Trang chủ » Nghệ thuật yêu  Nghệ thuật yêu

Khi vợ vắng nhà

Thứ Bảy, 04/08/2012 06:42 Theo Dân Trí

Có từng đó việc thôi sao vợ làm nhàn tênh còn chồng thì vắt chân lên cổ mà không kịp.

Thứ 7 vừa rồi bà nội, mẹ đều bận, vậy là chồng tự tin đảm nhiệm việc trông trẻ với một câu nhẹ như mây: “Đơn giản! Cứ ghi lịch chăm con ra cho anh!”.
 
7 giờ sáng, thằng cu lớn 4 tuổi dậy. Vừa cho con đánh răng, rửa mặt, ăn xong cái bánh giò, quả trứng vịt lộn là bố bắc bếp cho phần ăn sáng của mình. 

Nước nấu mỳ đang chuẩn bị sôi thì thằng em 7 tháng inh ỏi đòi bế. Dỗ dành các kiểu, bật cả chương trình tivi cu cậu thích nhất cũng chả ăn thua. Chợt sờ vào cái bỉm mới hay con khó chịu vì bẩn.
 
Chẳng tìm thấy tấm lót ni-lông và bịch giấy ướt, bố lấy đại tấm bìa của thùng mì tôm cu lớn vẫn chơi để lót đít cho cu bé. Con sạch sẽ thì nền nhà vây vãi đầy “sản phẩm” mà thằng anh thì nhảy nhót chỉ trực dẫm vào… Có thế mà bố toát mồ hôi.
 
Khi vợ vắng nhà
Có từng đó việc thôi sao vợ làm nhàn tênh còn chồng thì vắt chân lên cổ mà không kịp (Ảnh minh họa)
 
Đặt cu bé xuống chiếu, bố nhanh chân xuống bếp. Vừa vào đến bếp thì lại giật mình khi cu lớn hét toáng lên: “Bố ơi, đổ nước rồi”. Hốt hoảng vì không biết là nước gì, bố chạy lên thì thấy cái thau nước rửa mặt cho cu bé để chềnh ềnh gần tivi.
 
Vậy là gần trưa mới được ăn bát mỳ úp nước sôi sau 2 lần ăn sáng hụt.
 
Giờ đến bữa trưa cho thằng bé, nhưng sao sữa pha cứ vón cục như đầu ngón tay út thế. Hóa ra vợ đổi sữa mới, chỉ được pha nước nóng 70 độ chứ không phải nước ấm như mấy loại sữa trước. Thế là bố lại đổ ra, pha bình sữa khác, thằng bé thì gắt ngủ ầm ĩ, khóc inh lên.
 
Pha xong bình sữa nhưng nhất định thằng bé không chịu bú, cứ khóc, bố tự hỏi “Mọi ngày mẹ nó và bà cho ăn cũng như vậy, thằng bé bú một mạch thì hết sao nay lại vậy?” 

Thì ra bố chưa kịp cập nhật kiểu ăn mới của thằng bé, dạo này một khi đã gắt ngủ là nhất định không chịu ăn đâu, phải liu diu mới chịu bú. Thế là bố bế con rong khắp nhà rồi một lúc lâu, khóc chán thằng bé cũng lăn ra ngủ. Đặt cu em vào võng rồi hai bố con tranh thủ xuống tầng 1 nấu cơm trưa.
 
Ăn trưa xong xuôi, thì vợ gọi điện về. Bố trả lời: “Con ngoan, ngủ rồi, thôi em nhé”. Nghe ngắn gọn mà mẹ hiểu là không ổn lắm.
 
Bố ru cu lớn ngủ rồi nhẹ nhàng trải chiếu nằm dưới chân võng để đong đưa cu bé ngủ cho sâu giấc, chứ cậu ta ngủ nửa giấc mà dậy thì không ứng phó nổi. 

Nhìn đồng hồ mới có hơn 1 giờ chiều, bố mong sao mẹ nhanh về chứ cái vụ ăn bột còn khó hơn cả vụ bú bình. Thương thằng bé ngủ mà bụng đói meo.
 
Về đến nhà lúc hơn 2 giờ, mấy bố con vẫn đang ngủ, mẹ thấy bình sữa vẫn còn ở vạch 110ml nhưng đã nguội lạnh, quần áo giăng khắp nhà, treo cả lên cửa sổ, đồ đạc lung tung. 

Mẹ thu gọn đồ đạc rồi pha bình sữa mới 120ml cho con. Cu bé bú một mạch hết và thêm 80ml nữa, mức kỷ lục từ lúc sinh đến giờ. Bố được dịp bảo: “Đấy ở nhà với bố ăn được nhiều gấp đôi so với ở nhà với mẹ nhé!”.
 
Chỉ nửa ngày chăm con một mình chắc cũng giúp chồng hiểu hơn về nỗi vất vả của vợ. Có nhiều việc nhỏ liên quan đến chăm con hay việc nhà, vợ đã nhắc chồng nhiều lần nhưng chồng có bao giờ thực sự để ý đâu.

Cả việc đóng bỉm cho con cũng vậy, chồng toàn đóng ngược. Có hôm thì thít rõ chặt đỏ cả đùi con. Mong chồng hãy để tâm hơn dù là những việc nhỏ để chia sẻ cùng vợ, vun đắp cho tổ ấm nhỏ của chúng mình!
 Bí Mật Chuyện Phòng The
Nàng nghĩ gì khi đang làm "chuyện ấy"?

Nàng nghĩ gì khi đang làm "chuyện ấy"?

(Xinhxinh) - Những xúc cảm và đam mê cuồng nhiệt khi “lâm trận” có thể khiến tâm trí của các quý ông trở nên trống...

6 lý do khiến nàng ngại "chuyện ấy"

6 lý do khiến nàng ngại "chuyện ấy"

Có những cô gái sành sỏi trong "chuyện ấy" nhưng vẫn giả vờ tỏ vẻ ngại ngùng, e thẹn.

Tình bạn – nền tảng của tình yêu

Tình bạn – nền tảng của tình yêu

(Xinhxinh) – Các mối quan hệ tình yêu tốt đẹp và lâu bền nhất đôi khi là những mối quan hệ được dựa trên tình...

 Tư vấn ly hôn
  6 dấu hiệu đến lúc bạn nên chia tay

6 dấu hiệu đến lúc bạn nên chia tay

Có thể bạn không nhận ra nhưng có những dấu hiệu nhắc nhở bạn rằng đã đến lúc cần dành thời gian nghỉ ngơi trong...

Thủ tục đơn phương ly hôn

Thủ tục đơn phương ly hôn

Xinh Xinh - Có rất nhiều trường hợp mong muốn làm đơn ly hôn dù vợ/chồng không hợp tác. Vẫn có những thủ tục để...

Vợ “bật đèn xanh” cho chồng yêu đồng nghiệp

Vợ “bật đèn xanh” cho chồng yêu đồng nghiệp

Vợ anh xuất hiện, năn nỉ tôi hãy yêu anh để anh có thể ly hôn với chị.