Trang chủ Món ngon dễ làm

Sườn cốt lết sốt cà chua

 
 
Thịt sườn thấm mềm, được sốt với cà chua làm món mặn ăn cơm đơn giản nhưng đủ dinh dưỡng cho cả nhà.



Nguyên liệu:

- 2 lát sườn cốt lết lớn
- 2 quả cà chua lớn
- Đường, xì dầu (nước tương), tỏi, nước mắm, muối, tiêu
- Hành lá.

Cách làm:


Bước 1:

- Sườn cốt lết dùng đầu cán dao đập nhẹ để miếng thịt khi ướp nhanh thấm gia vị, sau đó rửa sạch với nước muối pha loãng, dùng giấy sạch lau khô miếng thịt.

- Dùng tay thoa đều một thìa nhỏ muối vào miếng thịt, ướp trong vòng 1 - 2 tiếng.

Bước 2:

- Cà chua rửa sạch, băm nhuyễn.

Bước 3:

- Đun nóng dầu, thả sườn vào rán sơ cho hai mặt vàng đều, vớt thịt ra đĩa có lót giấy thấm dầu ăn.

Bước 4:

- Đổ bớt dầu ra bát, phi tỏi thơm, cho cà chua vào xào chín, nêm vào một ít muối để cà chua mau chín nhừ.

Bước 5:

- Tiếp theo cho hai miếng thịt sườn vào đun cùng với cà chua, hỗn hợp sôi lại bạn thêm vào hai thìa canh đường, một thìa canh nước mắm, một ít xì dầu, một ít muối, đun sôi châm thêm một ít nước lọc vào chảo thịt.


Bước 6:

- Sau đó đun lửa nhỏ, đậy kín nắp đến khi sườn thấm gia vị và chín mềm, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, tắt bếp rắc hành lá đã thái nhỏ vào. Múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.



Tagged in
 
Tin cùng chuyên mục
Xinhxinh.com.vn Thời trang và làm đẹp dành cho phụ nữ
Copyright © 2011 xinhxinh.com.vn
Giấy phép số 1446/GP- STTTT cấp ngày 21/05/2014
Trụ sở: Số 4 ngõ 223/24 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nội
Tel: 04 3562 7382 * LH Quảng Cáo: 097 897 8686 * Email: quangworking@gmail.com
Cơ quan chủ quản: Công ty CP Truyền Thông Domino