Trang chủ » Nghệ thuật yêu  Nghệ thuật yêu

Chị em ngày càng nhạt dần với sex?

Thứ Hai, 06/02/2012 17:02 Theo Vietnamnet

Các cặp đôi nên có cái nhìn thực tế về đời sống tình dục lâu dài của họ, bởi theo thời gian, sự hứng thú dành cho chuyện ấy của phái yếu cũng nhạt dần.

Một nghiên cứu mới tại Canada đã minh chứng rõ nét cho trải nghiệm của nhiều người: phái yếu lạnh nhạt dần với sex theo thời gian còn nam giới thì không.

Hai chuyên gia tình dục học Sarah Murray và Robin Milhausen của Đại học Guelph (Canada) đã tiến hành phỏng vấn 170 người (cả nam lẫn nữ) với quan hệ tình cảm dao động từ một tháng cho tới 9 năm. Các tình nguyện viên phải mô tả về mức độ thỏa mãn trong quan hệ, sự thỏa mãn về chuyện ấy và nhu cầu quan hệ của họ.


Kết quả cho thấy, dù mọi người nhìn chung hài lòng với chuyện tình cảm và đời sống tình dục của mình, song phái nữ có chỉ số ham muốn chuyện ấy tỷ lệ nghịch với thời gian gắn bó. Cụ thể hơn, cứ thêm một tháng gắn bó với người yêu, nhu cầu chuyện ấy của họ lại giảm 0,02 điểm”, hai tác giả cho biết trên Live Science.Phái yếu lạnh nhạt dần với sex theo thời gian còn nam giới thì không (Ảnh minh họa)


Dù mức giảm là không đáng kể, song thực tế này vẫn hoàn toàn trái ngược với cánh mày râu, khi theo thời gian, nhu cầu lại tăng dần lên. Theo lý giải của Murray, đó là vì sự chú ý của người nữ dần chuyển sang con cái. Bên cạnh đó, sự khác biệt về hormone cũng góp phần tạo ra sự vận động trái chiều của ham muốn ở hai giới.

Ông Murray tin rằng nghiên cứu này sẽ có thể giúp ích cho các cặp đôi về mặt tâm lý. Việc biết trước rằng nhu cầu tình dục của phái yếu giảm dần theo thời gian sẽ giúp các cặp đôi có cái nhìn thực tế hơn, tránh được những nghi kị và tranh cãi không đáng có. Ngoài ra, chúng ta cũng hiểu được vì sao phụ nữ tìm đến các trung tâm trị liệu tâm lý chủ yếu để phàn nàn về việc ít hứng thú.


Mọi thắc mắc về vấn đề tình cảm, tình yêu, hôn nhân gia đình bạn hãy gửi câu hỏi về xinhxinh.tuvan@gmail.com, các chuyên gia tâm lý như Đinh Đoàn, Mai Hương...sẽ giúp bạn giải quyết mọi băn khoăn. Tư vấn tình cảm sẽ giấu tên, địa chỉ của các bạn (Yêu cầu viết có dấu, không viết tắt).

 Bí Mật Chuyện Phòng The
Tắt lửa yêu và nguy cơ tan vỡ hạnh phúc

Tắt lửa yêu và nguy cơ tan vỡ hạnh phúc

(Xinhxinh) - Không phải chỉ có những người lớn tuổi gặp phải vấn đề tế nhị do thay đổi về sinh lý, ngay cả những...

7 dấu hiệu một anh chàng nhút nhát đang thích bạn

7 dấu hiệu một anh chàng nhút nhát đang thích bạn

(Xinhxinh) - Dưới đây là một vìa dấu hiệu chàng trai nhút nhát đã thích và dường như bạn nghĩ nó không hề đúng nhưng...

Ghen - gia vị hâm nóng lửa yêu

Ghen - gia vị hâm nóng lửa yêu

(Xinhxinh) - Ghen vốn là một trạng thái cảm xúc không mấy dễ chịu của những người đang yêu, và người ta thường cho rằng...

 Tư vấn ly hôn
Ly hôn nhưng chồng không ký

Ly hôn nhưng chồng không ký

Xinh Xinh - Không thể chịu đựng một người chồng vô tâm và dan díu với người khác, tôi quyết định ly hôn nhưng chồng...

Những điều cần cân nhắc khi đứng trước quyết định ly hôn

Những điều cần cân nhắc khi đứng trước quyết định ly hôn

(Xinh Xinh) - Ly hôn là điều không ai mong muốn và bạn cũng không thể biết chuyện gì có thể xảy đến với chính...

Chuẩn bị để... ly hôn

Chuẩn bị để... ly hôn

(Xinh Xinh) - Khi bạn và nửa kia đã không đi đến được với nhau đến cuối cuộc đời, ly hôn sẽ dễ dàng khiến...