Trang chủ Món ngon dễ làm

Bún đậu mắm tôm

 
 
Bún đậu mắm tôm là món ăn dân dã, dễ làm và dễ ghiền. Món ăn có vị béo bùi, thơm giòn của đậu, thêm chút thịt ba rọi và chả quế; thêm chút rau sống gồm tía tô, rau húng… thơm thơm, cay cay để phong phú vị.

 

Ảnh: Minh Nguyễn

Nguyên liệu: 

5 miếng đậu Mơ trắng, 200g thịt ba rọi, chả quế.

Bún, mắm tôm ngon, ớt, chanh, đường, bột ngọt, dầu ăn; rau sống, dưa leo dùng kèm.

Thực hiện

Bắc chảo lên bếp, cho vào nhiều dầu, đợi dầu sôi già, thả đậu vào chiên. Chiên sao cho thật khéo trên lửa riu riu để đậu vàng ruộm, xốp và thơm.

Khi đậu vàng, vớt ra, để ráo dầu.

Thịt ba rọi luộc chín, xắt lát mỏng. Chả quế xắt lát.

Làm mắm tôm: Cho chút đường, chanh, bột ngọt vào mắm tôm, đánh bông lên, nêm vừa ăn là được, cho ớt băm vào.

Bày bún ra đĩa. Ăn bún với đậu, thịt ba rọi luộc, chả quế, rau sống, dưa leo, chấm mắm tôm. Món này ăn khi đậu vừa chiên xong là ngon nhất.

Hướng dẫn: Quán bún đậu cô Khàn (102/1B Cống Quỳnh, Q.1, TP.HCM)



Tagged in
Tin cùng chuyên mục
Xinhxinh.com.vn Thời trang và làm đẹp dành cho phụ nữ
Copyright © 2011 xinhxinh.com.vn
Giấy phép số 1446/GP- STTTT cấp ngày 21/05/2014
Trụ sở: Số 4 ngõ 223/24 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nội
Tel: 04 3562 7382 * LH Quảng Cáo: 097 897 8686 * Email: quangworking@gmail.com
Cơ quan chủ quản: Công ty CP Truyền Thông Domino