Trang chủ Món ngon dễ làm

Làm mứt vỏ bưởi đón Tết

 
 
Vỏ bưởi thường được gọt bỏ đi nhưng mất công một chút, bạn có thể biến nó thành món mứt ngon, với vị cay nhẹ, thơm dịu, ăn không ngán, lại phòng chống được ho khi thời tiết trở lạnh.

Làm mứt vỏ bưởi đón Tết 1


Nguyên liệu:


Vỏ của 2-3 quả bưởi; 1 viên phèn chua nhỏ; Muối, đường.


Cách làm:

- Vỏ bưởi rửa sạch, cắt sợi hay bản to tùy theo sở thích của bạn.


- Cho vỏ bưởi vào âu nước muối được pha thật mặn, ngâm khoảng 4-5 tiếng.


- Sau đó xả lại nhiều lần nước để không còn mặn.


- Đun nước sôi cho thêm phèn chua vào đun cùng đến khi phèn chua tan thì cho vỏ bưởi vào, đun khoảng 10 phút, vớt ra xả lại nước lạnh cho thật ráo.


- Bạn ăn thử nếu phần vỏ còn vị đắng nhiều thì bạn đun nước muối loãng cho vỏ bưởi vào đun khoảng 10 phút, vớt ra xả lại nước lạnh cho thật sạch, đến khi thấy vỏ chỉ còn vị cay nhẹ thì vớt ra rổ, vắt ráo.


- Bưởi sau khi vắt ráo, cân được 700g vỏ bưởi thì cho thêm 400g đường vào, trộn đều để khoảng từ 5 đến 6 tiếng.


- Cho bưởi vào nồi, bắc lên bếp đun lửa nhỏ, thỉnh thoảng đảo đều đến khi đường tan hoàn toàn thì tắt bếp.

 
- Để nguội xếp ra vỉ khoảng 1 ngày, sau đó cất vào lọ dùng dần.


Tagged in
 
Tin cùng chuyên mục
Xinhxinh.com.vn Thời trang và làm đẹp dành cho phụ nữ
Copyright © 2011 xinhxinh.com.vn
Giấy phép số 1446/GP- STTTT cấp ngày 21/05/2014
Trụ sở: Số 4 ngõ 223/24 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nội
Tel: 04 3562 7382 * LH Quảng Cáo: 097 897 8686 * Email: quangworking@gmail.com
Cơ quan chủ quản: Công ty CP Truyền Thông Domino