Trang chủ Món ngon dễ làm

Để có bát nước chấm vừa ý

 
 
Không chỉ pha nước chấm phải ngon, mà trình bày cũng phải đẹp mắt nữa. Nhưng khó làm sao khi tỏi ớt mình giã lại cứ chìm xuống dưới, trông bát nước chấm không còn ngon nữa. Vậy phải làm sao?

Khi giã tỏi ớt làm nước mắm, để không bị văng ra ngòai cối, nên cho ít đường vào giã chung, tỏi ớt sẽ không bị văng nữa, lại còn rất mau nát. Sau khi giã tỏi ớt, cho nước vào pha trước với lượng vừa đủ, để một lát rồi thêm chanh vào, nếm có vị chua chua ngọt ngọt như nước chanh là được.

Cuối cùng mới cho thêm nước mắm vào, như thế tỏi, ớt sẽ nổi lên trên mặt. Tuyệt đối không thêm nước sau khi đã cho nước mắm vào, tỏi ớt sẽ chìm xuống ngay lập tức.

Ngoài ra, nếu muốn chén nước mắm thật đẹp, nên băm nhuyễn tỏi ớt và khi vắt chanh thì tách riêng tép của vài múi chanh, sau đó cho đường vào trộn chung tỏi, ớt, tép chanh, chà cho tép chanh ra hết nước rồi mới pha nước lạnh, nước mắm cũng pha sau cùng.

Như vậy, tỏi chanh, ớt sẽ tạo thành những chấm li ti nổi trên mặt rất đẹp.

Chúc bạn có bát nước chấm vừa ý!


Tagged in
 
Tin cùng chuyên mục
Xinhxinh.com.vn Thời trang và làm đẹp dành cho phụ nữ
Copyright © 2011 xinhxinh.com.vn
Giấy phép số 1446/GP- STTTT cấp ngày 21/05/2014
Trụ sở: Số 4 ngõ 223/24 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nội
Tel: 04 3562 7382 * LH Quảng Cáo: 097 897 8686 * Email: quangworking@gmail.com
Cơ quan chủ quản: Công ty CP Truyền Thông Domino