Trang chủ Mẹo vặt nhà bếp

Nên luộc hay hấp cua?

 
 
(Xinh xinh) - Nhiều người nội trợ thường chế biến cua bằng cách luộc. Nhưng đây không phải là cách làm khoa học.
Khi luộc cua, hương vị và chất dinh dưỡng sẽ bị hòa vào trong nước, khiến cua bớt đi mùi vị ngon và chất dinh dưỡng.

Đặc biệt là với những loại cua biển, cơ thể có chứa nhiều tạp chất, bùn cát và ký sinh trùng. Nếu bạn luộc cua và sử dụng nước luộc, những chất gây hại này sẽ theo nước luộc đi vào cơ thể, mất vệ sinh an toàn thực phẩm.



Hấp cua để giữ lại được nhiều nhất hương vị và chất dinh dưỡng.


Cách tốt nhất mà chúng tôi khuyên bạn khi chế biến cua là hãy hấp cua. Khi hấp, thực phẩm giữ lại được nhiều mùi vị và chất dinh dưỡng nhất. Thời gian hấp cũng kéo dài hơn so với luộc, và với nhiệt độ cao thì các vi sinh vật và ký sinh trùng sẽ bị tiêu diệt.

Hấp cua cũng giữ lại được toàn vẹn hình dáng của cua, đồng thời, mầu sắc của món ăn được tươi sáng hơn.




Tagged in
 
Tin cùng chuyên mục
Xinhxinh.com.vn Thời trang và làm đẹp dành cho phụ nữ
Copyright © 2011 xinhxinh.com.vn
Giấy phép số 1446/GP- STTTT cấp ngày 21/05/2014
Trụ sở: Số 4 ngõ 223/24 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nội
Tel: 04 3562 7382 * LH Quảng Cáo: 097 897 8686 * Email: quangworking@gmail.com
Cơ quan chủ quản: Công ty CP Truyền Thông Domino