Trang chủ » Nghệ thuật yêu  Nghệ thuật yêu

Chị em ngày càng nhạt dần với sex?

Thứ Hai, 06/02/2012 17:02 Theo Vietnamnet

Các cặp đôi nên có cái nhìn thực tế về đời sống tình dục lâu dài của họ, bởi theo thời gian, sự hứng thú dành cho chuyện ấy của phái yếu cũng nhạt dần.

Một nghiên cứu mới tại Canada đã minh chứng rõ nét cho trải nghiệm của nhiều người: phái yếu lạnh nhạt dần với sex theo thời gian còn nam giới thì không.

Hai chuyên gia tình dục học Sarah Murray và Robin Milhausen của Đại học Guelph (Canada) đã tiến hành phỏng vấn 170 người (cả nam lẫn nữ) với quan hệ tình cảm dao động từ một tháng cho tới 9 năm. Các tình nguyện viên phải mô tả về mức độ thỏa mãn trong quan hệ, sự thỏa mãn về chuyện ấy và nhu cầu quan hệ của họ.


Kết quả cho thấy, dù mọi người nhìn chung hài lòng với chuyện tình cảm và đời sống tình dục của mình, song phái nữ có chỉ số ham muốn chuyện ấy tỷ lệ nghịch với thời gian gắn bó. Cụ thể hơn, cứ thêm một tháng gắn bó với người yêu, nhu cầu chuyện ấy của họ lại giảm 0,02 điểm”, hai tác giả cho biết trên Live Science.Phái yếu lạnh nhạt dần với sex theo thời gian còn nam giới thì không (Ảnh minh họa)


Dù mức giảm là không đáng kể, song thực tế này vẫn hoàn toàn trái ngược với cánh mày râu, khi theo thời gian, nhu cầu lại tăng dần lên. Theo lý giải của Murray, đó là vì sự chú ý của người nữ dần chuyển sang con cái. Bên cạnh đó, sự khác biệt về hormone cũng góp phần tạo ra sự vận động trái chiều của ham muốn ở hai giới.

Ông Murray tin rằng nghiên cứu này sẽ có thể giúp ích cho các cặp đôi về mặt tâm lý. Việc biết trước rằng nhu cầu tình dục của phái yếu giảm dần theo thời gian sẽ giúp các cặp đôi có cái nhìn thực tế hơn, tránh được những nghi kị và tranh cãi không đáng có. Ngoài ra, chúng ta cũng hiểu được vì sao phụ nữ tìm đến các trung tâm trị liệu tâm lý chủ yếu để phàn nàn về việc ít hứng thú.


Mọi thắc mắc về vấn đề tình cảm, tình yêu, hôn nhân gia đình bạn hãy gửi câu hỏi về xinhxinh.tuvan@gmail.com, các chuyên gia tâm lý như Đinh Đoàn, Mai Hương...sẽ giúp bạn giải quyết mọi băn khoăn. Tư vấn tình cảm sẽ giấu tên, địa chỉ của các bạn (Yêu cầu viết có dấu, không viết tắt).

 Bí Mật Chuyện Phòng The
6 lý do khiến nàng ngại "chuyện ấy"

6 lý do khiến nàng ngại "chuyện ấy"

Có những cô gái sành sỏi trong "chuyện ấy" nhưng vẫn giả vờ tỏ vẻ ngại ngùng, e thẹn.

Tình bạn – nền tảng của tình yêu

Tình bạn – nền tảng của tình yêu

(Xinhxinh) – Các mối quan hệ tình yêu tốt đẹp và lâu bền nhất đôi khi là những mối quan hệ được dựa trên tình...

5 thủ phạm gây tan vỡ mối quan hệ của bạn

5 thủ phạm gây tan vỡ mối quan hệ của bạn

(Xinhxinh) – Bắt đầu một mối quan hệ không phải là điều dễ dàng nhưng để duy trì nó còn là điều khó khăn hơn!...

 Tư vấn ly hôn
  6 dấu hiệu đến lúc bạn nên chia tay

6 dấu hiệu đến lúc bạn nên chia tay

Có thể bạn không nhận ra nhưng có những dấu hiệu nhắc nhở bạn rằng đã đến lúc cần dành thời gian nghỉ ngơi trong...

Thủ tục đơn phương ly hôn

Thủ tục đơn phương ly hôn

Xinh Xinh - Có rất nhiều trường hợp mong muốn làm đơn ly hôn dù vợ/chồng không hợp tác. Vẫn có những thủ tục để...

Vợ “bật đèn xanh” cho chồng yêu đồng nghiệp

Vợ “bật đèn xanh” cho chồng yêu đồng nghiệp

Vợ anh xuất hiện, năn nỉ tôi hãy yêu anh để anh có thể ly hôn với chị.