Món ngon dễ làm  Món ngon dễ làm

Các biến tấu hấp dẫn của bắp cải

Thứ Ba, 26/02/2013 16:30 Theo Eva

Thử phá cách với những biến tấu hấp dẫn từ bắp cải cho cả nhà thưởng thức nhé!

Bắp cải là loại rau giàu dinh dưỡng nhất trong mùa lạnh. Nó được đánh giá là loại rau của thế giới dinh dưỡng vì nó tương đối rẻ so với những loại rau khác nhưng nó lại có nhiều sinh tố bảo vệ sức khỏe con người.


Tuy nhiên, trong khi nấu ăn, chị em cần cố gắng thực hiện thời gian nấu ở mức tối thiểu. Bởi vì nếu để nhiệt độ quá cao sẽ phá hủy các vitamin B, vitamin C, canxi, sắt, phốt pho và magiê có trong bắp cải.


Theo lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng, nên ăn bắp cải ít nhất một tuần một lần để nhận được nguồn dinh dưỡng tự nhiên có trong nó. Nếu như ăn mãi các món bắp cải xào, luộc mà cảm thấy chán, thì chị em có thể chế biến bắp cải thành nhiều món hấp dẫn như gợi ý dưới đây nhé:


Bắp cải tím trộn nấm kim châm


Bắp cải tím hay được sử dụng làm các món trộn hay salad. Để bữa ăn bớt ngán nhưng vẫn có dinh dưỡng, chị em hãy thử làm món rau trộn này xem sao nhé.


Một chút sáng tạo với bắp cải tím thái nhỏ trộn cùng nấm kim châm trắng giòn, thêm chút vị chua chua cay cay… chị em sẽ có món rau trộn tươi ngon đầy hấp dẫn.


Nguyên liệu:

- ½ bắp cải tím, 1 túi nấm kim châm

- Gừng, tỏi, dầu mè, dấm, ớt…

Các biến tấu hấp dẫn của bắp cải - 1

Một chút sáng tạo với bắp cải tím thái nhỏ trộn cùng nấm kim châm trắng giòn, thêm chút vị chua chua cay cay… chị em sẽ có món rau trộn tươi ngon đầy hấp dẫn (Ảnh: Internet)


Cách làm:

- Bắp cải tím tách từng lá rửa sạch, rồi thái thành sợi mỏng nhỏ.

- Nấm kim châm cắt bỏ rễ, rửa sạch để ráo.

- Gừng, tỏi băm nhỏ, ngâm cùng 2 thìa dấm.

- Bắc nồi nước vừa đủ, đun sôi, thả nấm vào luộc trước, vớt ra để ráo nước. Tiếp đến cho bắp cải tím vào luộc tái.

- Xếp bắp cải tím ra đĩa, nấm kim châm lên trên, rưới dấm gừng tỏi, thêm ít ớt cắt nhỏ, 1 thìa dầu mè, 1 thìa nước tương trộn lên thật đều.

Nếu thích ăn mát, hãy đặt trong tủ lạnh chừng nửa giờ trước khi ăn.


Bắp cải trộn thập cẩm
 


Nguyên liệu
:


- 1/2 cây bắp cải trắng, tím
- 1 cây lạp xưởng
- 100g tôm khô
- 1/2 củ cà rốt bào xợi

- Nước mắm, chanh đường, ớt.

Các biến tấu hấp dẫn của bắp cải - 2

Bắp cải trộn thập cẩm vô cùng hấp dẫn (Ảnh: Internet)


Cách làm:

- Bắp cải rửa sạch, cắt sợ nhuyễn.

- Lạp xưởng luộc chín cắt lát.

- Tôm khô ngâm mềm.

- Pha nước chấm chanh, đường, ớt cho vừa ăn.

- Trộn đều phần nguyên liệu với phần nước chấm.

Như vậy, chị em đã có một đĩa bắp cải trộn thập cẩm thật ngon cho cả nhà rồi.


Bắp cải cuộn thịt bò

Món bắp cải cuộn thịt bò ăn với cơm nóng rất tuyệt, chị em thử làm nhé!


Nguyên liệu:

- 1 củ hành tây vừa xắt nhỏ
- 1 chén thịt bò thái miếng nhỏ
- Muối và hạt tiêu
- 1 chiếc bắp cải lớn
- 1 bó hành lá, bỏ củ

- 6 chén nước dùng thịt bò

Các biến tấu hấp dẫn của bắp cải - 3

Món bắp cải cuộn thịt bò ăn với cơm nóng rất tuyệt (Ảnh: Internet)


Cách làm:

- Hành tây xắt nhỏ, cho vào bát lớn trộn cùng thịt bò. Thêm muối và hạt tiêu, mỗi loại khoảng 1 thìa cà phê là vừa.

- Chuẩn bị nồi, cho nước vào đun sôi. Tách khéo léo từng lá bắp cải một, rửa sạch, tránh bị gãy, dùng dao nhỏ tách bỏ phần cuống quá dày ở lá cho mỏng để dễ cuộn. Cho lá cải vào nồi nước đun sôi chần qua đến khi mềm.

- Trên mỗi lá bắp cải, cho khoảng 2 muỗng canh thịt bò trộn hành vào, cuộn lại một cách khéo léo sao cho thịt không bị bung ra. Làm tương tự với số thịt còn lại. Có thể dùng lá hành hoa dài để buộc nhẹ bắp cải cuộn lại.

- Chuẩn bị một nồi lớn. Cho bắp cải cuộn và trong nồi. Cho nước dùng thịt bò vào, xâm xấp mặt cải cuộn, đun sôi trên lửa nhỏ.

- Đun khoảng 30 phút, cho đến khi bắp cải ngả màu là thịt chín. Múc món ăn ra bát, kèm cả nước dùng.


Món này ăn vừa ngon vừa lạ, kèm theo nước dùng khiến cho bạn cảm giác dễ chịu khi ăn cơm