Trang chủ Mẹo vặt nhà bếp

Cách chọn và bảo quản củ cải trắng

 
 
Tiết trời se se lạnh cũng bắt đầu là mùa của những loại rau củ tươi ngon trong đó có củ cải trắng. Củ cải trắng là củ của cây cải củ, có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon và có theo Đông y nhiều công dụng chữa bệnh
Chọn lựa:



Chọn những củ cải trắng, tươi, vỏ nhẵn, dáng củ thon dần về phía phần đuôi

Bảo quản:

Để củ cải ở nơi mát, ẩm, có thể xếp cạnh các chum, vại nước hoặc buộc kín trong túi nilon, bảo quản trong tủ lạnh vài ngày.

Dinh dưỡng:

Củ cải tươi sống có vị cay, tính mát, khi nấu chín có vị ngọt, tính bình.

Trong 100g củ cải có:

- 93.5g nước
- 0.06g Protein
- 5.3g đường dễ hấp thu
- 32mg canxi
- 21mg photpho
- 0.6mg sắt...và các vitamin B1, B2, C cùng nhiều loại axit amin.

Theo Đông y, củ cải có công dụng chữa bệnh thuộc về đường hô hấp và hệ tiêu hoá. Ngoài ra, củ cải còn chữa một số bệnh về máu, đái tháo đường, ngộ độc khí gas, ngộ độc rượu và hàn the...




Tagged in
 
Tin cùng chuyên mục
Xinhxinh.com.vn Thời trang và làm đẹp dành cho phụ nữ
Copyright © 2011 xinhxinh.com.vn
Giấy phép số 1446/GP- STTTT cấp ngày 21/05/2014
Trụ sở: Số 4 ngõ 223/24 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nội
Tel: 04 3562 7382 * LH Quảng Cáo: 097 897 8686 * Email: quangworking@gmail.com
Cơ quan chủ quản: Công ty CP Truyền Thông Domino