Trang chủ Món ngon dễ làm

Thơm lừng món ngao xào sả ớt

 
 
Món ngao xào có mùi dứa rất thơm, lại chua cay vừa miệng. Món này bạn hãy dùng nóng ngay sau khi chế biến xong, làm món ăn chơi mùa này rất hợp.
Thơm lừng món ngao xào sả ớt
Thơm lừng món ngao xào sả ớt

Nguyên liệu:

- 1kg ngao
- 1 quả dứa chín, 4 cây sả, 1 nhánh gừng, ớt, quất
- Đường, bột canh, dấm táo, tương ớt
Thơm lừng món ngao xào sả ớt

Bước 1: 

Ngao rửa sạch, để ráo nước.

Thơm lừng món ngao xào sả ớt

Dứa thái miếng nhỏ, cho vào máy xay cùng một ít nước.
Thơm lừng món ngao xào sả ớt

3 cây sả đập dập cắt khúc.
Thơm lừng món ngao xào sả ớt

Gừng rửa sạch để cả vỏ, đập dập. Ớt cắt nhỏ.
Thơm lừng món ngao xào sả ớt

Bước 2: 

Sau khi xay dứa xong bạn đổ ra nồi, pha thêm 2 muỗng giấm, 2 muỗng đường, bột canh (bột canh bạn chỉ nên cho một ít vì ngao cũng đã mặn rồi) nêm nếm vừa miệng, khuấy đều cho tan.

Cho sả, ớt, gừng vào cùng rồi bắc lên bếp đun sôi.

Thơm lừng món ngao xào sả ớt

Hỗn hợp nước sôi thì cho ngao vào, thêm chút rượu.
Thơm lừng món ngao xào sả ớt

Đậy vung đun đến khi ngao mở miệng thì tắt bếp.

Thơm lừng món ngao xào sả ớt

Bước 3:  

Pha nước chấm ngao gồm: 1 thìa café bột canh, 3 thìa café đường, 1 quả quất, 1 ít tương ớt, ớt tươi và sả thái lát mỏng.
Thơm lừng món ngao xào sả ớt
Bày ra đĩa, ăn nóng.

Món ngao xào có mùi dứa rất thơm, lại chua cay vừa miệng. Món này bạn hãy dùng nóng ngay sau khi chế biến xong, làm món ăn chơi mùa này rất hợp.

Thơm lừng món ngao xào sả ớt

Chúc các bạn ngon miệng!

Tagged in
Tin cùng chuyên mục
Xinhxinh.com.vn Thời trang và làm đẹp dành cho phụ nữ
Copyright © 2011 xinhxinh.com.vn
Giấy phép số 1446/GP- STTTT cấp ngày 21/05/2014
Trụ sở: Số 4 ngõ 223/24 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nội
Tel: 04 3562 7382 * LH Quảng Cáo: 097 897 8686 * Email: quangworking@gmail.com
Cơ quan chủ quản: Công ty CP Truyền Thông Domino