Trang chủ Món ngon dễ làm

Cháo cá lóc

 
 
Một bí quyết nấu cháo cá lóc thơm ngon và có mùi vị đặc trưng đó chính là khâu rang gạo rang trước khi nấu. Trước hết, bạn mua một con cá lóc nặng khoảng 400g đánh sạch vảy, bóc mang rồi rửa sạch, để nguyên con.

Nguyên liệu:

Hình thức chế biến:

Món Cháo

Thể loại:

Khai Vị

Địa phương:

Việt Nam

Nguyên liệu chính

Gạo,Cá Lóc

150g gạo tẻ

0,5g gạo nếp vo sạch để ráo rồi rang vàng khoảng 10 phút.

Cá lóc

Hành lá, thì là, gia vị, tiêu...

Cách làm

- Cho cá vào nồi luộc chín sau đó vớt ra để riêng, gỡ lấy phần thịt cá.

- Cho phần xương sống, đầu cá và gạo đã rang vào nồi nước luộc cá hầm đến lúc gạo nhừ. Khi cháo chín nhừ, vớt lấy phần đầu cá ra, cho thịt cá đã gỡ vào đánh tan cùng cháo nêm gia vị vừa ăn, đun sôi lại lần nữa để cháo ngấm gia vị.

- Cho hành lá và mùi tàu thái nhỏ (hoặc thì là) vào tô múc cháo lên trên, thêm tiêu, vài lát ớt rồi ăn nóng.




Tagged in
Tin cùng chuyên mục
Xinhxinh.com.vn Thời trang và làm đẹp dành cho phụ nữ
Copyright © 2011 xinhxinh.com.vn
Giấy phép số 1446/GP- STTTT cấp ngày 21/05/2014
Trụ sở: Số 4 ngõ 223/24 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nội
Tel: 04 3562 7382 * LH Quảng Cáo: 097 897 8686 * Email: quangworking@gmail.com
Cơ quan chủ quản: Công ty CP Truyền Thông Domino