Trang chủ » Nghệ thuật yêu  Nghệ thuật yêu

Dễ như lấy lòng mẹ chàng!

Chủ Nhật, 21/10/2012 11:11 Theo TTVN

Anh ấy rất yêu bạn, nhưng gia đình anh có yêu quý bạn hay không lại là chuyện hoàn toàn khác.

5 bước dưới đây sẽ giúp các bạn gái chuẩn bị về ra mắt nhà chồng tương lai chiếm được cảm tình của họ.


Bước 1: Tiếp xúc trực tiếp 


Đây là bước đặc biệt quan trọng trong hành trình chinh phục tình cảm của gia đình nhà người yêu, nó đánh dấu việc gắn kết bạn và cả gia đình anh ấy. Nếu có cơ hội, hãy tranh thủ mọi lúc mọi nơi lại gần mẹ anh ấy. 


Bạn có thể lẻn vào bếp khi mẹ anh đang pha cà phê hoặc lau dọn khi bữa tối đã kết thúc, cảm ơn mẹ anh đã "đãi" bạn bữa ăn tuyệt ngon. Nhờ đó, mẹ anh ấy sẽ cảm thấy bạn thực sự muốn gần gũi và mong để lại ấn tượng tốt nơi bà. 


Bước 2: Giúp đỡ 


Khi đến thăm gia đình người yêu, dù không có việc gì phải làm hay vấn đề gì cần giải quyết thì bạn cũng nên hỏi han xem "Bác có cần giúp gì không ạ?" hoặc xắn tay vào làm bất cứ việc gì bạn thấy. Quét dọn căn bếp, lau chiếc bàn tiếp khách thật sạch hay thái dưa chuột chuẩn bị cho món sa lát, sắp sẵn các món ăn đã chín lên bàn... Đó là những việc rất dễ thực hiện ngay cả lần đầu bạn đến thăm gia đình bạn trai và thậm chí cả khi mẹ anh kiên quyết không cần sự giúp đỡ của bạn. 


Nếu không biết sẽ phải làm gì, bạn có thể hỏi trực tiếp mẹ anh ấy, chắc chắn bà sẽ đánh giá cao sự nhiệt tình và chăm chỉ của bạn. Ngoài ra, những việc làm này còn tạo ấn tượng tốt trong lòng bố mẹ anh ấy, rằng bạn là người biết quan tâm và giúp đỡ người khác.

Dễ như lấy lòng mẹ chàng! 1


Bước 3: Khen ngợi 


Hầu hết mọi người đều thích được khen ngợi và chính lời khen có tác dụng giúp bạn lấy lòng những người xung quanh ở khắp mọi nơi. Miễn là bạn đừng quá lạm dụng lời khen, khen ngợi bất cứ thứ gì mà bạn để mắt tới. 


Lời khen phải có chọn lọc và nên khen những thứ bạn thực sự yêu thích. "Món canh hôm nay rất ngon", "Cháu rất thích vị ngọt mát của món chè tráng miệng bác nấu"... Nghe được những lời khen đó, mẹ anh ấy sẽ rất vui mừng vì bạn quan tâm đến thành quả mà bác đã mất cả buổi sáng tất bật nấu nướng. 


Bước 4: Giữ liên lạc 


Vài ngày sau lần ghé thăm nhà anh ấy, bạn nên dành thời gian cho một cuộc điện thoại hay viết thư cho bố mẹ anh. Không cần phải nói nhiều, cũng không nhất thiết phải là một bức thư dài, nó chỉ cần đủ để gói ghém lời cảm ơn của bạn, rằng bạn rất vui khi được gặp mặt gia đình người mình yêu quý. Ngoài ra, bạn có thể dông dài hỏi mẹ anh ấy về công thức nấu món chè mà bạn đã có dịp thưởng thức vài ngày trước... 


Bước 5: Kiên trì 


Một lần thường không đủ để bạn chiếm được tình cảm đối với gia đình người yêu. Thậm chí nếu bạn không có thời gian thuận lợi nhất hoặc cảm thấy ngại ngùng, lúng túng khi gặp họ, bạn cần quay trở lại và tạo ấn tượng tốt một lần nữa. 


Khi đã thực sự yêu anh ấy và mong muốn duy trì mối quan hệ lâu dài, cách tốt nhất với bạn là tìm hiểu về gia đình họ và xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với mọi người trong gia đình, đặc biệt là bố mẹ anh ấy. Bạn cũng nên xác định rằng muốn được gia đình anh yêu quý, phải có thời gian và sự nỗ lực lớn từ chính bạn.

 Bí Mật Chuyện Phòng The
Tắt lửa yêu và nguy cơ tan vỡ hạnh phúc

Tắt lửa yêu và nguy cơ tan vỡ hạnh phúc

(Xinhxinh) - Không phải chỉ có những người lớn tuổi gặp phải vấn đề tế nhị do thay đổi về sinh lý, ngay cả những...

7 dấu hiệu một anh chàng nhút nhát đang thích bạn

7 dấu hiệu một anh chàng nhút nhát đang thích bạn

(Xinhxinh) - Dưới đây là một vìa dấu hiệu chàng trai nhút nhát đã thích và dường như bạn nghĩ nó không hề đúng nhưng...

Ghen - gia vị hâm nóng lửa yêu

Ghen - gia vị hâm nóng lửa yêu

(Xinhxinh) - Ghen vốn là một trạng thái cảm xúc không mấy dễ chịu của những người đang yêu, và người ta thường cho rằng...

 Tư vấn ly hôn
Ly hôn nhưng chồng không ký

Ly hôn nhưng chồng không ký

Xinh Xinh - Không thể chịu đựng một người chồng vô tâm và dan díu với người khác, tôi quyết định ly hôn nhưng chồng...

Những điều cần cân nhắc khi đứng trước quyết định ly hôn

Những điều cần cân nhắc khi đứng trước quyết định ly hôn

(Xinh Xinh) - Ly hôn là điều không ai mong muốn và bạn cũng không thể biết chuyện gì có thể xảy đến với chính...

Chuẩn bị để... ly hôn

Chuẩn bị để... ly hôn

(Xinh Xinh) - Khi bạn và nửa kia đã không đi đến được với nhau đến cuối cuộc đời, ly hôn sẽ dễ dàng khiến...