Trang chủ » Món ngon dễ làm  Món ngon dễ làm

Bánh muffin hấp dẫn

Thứ Tư, 07/09/2011 17:12 Theo Webphunu.net

Những chiếc bánh muffin hấp dẫn sẽ là lựa chọn hoàn hảo nếu bạn muốn gửi lời yêu thương ngọt ngào tới ai đó. Mời bạn cùng trổ tài với một vài loại bánh muffin sau nhé!

1. Muffin dâu tây

Nguyên liệu để làm 10 bánh muffin:

- 120g bột mỳ
- 1/4 thìa cà phê muối
- 1 thìa cà phê bột nở
- 60g bơ
- 80g đường
- 1 quả trứng
- 60ml sữa tươi
- Nho khô và chocolate loại nhỏ để làm nhân
- Kem tươi để trang trí
- 1 hộp dâu tây để trang trí
- Cốc giấy
- Khuôn nướng bánh muffin




Cách làm:

- Trộn đều bột mỳ, muối, bột nở vào nhau.

- Trộn lẫn bơ và đường, rồi cho vào máy đánh trứng, đánh lên đến khi tan đường.

- Đập trứng vào hỗn hợp bơ, đường, tiếp tục đánh tan.

- Đổ tiếp sữa tươi.

- Cho hỗn hợp bột mỳ, muối, bột nở vào. Dùng phới đáng trứng trộn đều, nhẹ tay.

- Đổ tiếp chocolate loại nhỏ và nho khô vào hỗn hợp, quấy đều.

- Trải khuôn lót cốc giấy, đổ bột vào từng khuôn cho đầy khoảng 2/3 khuôn.

- Bật lò nướng trước khoảng 10 phút, để sẵn nhiệt độ ở 170 độ C.

- Nướng bánh trong khoảng 15 - 20 phút, nhìn trên bề mặt bánh vàng là được.

- Lấy bánh ra, trang trí bằng kem tươi và dâu tây thái lát.

2. Muffin vị cheesecake và dâu tây

Nguyên liệu:

- 125g bơ nhạt, để mềm
- 250g creamcheese
- 200g đường trắng
- 4 quả trứng
- 1 tsp vanilla
- 300g self-rising flour , rây mịn
- 1/8 tsp muối
- 300g dâu tây, thái lát

* Cheesecake cream:
- 150g creamcheese
- 40g đường bột, rây để tránh đường bị vón cục
- 125ml thickened cream
- 1/2 tsp vanilla



Cách làm:

- Bật lò ở 180 độ C. (nếu làm bánh cỡ nhỏ như mình làm, mình chỉ để nhiệt độ khoảng 170-175 độ C và thời gian nướng sẽ giảm đi một chút)

- Cho bơ, creamcheese và đường vào âu, đánh bằng máy đến khi hỗn hợp trở nên mịn và ngả màu nhạt.

- Cho từng quả trứng vào một lần, đánh cho trứng vừa quyện thì cho quả tiếp theo. Làm tương tự với từng quả trứng.

- Cho bột, vanilla và muối vào, trộn đều.

- Cho dâu tây vào, trộn đều.

- Chia hỗn hợp bột ra từng cup giấy.

- Nướng 20-25 phút đến khi thấy mặt bánh vàng là được.

- Bỏ bánh ra khỏi lò, để nguội.

* Làm cheesecake cream:

- Cho tất cả nguyên liệu vào máy đánh đến khi khi hỗn hợp quyện đều và đặc.

- Để tủ lạnh, đến khi bánh nguội thì dùng để phủ lên bánh.

3. Muffin quế - táo

Nguyên liệu:

- 1 trái táo
- 2 muỗng mật ong
- 1 muỗng bơ
- 1,5 muỗng quế
- 125 g bột
-  1 muỗng bột nổi
- 1 muỗng đường
-  2 bịch nhỏ đường vali
- 1 một ít muối
-  1 quả trứng gà
- 60 ml dầu ăn
- 100 ml sữa tươi



Cách làm:

- Gọt vỏ táo, bỏ hột và cắt thành từng miếng có hình vuông. Bỏ táo đã cắt vào trong chảo chung với bơ, mật ong, 1 bịch đường vali và 1 muống quế và đun nhỏ lửa cho đến khi vừa bắt đầu vàng thì lấy xuống khỏi bếp và để nguội.

- Trộn đều bột, bột nổi, đường, 1 bịch đường vali, ½ muỗng quế còn lại cũng như một ít muối với nhau; trộn đều sữa, trứng, dầu ăn và rượu rum trong một thau riêng. Sau khi tất cả đã được đánh đều, đổ hỗn hợp sữa và táo đã nấu trên vào thau bột và quậy cho đến khi tất cả đều hết.

- Lò nướng bật trước cho nóng đến 200°C. Chia bột đều vào các khuôn đã được thoa mỡ hoặc các khuôn giấy dành cho muffin và nướng khoảng 15 tới 20 phút. Khi mặt bánh muffin nứt ra và hơi đổi màu nâu là bánh đã chín…

Chúc các bạn thành công!