Trang chủ Món ngon dễ làm

Cách nấu bánh đa cua đúng chất Hải Phòng

 
 
Trong những ngày mát trời, một bát bánh đa nóng hổi, cay cay, mang hương vị Hải Phòng sẽ khiến cả gia đình bạn thích thú.

Bánh đa cua là món ăn đặc trưng và nổi tiếng của thành phố Hải Phòng. Cùng làm bánh đa cua theo hương vị của người Hải Phòng để đổi món cho gia đình bạn nhé!


Nguyên liệu:

- Cua đồng: 500 gr
- Sườn thăn: 300 gr
- Thịt nạc xay: 150 gr
- Cà chua: 2 quả
- Mỡ phần: 100 gr
- Lá lốt, mộc nhĩ, hành tím, hành lá,rau ngò
- Bánh đa đỏ
- Rau sống ăn kèm


Tổng tiền:
 100.000 đồng
Thời gian chế biến: 60 phút

Cách nấu bánh đa cua đúng chất Hải Phòng - 1


Cách làm:

Bước 1: Cua mua về rửa sạch, bỏ yếm, bóc mai.

Cách nấu bánh đa cua đúng chất Hải Phòng - 2


Bước 2
: Giã lấy nước cua. Gạch cua dùng tăm khều ra cho vào 1 bát nhỏ để riêng.

Cách nấu bánh đa cua đúng chất Hải Phòng - 3


Bước 3:
 Sườn rửa sạch với chút muối, cho vào nồi luộc sơ qua.

Cách nấu bánh đa cua đúng chất Hải Phòng - 4


Tiếp đó rửa sạch lần nữa mới đem ninh làm nước dùng.

Cách nấu bánh đa cua đúng chất Hải Phòng - 5


Bước 4:
 Thịt cua lọc qua rây lấy nước, nêm nếm chút gia vị và 1 chút đầu đũa mắm tôm để dậy mùi nhé. Vừa đun các bạn vừa khuấy để gạch cua nổi đều. Sau đó, vớt gạch cua ra 1 bát con và đổ nước dùng cua vào nồi nước dùng xương. Đun sôi lại lần nữa rồi múc gạch cua vào nhé!

Cách nấu bánh đa cua đúng chất Hải Phòng - 6


Bước 5:
 Cà chua thái nhỏ xào thơm cùng hành và dầu ăn, trút vào nồi nước dùng để tạo vị chua nhẹ. Ở đây mình không dùng me hay quả chua để nấu nước dùng. Nước me sẽ được dùng riêng khi ăn nhé!

Cách nấu bánh đa cua đúng chất Hải Phòng - 7


Bước 6:
 Mỡ phần rửa sạch, thái hạt lựu. Cho vào chảo rán cho ra nước mỡ.

Cách nấu bánh đa cua đúng chất Hải Phòng - 8


Bước 7:
 Khi tóp mỡ gần chín vàng, các bạn cho hành tím xắt mỏng vào phi cùng đến khi hành và tóp mỡ vàng thì nhanh tay đổ gạch cua vào xào cùng để lấy màu.

Cách nấu bánh đa cua đúng chất Hải Phòng - 9


Sau đó cho hành ra bát để riêng.

Cách nấu bánh đa cua đúng chất Hải Phòng - 10


Bước 8: 
Sau khi chế biến nước dùng xong, ta bắt đầu làm chả lá lốt nhé. Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, băm nhỏ trộn cùng thịt xay, hành tím và ít gia vị trộn đều.

Cách nấu bánh đa cua đúng chất Hải Phòng - 11


Bước 9
: Lá lốt rửa sạch, để ráo. Cho thịt xay vào lá lốt, gói lại đem rán vàng.

Cách nấu bánh đa cua đúng chất Hải Phòng - 12


Bước 10:
 Chả cá thái miếng vừa ăn.

Cách nấu bánh đa cua đúng chất Hải Phòng - 13


Bước 11:
 Bánh đa đỏ rửa sạch, ngâm với nước 5 phút. Lúc nào ăn thì các bạn trụng sơ qua nước nóng cho mềm.

Cách nấu bánh đa cua đúng chất Hải Phòng - 14


Bước 12
: Rau sống rửa sạch, ngâm nước muối.

Cách nấu bánh đa cua đúng chất Hải Phòng - 15


Bước 13: 
Trụng một ít bánh đa cho vào bát, cho thêm chả cá, chá lá lốt, rắc ít hành ngò thái nhỏ và múc nước dùng cua vào và thưởng thức thôi nào.

Cách nấu bánh đa cua đúng chất Hải Phòng - 16

Cách nấu bánh đa cua đúng chất Hải Phòng - 17


Bánh đa cua Hải Phòng đúng điệu là ăn kèm chả cá và chả lá lốt cùng với tóp mỡ phi hành.

Cách nấu bánh đa cua đúng chất Hải Phòng - 18


Bát bánh đa cua nóng hổi dai dai với vị ngọt của nước dùng cua và xương, vị dai của chả cá, thơm lừng của chả lá lốt sẽ hấp dẫn các thành viên trong gia đình bạn.

Cách nấu bánh đa cua đúng chất Hải Phòng - 19


Khi ăn chan thêm 1 thìa hay 2 thìa nước me vào cùng để tạo độ chua chua nhẹ. Trong những ngày mát trời, một bát bánh đa nỏng hổi, cay cay, mang hương vị Hải Phòng sẽ khiến cả gia đình bạn thích thú.

Cách nấu bánh đa cua đúng chất Hải Phòng - 20

Chúc bạn ngon miệng với bánh đa cua Hải Phòng!



Tagged in
 
Tin cùng chuyên mục
Xinhxinh.com.vn Thời trang và làm đẹp dành cho phụ nữ
Copyright © 2011 xinhxinh.com.vn
Giấy phép số 1446/GP- STTTT cấp ngày 21/05/2014
Trụ sở: Số 4 ngõ 223/24 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nội
Tel: 04 3562 7382 * LH Quảng Cáo: 097 897 8686 * Email: quangworking@gmail.com
Cơ quan chủ quản: Công ty CP Truyền Thông Domino