Trang chủ Món ngon dễ làm

Gà tiềm ớt hiểm

 
 
Gà tiềm ớt hiểm là món ngon hoàn toàn lạ miệng để cả nhà bạn đổi vị tuyệt vời. Cùng trổ tài nấu món lạ với đầu bếp "xịn".

Nguyên liệu:

- Gà mái: 1 con khoảng 1,4 kg

- Nấm tuyết: 400 gr, nấm đông cô: 200 gr

- Rau mồng tơi: 600 gr, ớt hiểm: 200 gr, hành tím băm: 2 củ

- Nước dùng gà: 1,5 lít

- Gia vị: Muối, hạt nêm, đường, dầu ăn, tiêu. Bún tươi ăn kèm.

 Gà  tiềm ớt hiểm

Cách làm:


Gà làm sạch, để nguyên con. Mồng tơi nhặt lá, rửa sạch, để ráo nước. Nấm tuyết, nấm đông cô cắt chân, ngâm vào nước có pha một ít muối. Hành tím bóc vỏ, đập dập.


Đun nóng dầu trên bếp, cho gà vào chiên vàng lớp da để thịt chắc, khi ăn sẽ thơm hơn. Hầm gà trong nồi áp suất khoảng 5 phút.


Bỏ gà vào nồi lẩu đun sôi với nước dùng, nấu kèm ớt hiểm, hành tím,  nêm gia vị vừa ăn. Khi ăn cho nấm, mồng tơi vào nồi lẩu, ăn kèm bún tươi và nước mắm mặn có thêm vài lát ớt. Món gà tiềm ớt hiểm có thể ăn kèm với rau tần ô, cải bẹ xanh, bắp cải...



Tagged in
 
Tin cùng chuyên mục
Xinhxinh.com.vn Thời trang và làm đẹp dành cho phụ nữ
Copyright © 2011 xinhxinh.com.vn
Giấy phép số 1446/GP- STTTT cấp ngày 21/05/2014
Trụ sở: Số 4 ngõ 223/24 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nội
Tel: 04 3562 7382 * LH Quảng Cáo: 097 897 8686 * Email: quangworking@gmail.com
Cơ quan chủ quản: Công ty CP Truyền Thông Domino