Trang chủ » Nghệ thuật yêu  Nghệ thuật yêu

Phờ phạc chờ chồng chơi khuya

Thứ Sáu, 13/07/2012 13:30 Theo Mevabe

1h sáng, Hoài vẫn thấp thỏm ngóng chồng đi nhậu chưa về. Thỉnh thoảng nghe thấy tiếng xe máy, Hoài lại sốt ruột tay cầm chìa khóa, mắt hướng ra ngoài, sẵn sàng mở cổng đón chồng. Mãi đến 2h sáng, chồng Hoài mới mò về. Cả đêm mất ngủ khiến sáng ra đi làm, Hoài mệt phờ.

“Ban đầu, ‘lão chồng’ mình bảo chỉ gặp mặt mấy thằng bạn ở nước ngoài về, 11h là tan thôi. Thế mà 11h mình điện thì chỉ nghe thấy tiếng ồn ào như đang ở trong quán, bảo là còn 2 cây nữa là về tới nhà thôi. Cả tiếng đồng hồ trôi qua lại chẳng thấy tăm hơi chồng đâu, mình phải dọa là: ‘Anh không về thì em ngủ gục trước cổng đấy’ nên ‘lão ý’ mới chịu về, không thì đi qua đêm luôn” – người vợ trẻ tâm sự.

Hoài kể đây là lần thứ 2 chồng mình nhậu về khuya. Lần đầu tiên, Hoài loanh quanh ngóng chồng ngoài cổng lúc 12h đêm. Lần ấy, Hoài phải kiềm chế vì không muốn ầm ĩ làm mất giấc ngủ của hàng xóm. Tuy nhiên vì buồn và tức chồng, Hoài không ngủ được, lại bị nhiễm sương lạnh bên ngoài nên hôm sau thì Hoài ốm. Tưởng sau lần ấy, chồng Hoài sẽ thay đổi nhưng không, anh vẫn tiếp tục đi chơi khuya như lẽ thường tình.

“Mình không cấm đoán chồng gặp gỡ bạn bè nhưng một người chồng có trách nhiệm thì có đi chơi khuya khiến vợ phải lo lắng thế không? Mình không thể để chồng đi mãi thành quen chân được?” – Hoài chia sẻ.

Cũng mới cưới mà phải đối mặt với cảnh chồng đi chơi khuya là Trang (26 tuổi, Hà Nội). Trang bảo, đã 3 lần phải phờ phạc đợi chồng đi nhậu về khuya, sớm thì 12h30 đêm, còn muộn thì tới gần 3h sáng. Lần nào Trang cũng bồn chồn thắc thỏm, hết lo chồng gặp tai nạn, trúng gió rồi gặp cướp, bị kẻ xấu hãm hại... nên không thể yên tâm ngủ mà chưa thấy chồng có mặt an toàn ở nhà. Sau những lần ấy, Trang đều cố gắng giữ bình tĩnh hỏi xem chồng đã đi đâu, làm gì, gặp những ai... nhưng chồng Trang lại cáu, quát vợ. Vợ chồng cũng vì thế mà bất hòa, căng thẳng tới mức Trang phải “alô” cho mấy người bạn thân của chồng, nhờ họ đừng rù chồng mình đi chơi khuya nữa. Nhưng Trang lại bị chồng giận.

“Lần gần đây nhất, chồng mình đi tới sáng bảnh mắt, gọi điện thì chồng lúc nào cũng: ‘Đang về’, gọi lại thì không nghe máy. Làm sao tin nổi chồng đi chơi đêm là gặp bạn tốt hay làm những việc tử tế?” – Trang cho biết.

Ngọt ngào và cương quyết

Người vợ nên thống nhất ngay từ đầu là không chấp nhận chuyện cho chồng đi chơi về khuya. Nhưng thế nào là về khuya thì vợ chồng cần bàn bạc với nhau, có cặp đôi 9-10h là khuya nhưng có những người 11-12h mới là khuya. Qua đó, người chồng sẽ có ý thức hơn và biết tự kiềm chế để về nhà theo quy định đã thỏa thuận từ trước.

Tất nhiên không phải mọi trường hợp, áp dụng “chiến thuật” nhẹ nhàng này cũng thành công. Bởi nếu người chồng không biết cảm thông cho những lo lắng, bất an của vợ, vì mải vui, nể bạn mà không về nhà sớm hoặc sa đà vào những tệ nạn thì rất khó nếu người vợ chỉ nói suông. Tùy hoàn cảnh, người vợ có thể cương – nhu với chồng một cách hợp lý, để chồng biết được trách nhiệm của mình với gia đình và tự giác thực hiện trách nhiệm đó.
 Bí Mật Chuyện Phòng The
Tình cũ về ở chung một nhà để trả thù

Tình cũ về ở chung một nhà để trả thù

Ngày cô em chồng đưa người yêu về nhà, tôi chết đứng. Người yêu cô ấy là tình cũ của tôi. Nghĩ đến câu anh...

Nàng nghĩ gì khi đang làm "chuyện ấy"?

Nàng nghĩ gì khi đang làm "chuyện ấy"?

(Xinhxinh) - Những xúc cảm và đam mê cuồng nhiệt khi “lâm trận” có thể khiến tâm trí của các quý ông trở nên trống...

6 lý do khiến nàng ngại "chuyện ấy"

6 lý do khiến nàng ngại "chuyện ấy"

Có những cô gái sành sỏi trong "chuyện ấy" nhưng vẫn giả vờ tỏ vẻ ngại ngùng, e thẹn.

 Tư vấn ly hôn
  6 dấu hiệu đến lúc bạn nên chia tay

6 dấu hiệu đến lúc bạn nên chia tay

Có thể bạn không nhận ra nhưng có những dấu hiệu nhắc nhở bạn rằng đã đến lúc cần dành thời gian nghỉ ngơi trong...

Thủ tục đơn phương ly hôn

Thủ tục đơn phương ly hôn

Xinh Xinh - Có rất nhiều trường hợp mong muốn làm đơn ly hôn dù vợ/chồng không hợp tác. Vẫn có những thủ tục để...

Vợ “bật đèn xanh” cho chồng yêu đồng nghiệp

Vợ “bật đèn xanh” cho chồng yêu đồng nghiệp

Vợ anh xuất hiện, năn nỉ tôi hãy yêu anh để anh có thể ly hôn với chị.