Món ngon dễ làm  Món ngon dễ làm

Ngọt mát canh mọc nấu bí đao

Thứ Tư, 12/09/2012 08:58 Theo Ngoi sao

Vị ngọt mát của bí đao, được nấu cùng với mọc đơn giản nhưng rất ngon miệng dành cho những ngày bận rộn.



Nguyên liệu:

- 1 quả bí đao nhỏ hay 1 lát bí đao vừa ăn
- 200g mọc (giò sống)
- Vài nhánh hành lá, hành khô, muối, đường, tiêu

- Có thể thêm mộc nhĩ trộn cùng với mọc.

Cách làm:



Bước 1:

- Bí đao rửa sạch, gọt vỏ.



Bước 2:

- Cắt bí đao thành từng lát mỏng vừa ăn.



Bước 3:

- Trộn mọc, hành khô thái nhỏ, đầu hành lá đập dập, một ít hạt tiêu, một thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ đường, trộn đều để khoảng 15 phút.



Bước 4:

- Đun sôi khoảng hai bát con nước lọc, cho bí đao vào đun khoảng từ 10-15 phút.

- Tiếp theo dùng thìa múc từng viên nhỏ mọc vào nồi canh. Đun thêm khoảng 5 phút, nêm vào nồi canh một thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ đường, đun sôi lại bạn nêm nếm tùy theo khẩu vị của bạn.




Bước 5:

- Tắt bếp, rắc hành lá vào nồi canh, múc canh ra bát lớn dùng làm món canh ăn với cơm.