Trang chủ » Nghệ thuật yêu  Nghệ thuật yêu

Dễ như lấy lòng mẹ chàng!

Chủ Nhật, 21/10/2012 11:11 Theo TTVN

Anh ấy rất yêu bạn, nhưng gia đình anh có yêu quý bạn hay không lại là chuyện hoàn toàn khác.

5 bước dưới đây sẽ giúp các bạn gái chuẩn bị về ra mắt nhà chồng tương lai chiếm được cảm tình của họ.


Bước 1: Tiếp xúc trực tiếp 


Đây là bước đặc biệt quan trọng trong hành trình chinh phục tình cảm của gia đình nhà người yêu, nó đánh dấu việc gắn kết bạn và cả gia đình anh ấy. Nếu có cơ hội, hãy tranh thủ mọi lúc mọi nơi lại gần mẹ anh ấy. 


Bạn có thể lẻn vào bếp khi mẹ anh đang pha cà phê hoặc lau dọn khi bữa tối đã kết thúc, cảm ơn mẹ anh đã "đãi" bạn bữa ăn tuyệt ngon. Nhờ đó, mẹ anh ấy sẽ cảm thấy bạn thực sự muốn gần gũi và mong để lại ấn tượng tốt nơi bà. 


Bước 2: Giúp đỡ 


Khi đến thăm gia đình người yêu, dù không có việc gì phải làm hay vấn đề gì cần giải quyết thì bạn cũng nên hỏi han xem "Bác có cần giúp gì không ạ?" hoặc xắn tay vào làm bất cứ việc gì bạn thấy. Quét dọn căn bếp, lau chiếc bàn tiếp khách thật sạch hay thái dưa chuột chuẩn bị cho món sa lát, sắp sẵn các món ăn đã chín lên bàn... Đó là những việc rất dễ thực hiện ngay cả lần đầu bạn đến thăm gia đình bạn trai và thậm chí cả khi mẹ anh kiên quyết không cần sự giúp đỡ của bạn. 


Nếu không biết sẽ phải làm gì, bạn có thể hỏi trực tiếp mẹ anh ấy, chắc chắn bà sẽ đánh giá cao sự nhiệt tình và chăm chỉ của bạn. Ngoài ra, những việc làm này còn tạo ấn tượng tốt trong lòng bố mẹ anh ấy, rằng bạn là người biết quan tâm và giúp đỡ người khác.

Dễ như lấy lòng mẹ chàng! 1


Bước 3: Khen ngợi 


Hầu hết mọi người đều thích được khen ngợi và chính lời khen có tác dụng giúp bạn lấy lòng những người xung quanh ở khắp mọi nơi. Miễn là bạn đừng quá lạm dụng lời khen, khen ngợi bất cứ thứ gì mà bạn để mắt tới. 


Lời khen phải có chọn lọc và nên khen những thứ bạn thực sự yêu thích. "Món canh hôm nay rất ngon", "Cháu rất thích vị ngọt mát của món chè tráng miệng bác nấu"... Nghe được những lời khen đó, mẹ anh ấy sẽ rất vui mừng vì bạn quan tâm đến thành quả mà bác đã mất cả buổi sáng tất bật nấu nướng. 


Bước 4: Giữ liên lạc 


Vài ngày sau lần ghé thăm nhà anh ấy, bạn nên dành thời gian cho một cuộc điện thoại hay viết thư cho bố mẹ anh. Không cần phải nói nhiều, cũng không nhất thiết phải là một bức thư dài, nó chỉ cần đủ để gói ghém lời cảm ơn của bạn, rằng bạn rất vui khi được gặp mặt gia đình người mình yêu quý. Ngoài ra, bạn có thể dông dài hỏi mẹ anh ấy về công thức nấu món chè mà bạn đã có dịp thưởng thức vài ngày trước... 


Bước 5: Kiên trì 


Một lần thường không đủ để bạn chiếm được tình cảm đối với gia đình người yêu. Thậm chí nếu bạn không có thời gian thuận lợi nhất hoặc cảm thấy ngại ngùng, lúng túng khi gặp họ, bạn cần quay trở lại và tạo ấn tượng tốt một lần nữa. 


Khi đã thực sự yêu anh ấy và mong muốn duy trì mối quan hệ lâu dài, cách tốt nhất với bạn là tìm hiểu về gia đình họ và xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với mọi người trong gia đình, đặc biệt là bố mẹ anh ấy. Bạn cũng nên xác định rằng muốn được gia đình anh yêu quý, phải có thời gian và sự nỗ lực lớn từ chính bạn.

 Bí Mật Chuyện Phòng The
Tình cũ về ở chung một nhà để trả thù

Tình cũ về ở chung một nhà để trả thù

Ngày cô em chồng đưa người yêu về nhà, tôi chết đứng. Người yêu cô ấy là tình cũ của tôi. Nghĩ đến câu anh...

Nàng nghĩ gì khi đang làm "chuyện ấy"?

Nàng nghĩ gì khi đang làm "chuyện ấy"?

(Xinhxinh) - Những xúc cảm và đam mê cuồng nhiệt khi “lâm trận” có thể khiến tâm trí của các quý ông trở nên trống...

6 lý do khiến nàng ngại "chuyện ấy"

6 lý do khiến nàng ngại "chuyện ấy"

Có những cô gái sành sỏi trong "chuyện ấy" nhưng vẫn giả vờ tỏ vẻ ngại ngùng, e thẹn.

 Tư vấn ly hôn
  6 dấu hiệu đến lúc bạn nên chia tay

6 dấu hiệu đến lúc bạn nên chia tay

Có thể bạn không nhận ra nhưng có những dấu hiệu nhắc nhở bạn rằng đã đến lúc cần dành thời gian nghỉ ngơi trong...

Thủ tục đơn phương ly hôn

Thủ tục đơn phương ly hôn

Xinh Xinh - Có rất nhiều trường hợp mong muốn làm đơn ly hôn dù vợ/chồng không hợp tác. Vẫn có những thủ tục để...

Vợ “bật đèn xanh” cho chồng yêu đồng nghiệp

Vợ “bật đèn xanh” cho chồng yêu đồng nghiệp

Vợ anh xuất hiện, năn nỉ tôi hãy yêu anh để anh có thể ly hôn với chị.