Trang chủ » Món ngon dễ làm  Món ngon dễ làm

Biến tấu với mì tôm chiên trứng gà

Thứ Ba, 01/11/2011 09:23 Theo Lao Động

Là một món ăn nhanh, mì tôm đã trở thành món ăn thân thuộc với nhiều người. Tuy nhiên, món mì tôm chiên trứng gà lại có sức hấp dẫn đặc biệt.

Không quá cầu kì để có được khoanh mì tôm chiên trứng gà vàng rộm, thơm lừng trên đĩa chỉ cần lựa chọn những quả trứng gà tươi cùng một gói mì tôm là người đầu bếp có thể khuấy đảo được cả không gian xung quanh.


Chế biến món ngon dân dã này rất đơn giản nhưng không kém phần hấp dẫn. Mì tôm có thể để nguyên cả bánh hoặc bẻ thành từng miếng nhỏ bỏ vào bát chế nước giống như tô mì nước nhưng không cho gia vị. Chờ vài phút cho sợi mì ở to nhưng không được quá mềm sau đó vớt ra để ráo. Trứng gà đánh tan nêm chút gia vị của gói mì hoặc bột ngọt vào, hành lá xắt nhỏ, tiếp đó cho bát mì đã ráo nước vào trộn đều tay đến khi lòng trắng, đỏ của trứng tan ra hòa vào nhau bám trên từng sợi mì tôm.Ngọn lửa xanh được bật thì bắc chảo lên bếp, đợi dầu ăn sủi tăm bỏ hành hoa phơi khô vào phi. Nghe hành dậy mùi thơm cho hỗn hợp vừa trộn vào chảo dầu chiên vàng cả hai mặt, sau khi chiên xong mặt dưới mới nhẹ tay đảo ngược mặt trên xuống chiên sẽ giữ được nguyên vẹn hình dạng món ăn. 


Cuối cùng, cho mì tôm chiên trứng gà ra đĩa, trang trí bằng một ít ngò. Món ăn sẽ đậm hương hơn khi kèm theo chén tương ớt cay cay. Sợi mì giòn giòn, dai dai nằm e ấp trong từng lớp bao bọc của trứng gà đã được chiên vàng là một món ăn thú vị, lôi cuốn.


Mỗi buổi sáng mùa đông lạnh được khởi động cùng mì tôm chiên trứng gà là bạn đã tiếp thêm năng lượng tràn trề cho một ngày mới mà không phải mất công lao ra ngoài phố trong hơi sương lạnh giá.