Món ngon dễ làm  Món ngon dễ làm

Lưỡi heo nấu đậu

Thứ Bảy, 16/11/2013 09:00

Một món mới để bạn trổ tài cuối tuần cho cả nhà thưởng thức đây!

- NGUYÊN LIỆU (cho 10 người):

800g lưỡi heo (chọn hai cái nhỏ); 200g đậu trắng đã luộc mềm, hoặc đậu tươi; 200g khoai tây bi; một củ cà rốt; 50g tương cà chua; một muỗng cà phê bột mì; một củ hành tây; một lít nước dùng hay nước dừa; một trái ớt sừng, ngò; tiêu, muối, hạt nêm; một muỗng xúp hành tím băm; một muỗng xúp tỏi băm; bánh mì.

 

CÁCH LÀM

CHUẨN BỊ:

- Lưỡi heo: nhúng nước sôi, cạo rửa sạch, cắt lát dày 1cm, ướp tiêu và hạt nêm rồi để thấm.

- Khoai tây bi: gọt bỏ vỏ, ngâm nước muối pha loãng để khoai không bị đen, vớt ra rửa sạch, đem chiên sơ.

- Cà rốt: gọt vỏ, rửa sạch tỉa hoa, thái khoanh dày 1cm, đem chiên sơ.

- Đậu trắng đã luộc chín: rửa lại, để ráo.

- Hành tây: lột bỏ vỏ lụa, thái hột lựu.

- Ớt sừng: rửa sạch, tỉa hoa, ngâm nước cho nở.

- Bột mì: khuấy tan với chút nước.


CHẾ BIẾN:

- Đặt nồi lên bếp với hai muỗng xúp dầu ăn, phi thơm hành tím băm và tỏi băm, cho lưỡi heo vào xào săn, cho tương cà chua vào đảo đều, cho tiếp đậu trắng và nước dùng vào nấu đến khi lưỡi heo mềm vừa ăn, cho khoai tây và cà rốt vào nấu chung đến khi mềm, nêm nếm lại với muối. Cuối cùng, cho hành tây vào đảo đều và đổ nước bột mì vào trộn đều cho vừa sánh, nhấc xuống.


TRÌNH BÀY:

Xếp lưỡi heo ra đĩa, trình bày với khoai tây, cà rốt, ớt tỉa hoa, ngò. Dọn ăn nóng với bánh mì.


YÊU CẦU:

Lưỡi heo chín vừa mềm, cà rốt và khoai chín nhưng không nát, nước vừa ăn.

 

Hướng dẫn: Kim Trung - Chuyên viên tư vấn nữ công Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam

Theo PNO
Thích và chia sẻ trên

Chia sẻ lên facebook
Kết bạn với Xinh Xinh trên Facebook
 Ẩm thực năm châu
Miến trộn nấm kiểu Hàn Quốc

Miến trộn nấm kiểu Hàn Quốc

Một món ăn mang hương vị Hàn Quốc không quá khó làm nếu bạn muốn thay đổi hương vị cho bữa trưa bận rộn.

Tôm hùm Thermidor

Tôm hùm Thermidor

Đây là món ngon của Pháp với hàm lượng canxi và chất béo cao, thích hợp với những người muốn tăng cân, tạo cơ săn...

Ẩm thực Việt Nam vào top 5 nền ẩm thực hấp dẫn nhất thế giới

Ẩm thực Việt Nam vào top 5 nền ẩm thực hấp dẫn nhất thế giới

Phở Việt Nam - "món ăn thiên đường" trên báo Mỹ

 Ngon và lành
Bí quyết chống say rượu bia hiệu quả

Bí quyết chống say rượu bia hiệu quả

(Xinh Xinh) - Tác hại của rượu không thấy được tức thì, nó bắt đầu chậm rãi và gặm nhấm chúng ta qua một khoảng...

Lợi ích tuyệt vời của nước ép táo

Lợi ích tuyệt vời của nước ép táo

(Xinh Xinh) - Nước ép táo có rất nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe và làm đẹp mà có lẽ nhiều người chưa biết...

Hạt đậu và những lợi ích không ngờ

Hạt đậu và những lợi ích không ngờ

(Xinh Xinh) - Đậu là một nguồn thực phẩm tuyệt vời cho bất kỳ chế độ ăn uống nào của bạn, bởi trong hạt đậu...

 Món ngon ba miền
Gỏi cá mai Nha Trang

Gỏi cá mai Nha Trang

Nha Trang nổi tiếng nhiều món ăn chế biến từ hải sản tươi, ngon. Một trong những món ăn ngon, hấp dẫn không thể bỏ...

Rau câu xứ Quảng

Rau câu xứ Quảng

Rau câu xuất hiện quanh năm, rộ nhất từ tháng Ba đến tháng Tám. Thường, khi thủy triều rút, rau câu bám lại trên mặt...

Phở hải sản Hà Tiên

Phở hải sản Hà Tiên

Phở được xem là một trong những món ăn phổ biến nhất trong nghệ thuật ẩm thực Việt Nam. Nhiều người đã quen thuộc với...