Trang chủ Mẹo vặt nhà bếp

Bước căn bản để làm salad ngon

 
 
Salad là món ăn dễ làm, chế biến nhanh ngon, nhưng cũng cần có những bí quyết để có một thành phẩm hoàn hảo.
Trước hết bạn cần chọn các loaị rau trái tươi ngon, có nhiều màu sắc và hương vị khác nhau, ngâm rửa sạch rau nhẹ nhàng với nước muối pha loãng, tránh giập nát.



Sau đó vớt ra để thật ráo rồi bắt đầu trộn. Như thế gia vị thấm đều và rau không bị nhạt do còn nước, khuấy các gia vị vào chung một bát cho tan.

Nêm hơi đậm một chút so với khẩu vị để khi thấm vào rau sẽ vừa, không bị nhạt.

Chọn dụng cụ đủ lớn và trộn hết một lần, như thế sẽ giúp bạn trộn đều , rau không bị rập nát.

Hãy trộn salad trước bữa ăn khoảng 15 phút và dùng ngay sau khi trộn để món ăn vẫn giữ hương vị tươi ngon.


Nếu chưa dùng ngay, bạn nên bảo quản trong tủ lạnh, tránh các loại vi khuẩn xâm nhập.

Cách làm món salad cải trộn: (Dành cho 4 người ăn)

Nguyên liệu:

  • 150gr cải bắp tím
  • 1 củ cà rốt
  • 1 trái ớt Đà lạt
  • 150gr thịt ba rọi
  • 1 muỗng canh giấm
  • 2 muỗng canh đường
  • 2 muỗng canh xốt mayonnaise
  • 1 muỗng cà phê dầu mè
  • muối

Cách làm:

1. Tách bắp cải tím riêng từng lá, rửa sạch, để ráo, xắt sợi. Cà rốt gọt vỏ, xắt sợi. Ớt Đà Lạt bỏ hạt, xắt sợi. Cho cải bắp tím, ớt Đà Lạt, cà rốt vào tô to, trộn đều với một tí muối.

2. Thịt ba rọi rửa sạch, luộc chín, để nguội, xắt sợi.

3. Cho thịt ba rọi, giấm, đường, xốt mayonnaise, dầu mè vào tô cải bắp trộn đèu lên để khoảng 5 phút, bày ra đĩa rồi thưởng thức.


Tagged in
Tin cùng chuyên mục
Xinhxinh.com.vn Thời trang và làm đẹp dành cho phụ nữ
Copyright © 2011 xinhxinh.com.vn
Giấy phép số 1446/GP- STTTT cấp ngày 21/05/2014
Trụ sở: Số 4 ngõ 223/24 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nội
Tel: 04 3562 7382 * LH Quảng Cáo: 097 897 8686 * Email: quangworking@gmail.com
Cơ quan chủ quản: Công ty CP Truyền Thông Domino