Trang chủ » Nghệ thuật yêu  Nghệ thuật yêu

Chuẩn bị 'đối phó' với mẹ chồng khó tính

Thứ Năm, 22/08/2013 14:30 (Tổng hợp)

(Xinh Xinh) - Vào một buổi chiều thứ 6, bạn vừa trải qua cả tuần dài làm việc vất vả, điều mong muốn nhất trong đầu bạn hiện tại là tận hưởng kỳ nghỉ cuối tuần một cách thoải mái. Thế nhưng, bạn nhận được một cuộc gọi bất ngờ từ chồng thông báo rằng hôm nay, mẹ chàng đang trên đường đến thăm.

Cơ thể bạn mệt mỏi, nhà cửa thì lộn xộn, bừa bộn giống y như nơi đây vừa tổ chức một lễ hội tưng bừng. Trong khi đó, mẹ chồng sẽ gõ cửa trong vòng vài phút nữa thôi. Làm sao bây giờ ?
Dọn dẹp tổng quan nhàTrước tiên, hãy dọn tất cả các thùng đựng rác, sau đó làm sạch những khu vực này để loại bỏ mùi hôi và vi khuẩn. Tiếp theo, thu dọn những chiếc tất hay quần áo bẩn vứt vương vãi trong nhà. Đừng quên vệ sinh máy giặt và khu bếp nấu nữa nhé.


Vệ sinh nhà tắm
Bạn nên bắt đầu lau chùi lần lượt lavabo, bồn tắm, bệ toilet. Sử dụng dung dịch vệ sinh để xử lý những vết bẩn cứng đầu trong các khe và góc tường và khử mùi căn phòng. Nhớ kiểm tra xem giấy vệ sinh còn hay không bởi mẹ chồng hay chú ý tới những chi tiết nhỏ nhặt nhất.


Dọn dẹp vườn
Nếu trời nắng đẹp, khu vườn sẽ là nơi lý tưởng tiếp đón mẹ chồng. Chắc chắn, bầu không khí trong lành và ánh nắng ấm áp sẽ làm bà phân tâm và quên bớt đi việc để ý căn nhà chưa thật sạch sẽ. Tuy vậy, hãy chắc chắn vườn của bạn đã được dọn sạch


Chuẩn bị đón tiếp
Ngôi nhà đã khá tinh tươm, thậm chí bạn còn chuẩn bị một bức ảnh của mẹ chồng đặt ở nơi trang trọng và dễ thấy nhất trong ngôi nhà. Mẹ chồng cũng đã tới và bạn cần nằm lòng một số bí quyết sau


Hãy hướng cuộc trò chuyện tới một chủ đề thích hợp nhằm duy trì bầu không khsi thân thiện, cởi mở. Tiếp theo đó, đừng bao giờ để mình rơi vào hoàn cảnh phải nói một mình, hay sa đà vào những cuộc tranh luận không đáng có. Khi chồng bạn về tới nhà, hãy khéo léo san sẻ khó khăn này cho anh ấy.


Chúc bạn tạo được ấn tượng tốt với mẹ chồng của mình.