Nghệ thuật yêu  Nghệ thuật yêu

Phờ phạc chờ chồng chơi khuya

Thứ Sáu, 13/07/2012 13:30

1h sáng, Hoài vẫn thấp thỏm ngóng chồng đi nhậu chưa về. Thỉnh thoảng nghe thấy tiếng xe máy, Hoài lại sốt ruột tay cầm chìa khóa, mắt hướng ra ngoài, sẵn sàng mở cổng đón chồng. Mãi đến 2h sáng, chồng Hoài mới mò về. Cả đêm mất ngủ khiến sáng ra đi làm, Hoài mệt phờ.

“Ban đầu, ‘lão chồng’ mình bảo chỉ gặp mặt mấy thằng bạn ở nước ngoài về, 11h là tan thôi. Thế mà 11h mình điện thì chỉ nghe thấy tiếng ồn ào như đang ở trong quán, bảo là còn 2 cây nữa là về tới nhà thôi. Cả tiếng đồng hồ trôi qua lại chẳng thấy tăm hơi chồng đâu, mình phải dọa là: ‘Anh không về thì em ngủ gục trước cổng đấy’ nên ‘lão ý’ mới chịu về, không thì đi qua đêm luôn” – người vợ trẻ tâm sự.

Hoài kể đây là lần thứ 2 chồng mình nhậu về khuya. Lần đầu tiên, Hoài loanh quanh ngóng chồng ngoài cổng lúc 12h đêm. Lần ấy, Hoài phải kiềm chế vì không muốn ầm ĩ làm mất giấc ngủ của hàng xóm. Tuy nhiên vì buồn và tức chồng, Hoài không ngủ được, lại bị nhiễm sương lạnh bên ngoài nên hôm sau thì Hoài ốm. Tưởng sau lần ấy, chồng Hoài sẽ thay đổi nhưng không, anh vẫn tiếp tục đi chơi khuya như lẽ thường tình.

“Mình không cấm đoán chồng gặp gỡ bạn bè nhưng một người chồng có trách nhiệm thì có đi chơi khuya khiến vợ phải lo lắng thế không? Mình không thể để chồng đi mãi thành quen chân được?” – Hoài chia sẻ.

Cũng mới cưới mà phải đối mặt với cảnh chồng đi chơi khuya là Trang (26 tuổi, Hà Nội). Trang bảo, đã 3 lần phải phờ phạc đợi chồng đi nhậu về khuya, sớm thì 12h30 đêm, còn muộn thì tới gần 3h sáng. Lần nào Trang cũng bồn chồn thắc thỏm, hết lo chồng gặp tai nạn, trúng gió rồi gặp cướp, bị kẻ xấu hãm hại... nên không thể yên tâm ngủ mà chưa thấy chồng có mặt an toàn ở nhà. Sau những lần ấy, Trang đều cố gắng giữ bình tĩnh hỏi xem chồng đã đi đâu, làm gì, gặp những ai... nhưng chồng Trang lại cáu, quát vợ. Vợ chồng cũng vì thế mà bất hòa, căng thẳng tới mức Trang phải “alô” cho mấy người bạn thân của chồng, nhờ họ đừng rù chồng mình đi chơi khuya nữa. Nhưng Trang lại bị chồng giận.

“Lần gần đây nhất, chồng mình đi tới sáng bảnh mắt, gọi điện thì chồng lúc nào cũng: ‘Đang về’, gọi lại thì không nghe máy. Làm sao tin nổi chồng đi chơi đêm là gặp bạn tốt hay làm những việc tử tế?” – Trang cho biết.

Ngọt ngào và cương quyết

Người vợ nên thống nhất ngay từ đầu là không chấp nhận chuyện cho chồng đi chơi về khuya. Nhưng thế nào là về khuya thì vợ chồng cần bàn bạc với nhau, có cặp đôi 9-10h là khuya nhưng có những người 11-12h mới là khuya. Qua đó, người chồng sẽ có ý thức hơn và biết tự kiềm chế để về nhà theo quy định đã thỏa thuận từ trước.

Tất nhiên không phải mọi trường hợp, áp dụng “chiến thuật” nhẹ nhàng này cũng thành công. Bởi nếu người chồng không biết cảm thông cho những lo lắng, bất an của vợ, vì mải vui, nể bạn mà không về nhà sớm hoặc sa đà vào những tệ nạn thì rất khó nếu người vợ chỉ nói suông. Tùy hoàn cảnh, người vợ có thể cương – nhu với chồng một cách hợp lý, để chồng biết được trách nhiệm của mình với gia đình và tự giác thực hiện trách nhiệm đó.
Theo Mevabe
Thích và chia sẻ trên

Chia sẻ lên facebook
Kết bạn với Xinh Xinh trên Facebook
 Muôn kiểu ngoại tình
Vợ như cái chợ, chồng chán bồ thì về, hết chán lại đi

Vợ như cái chợ, chồng chán bồ thì về, hết chán lại đi

Xinh Xinh - Chưa lấy lại thăng bằng sau cú sốc chồng ngoại tình, em lại rơi vào trạng thái khủng hoảng khi chồng quay...

Từ khi em biết anh có người tình

Từ khi em biết anh có người tình

Xinh Xinh - Anh sẽ không thể biết được nếu em là người tình em sẽ như thế nào đâu, vì anh đâu phải người...

Ép mình làm kẻ thứ ba?

Ép mình làm kẻ thứ ba?

Khép lại cuộc hôn nhân 15 năm nước mắt nhiều hơn nụ cười cứ ngỡ từ nay mình sẽ được yên bình nhưng số phận...

 Tư vấn hôn nhân gia đình
Nhắm mắt để chồng coi thường

Nhắm mắt để chồng coi thường

Xinh Xinh - Người phụ nữ chăm sóc gia đình, chồng con, nhưng nhu nhược tới mức quên mình, nhắm mắt để chồng coi thường...

"Nhắm mắt" lấy người coi thường mình

"Nhắm mắt" lấy người coi thường mình

Xinh Xinh - Khi yêu nhau là lúc người ta thường tỏ ra tôn trọng nhau nhất, mà anh ấy còn coi thường bạn, thì...

Chồng quan hệ ngoài luồng để có con trai

Chồng quan hệ ngoài luồng để có con trai

Xinh Xinh - Em phát hiện ra chồng mình có bồ và mối quan hệ đó đã để lại một đứa bé trai hiện hơn...

 Đi tìm hạnh phúc
5 cách để hạnh phúc 'gõ cửa' tâm hồn bạn

5 cách để hạnh phúc 'gõ cửa' tâm hồn bạn

(Xinh Xinh) - Để thực sự có được hạnh phúc, bạn phải cảm thấy điều đó từ sâu trong tâm hồn. Có rất nhiều cách...

Hạnh phúc là một sự lựa chọn!

Hạnh phúc là một sự lựa chọn!

Xinh Xinh - Hai nhà môn đăng hậu đối thậm chí thuộc vào hàng những gia đình giàu có tiếng lúc bấy giờ, ấy vậy...

Lý do Thị Nở có người yêu, còn bạn thì không

Lý do Thị Nở có người yêu, còn bạn thì không

Lần gặp gần đây nhất, bạn tôi chua chát, vì sao Thị Nở có người yêu, còn tớ thì không? Tớ có đòi hỏi gì...