Món ngon dễ làm  Món ngon dễ làm

Hương vị xứ Quảng: Mì cá lóc, Mì gà, Mì tôm thịt, Mì trộn ốc bươu

Thứ Sáu, 18/04/2008 16:58

Mỗi miền quê Việt Nam đều có những món ăn dân dã đặc trưng cho vùng. Nếu miền Bắc nổi tiếng với món phở Hà thành thì miền Trung có mì Quảng Nam. Hãy thử trổ tài với món ăn đặc sản mang “hồn” của xứ Quảng này bạn nhé.

Mì cá lóc



Nguyên liệu:

- 1kg cá lóc đồng

- 800g mì Quảng

- Cải non, cây chuối xắt mỏng

- 100g nghệ tươi

- Ớt, chanh

- Bánh tráng nướng

- Đậu phộng rang

- Gia vị

 

Cách làm;

 

1. Cá lóc phi lê bỏ xương, cắt lát, ướp gia vị. Khử nghệ tươi, cho cá vào đảo, rim cá khoảng 15 phút, vớt cá ra, châm thêm nước vào phần nước rim còn lại nấu thành nước lèo dùng để chan mì.

2. Cho mì ra tô, xếp cá lên trên, chan nước lèo, cho hành ngò, rắc đậu phộng rang. Khi ăn cho rau sống vào trộn đều, bẻ bánh tráng nướng cho vào tô mì.

 


Mì gà



 

Nguyên liệu:

 

- 400g thịt gà ta

- 800g mì Quảng

- Rau sống: xà lách, búp chuối, rau thơm các loại

- 50g nén

- Ớt, chanh

- Bánh tráng nướng

- Đậu phộng rang

- Gia vị

 

Cách làm:

 

1. Thịt gà chặt miếng vừa ăn, ướp gia vị. Khử nén thơm, cho gà vào đảo, rim gà trong khoảng 15 phút, vớt gà ra, châm thêm nước vào phần nước rim còn lại nấu thành nước lèo để chan mì.

2. Cho mì ra tô, xếp thịt gà lên trên, chan nước lèo, cho hành ngò, rắc đậu phộng rang. Khi ăn cho rau sống vào trộn đều, bẻ bánh trang nướng cho vào tô mì

 


Mì tôm thịt




Nguyên liệu:

 

- 200g tôm đồng

- 200g thịt heo

- 800g mì Quảng

- Rau sống: xà lách, búp chuối, rau thơm các loại

- 50g nén

- Ớt, chanh

- Bánh tráng nướng

- Đậu phộng rang

- Gia vị

 

Cách làm:

 

1. Thịt cắt lát, tôm để nguyên con ướp gia vị. Khử nén thơm, cho thtị và tôm vào đảo, rim khoảng 15 phút, vớt tôm và thịt ra, châm thêm nước vào phần nước rim còn lại nấu thành nước lèo dùng để chan mì.

2. Cho mì ra tô, xếp thịt và tôm lên trên, chan nước lèo, cho hành ngò, rắc đậu phộng rang. Khi ăn cho rau sống vào trộn đều, bẻ bánh tráng nướng cho vào tô mì.

 


Mì trộn ốc bươu




Nguyên liệu:

 

- 1kg ốc bươu

- 800g mì Quảng

- Lá hẹ

- 50g nén

- Ớt, chanh

- Rau thơm

- Gia vị

 

Cách làm;

 

1. Lấy ruột ốc bươu ra, ướp gia vị, cho dầu phụng lên chảo, cho dầu nóng, cho ốc bươu vào, đảo đều tay, cho lá hẹ vào. Khử nén thơm, trộn với hỗn hợp mì và ốc bươu.

2. Bày ra đĩa, cho rau thơm lên trên.

Theo TTT
Thích và chia sẻ trên

Chia sẻ lên facebook
Kết bạn với Xinh Xinh trên Facebook