Trang chủ Món ngon dễ làm

Mứt cóc chua cay

 
 
Tết này bạn hãy trổ tài đãi người thân món mứt cóc bao tử chua chua, cay cay, thoang thoảng mùi gừng, nhâm nhi rất thú vị.

Nguyên liệu:

- 1 kg cóc hoặc cóc bao tử
- 400g đường cát trắng
- 1 cục vôi tôi
- 1 nhánh gừng nhỏ
- 1 thìa nhỏ ớt bột

Cách làm:

Bước 1:

- Vôi tôi hòa tan trong nước lạnh, để khoảng 15 phút để phần vôi lắng xuống đáy, lọc lấy phần nước vôi bên trên, đổ bỏ phần cặn.

- Gừng cạo vỏ thái sợi.

Bước 2:

- Cóc gọt vỏ, bổ làm đôi hay làm bốn phần, nếu dùng cóc quả lớn, có hột thì bạn dùng dao bổ thành nhiều miếng, bỏ hột.

- Ngâm cóc vào âu nước vôi tôi khoảng từ 5 đến 6 tiếng.

Bước 3:

- Sau khi ngâm cóc vớt cóc ra xả lại nhiều lần nước cho thật sạch, để lên rổ cho ráo nước.

Bước 4:

- Cho cóc và đường vào nồi, trộn đều, ướp khoảng từ 4 đến 6 tiếng. Tùy theo cóc chua nhiều hay ít, bạn có thể điều chỉnh thêm liều lượng đường tùy theo sở thích của mình.

Bước 5:

- Bắc nồi cóc lên bếp đun, thêm gừng vào, đun lửa nhỏ.

Bước 6:

- Cho tiếp ớt bột vào đun cùng, thỉnh thoảng dùng đũa đảo đều.

Bước 7:

- Đun đến khi nước đường chuyển màu vàng cánh gián, phần nước đường sệt lại bạn tắt bếp, xếp cóc ra vỉ cho ráo, để khoảng 2 tiếng.

- Sau đó cho cóc vào lọ kín dùng dần.



Tagged in
 
Tin cùng chuyên mục
Xinhxinh.com.vn Thời trang và làm đẹp dành cho phụ nữ
Copyright © 2011 xinhxinh.com.vn
Giấy phép số 1446/GP- STTTT cấp ngày 21/05/2014
Trụ sở: Số 4 ngõ 223/24 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nội
Tel: 04 3562 7382 * LH Quảng Cáo: 097 897 8686 * Email: quangworking@gmail.com
Cơ quan chủ quản: Công ty CP Truyền Thông Domino