Trang chủ » Nghệ thuật yêu  Nghệ thuật yêu

Mẹ chồng lắm chuyện

Thứ Tư, 19/09/2012 10:00 Theo Dân Trí

Từ ngày yêu anh rồi về làm dâu, Lan đã biết tính mẹ chồng hay chuyện bé xé ra to nhưng cố "ngậm bồ hòn làm ngọt". Nhưng lâu dần chính cô cũng không thể chịu đựng được hơn nữa khi bà "được đằng chân lân đằng đầu".

Tuấn, chồng cô là người con ngoan, hiền lành và ít nói, cũng bởi vì thế mà mỗi lần cô than thở “Anh nên góp ý với mẹ đừng có chuuyện nọ xọ chuyện kia không thì càng khiến mọi chuyện phức tạp và nghiêm trọng lên thôi” nhưng anh đều gạt đi rồi lại an ủi vợ “Tính mẹ thế rồi sửa làm sao được em. Em cố gắng để ý từng lời ăn tiếng nói với mẹ là được rồi mà, bà cũng không phải tự nhiên dựng chuyện không thành có đâu”.


Mỗi lần nghe chồng nói thế Lan cũng chán chả buồn bàn đến chuyện này nữa nhưng trong lòng thì khó chịu vô cùng. Mới tuần trước về quê gặp bác Bích (chị gái của mẹ chồng) bác có hỏi han tình hình hai vợ chồng ở trên đó, Lan cũng thật thà kể đang thời buổi khó khăn nên công việc của chồng cô không được suôn sẻ cho lắm vì thế mảnh đất năm ngoái xem định năm nay mua nhưng  vẫn chưa mua được. Câu chuyện chỉ có thế thôi mà mẹ chồng nghe được, bà bắt đầu tỏ thái độ khó chịu và chì chiết cô ngay trước mặt bố chồng “Ý con nói là thằng Tuấn nó kém cỏi đến mảnh đất xây nhà cho vợ mà lo cũng không nổi chứ gì, lại còn chê công việc của chồng không ra sao. Như thế là con tỏ rõ thái độ khinh thường chồng rồi đấy”.

 

Mặc cho Lan có giái thích như thế nào thì bà vẫn giữ chặt cái quan điểm và nhận định đó của mình khiến cô cũng cứng lưỡi không biết nói gì thêm. Đến bố chồng cô là người hiền lành và không hay can thiệp vào bất cứ chuyện gì của vợ cũng phải tham gia: “Bà nói cứ quá lên chứ tôi thấy cái Lan nó có ý đó đâu mà … thật đúng chả ra làm sao”.


Không chỉ có chuyện của cô, mọi chuyện khác cũng đều được mẹ chồng cô “thổi phồng” lên một cách quá đáng. Dạo trước, vợ chú út về quê thăm mẹ do đi đường xa mệt nên trong bữa cơm không được tươi tỉnh cho lắm thế là bà chụp ngay cho cái tội “coi thường những người ở nhà chồng. Bố mẹ đã đành còn cô dì chú bác nữa họ làm sao mà chịu nổi khi trong bữa cơm nhìn cái mặt của con”. Chỉ mình mẹ cô nói thế chứ nào họ hàng có ai phàn nàn gì đâu, phần vì họ biết thừa tính của bà, phần vì chẳng muốn thêm rắc rối bởi có bênh cháu dâu thì bà lại quay ra trách móc này kia.


Hôm qua mẹ chồng vừa gọi điện lên bắt chủ nhật này đưa thằng cháu đích tôn về chơi nhưng con đang mệt vì mấy ngày trước đi học bị dính nước mưa nên cô xin mẹ đến tuần sau cả nhà sẽ về. Tưởng chuyện đơn giản thế bà sẽ hiểu và không nói gì cả, vậy mà chỉ được một lúc sau bà cô bên chồng gọi điện lên trách: “Mẹ mày nói muốn gặp cháu tí mà mày giữ con không cho về với ông bà “. Cổ họng Lan nghẹn đắng không biết phải giải thích gì hơn nữa với mẹ và cả bà cô nên cứ im lặng mà nghe trách móc.


Nhớ lại thời gian cách đây 5 năm khi quyết định lấy Tuấn, Lan cũng thừa biết sẽ “chạm mâm, chạm bát” với mẹ chồng nhưng cô sống với chồng chứ nào có sống với mẹ chồng nên nghĩ rồi cũng chẳng sao. Nhưng giờ thì cô thấy suy nghĩ đó của cô sai rồi khi ở dưới quê cách Hà Nội những gần 200km mà mọi chuyện vẫn cứ rối tung lên chỉ vì mẹ chồng cô có tính lắm chuyện. Chồng cô đang nói tuần sau về thăm mẹ, Lan đã bắt đầu cảm thấy ngại ngùng và cô không muốn về nữa.

 

 Bí Mật Chuyện Phòng The
Tình bạn – nền tảng của tình yêu

Tình bạn – nền tảng của tình yêu

(Xinhxinh) – Các mối quan hệ tình yêu tốt đẹp và lâu bền nhất đôi khi là những mối quan hệ được dựa trên tình...

5 thủ phạm gây tan vỡ mối quan hệ của bạn

5 thủ phạm gây tan vỡ mối quan hệ của bạn

(Xinhxinh) – Bắt đầu một mối quan hệ không phải là điều dễ dàng nhưng để duy trì nó còn là điều khó khăn hơn!...

Để tìm thấy thiên đường trong đêm tân hôn

Để tìm thấy thiên đường trong đêm tân hôn

(Xinhxinh) - Ngay sau khi đám cưới hoàn tất, điều mong mỏi nhất của các cặp đôi chắc chắn là một đêm tân hôn lãng...

 Tư vấn ly hôn
  6 dấu hiệu đến lúc bạn nên chia tay

6 dấu hiệu đến lúc bạn nên chia tay

Có thể bạn không nhận ra nhưng có những dấu hiệu nhắc nhở bạn rằng đã đến lúc cần dành thời gian nghỉ ngơi trong...

Thủ tục đơn phương ly hôn

Thủ tục đơn phương ly hôn

Xinh Xinh - Có rất nhiều trường hợp mong muốn làm đơn ly hôn dù vợ/chồng không hợp tác. Vẫn có những thủ tục để...

Vợ “bật đèn xanh” cho chồng yêu đồng nghiệp

Vợ “bật đèn xanh” cho chồng yêu đồng nghiệp

Vợ anh xuất hiện, năn nỉ tôi hãy yêu anh để anh có thể ly hôn với chị.