt lên cao. Đợi tới khi bánh gần chín thì giảm nhiệt trở lại.


Tagged in
Tin cùng chuyên mục
Xinhxinh.com.vn Thời trang và làm đẹp dành cho phụ nữ
Copyright © 2011 xinhxinh.com.vn
Giấy phép số 1446/GP- STTTT cấp ngày 21/05/2014
Trụ sở: Số 4 ngõ 223/24 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nội
Tel: 04 3562 7382 * LH Quảng Cáo: 097 897 8686 * Email: quangworking@gmail.com
Cơ quan chủ quản: Công ty CP Truyền Thông Domino