Trang chủ » Món ngon dễ làm  Món ngon dễ làm

Cách làm món cà tím nhồi thịt rán

Thứ Sáu, 08/06/2012 07:30 Theo Tapchiamthuc

Với những nguyên liệu gần gũi như cà tím, tía tô, hành tây và thịt lợn, với cách chế biến đơn giản, hy vọng bổ sung thêm trong thực đơn nhà bạn một món ngon ăn kèm với cơm.

1. Nguyên liệu
- 2 quả cà tím dài
- 200g thịt lợn xay hoặc thịt gà xay
- Vài lá tía tô xanh
- Nửa củ hành tây
- Nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu
- Hành khô thái nhỏ, dầu chiên
- Tương ớt ăn kèm (tùy ý thích)

2. Cách làm
- Xắt cà tím thành từng khoanh tầm 5cm, ngâm cà vào thố nước lạnh có pha chút muối, ngâm khoảng 15 phút.

Cách làm món cà tím nhồi thịt rán

- Cắt vát ở giữa tâm của miếng cà, không cắt rời.

Cách làm món cà tím nhồi thịt rán

- Tía tô thái nhỏ. Hành tây thái hạt lựu.

Cách làm món cà tím nhồi thịt rán

- Thịt lợn xay trộn với tía tô, hành tây, hành khô thái nhỏ, trộn vào ít hạt tiêu, một thìa nhỏ muối, nửa thìa hạt nêm, ba thìa nhỏ nước mắm, trộn đều.

Cách làm món cà tím nhồi thịt rán

- Dùng thìa nhỏ múc hỗn hợp thịt nhồi vào giữa bụng của từng miếng cà. Bạn nên nhồi nhiều thịt vì khi chiên thịt sẽ teo nhỏ lại. Bạn cũng đừng quên ấn chặt tay để miếng thịt không rớt ra ngoài.

Cách làm món cà tím nhồi thịt rán

- Đun nóng chảo, đổ dầu vào, thả từng miếng cà đã nhồi thịt vào chảo. Chiên vàng, thỉnh thoảng dùng đũa trở đều miếng cà.

Cách làm món cà tím nhồi thịt rán

- Cà chín vàng vớt cà ra đĩa có lót giấy thấm dầu ăn. Nếu có điều kiện bạn có thể nướng cà ở nhiệt độ 160 độ C, trong vòng từ 20 đến 25 phút.

Cách làm món cà tím nhồi thịt rán

- Xếp từng miếng cà ra đĩa, ăn kèm với tương ớt và dùng làm món mặn ăn với cơm.