Trang chủ Nghệ thuật yêu

Bí quyết 'sống chung' với mẹ chồng

 
 
Nếu bạn sống hòa hợp cùng với mẹ chồng, thì bạn là một trong nhiều nàng dâu may mắn.

Nhưng nếu không được như vậy, bạn vẫn có thể giải quyết các vấn đề liên quan đến mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu với những lời khuyên dưới đây.

Tình huống 1: Mẹ chồng bạn toàn có những lời bình luận thiếu tế nhị


Phải chăng mẹ chồng bạn là một người luôn làm cho mọi quyết định của bạn trở nên suy yếu? Và bạn đã bị áp đặt bởi hành vi này trong một thời gian dài. Đã đến lúc phải thay đổi điều này. Cách tốt nhất để giải quyết là trả lời bằng một câu hỏi: "Có phải mẹ vừa nói thế thật không ạ?” hoặc “Mẹ có biết là điều đó nghe không được tế nhị lắm không ạ?”. Mặc dù vậy, bạn cũng không nên quá lỗ mãng, chỉ là bạn cần biết cách làm cho mẹ chồng nhận thức được rằng không nên áp đặt mọi thứ lên bạn mà thôi.

Bí quyết 'sống chung' với mẹ chồng - 1
Phải chăng mẹ chồng bạn là một người luôn làm cho mọi quyết định của bạn trở nên suy yếu? (ảnh minh họa)


Tình huống 2: Mẹ chồng liên tục hỏi khi nào bạn sinh em bé


Bất cứ khi nào nhìn thấy bạn là mẹ chồng lại hỏi câu hỏi trên? Vậy thì bạn nên trả lời rằng: "Con hứa mẹ sẽ là người đầu tiên biết tin con có bầu”. Câu trả lời này luôn phát huy tác dụng và nó giống như một lời nói ngầm rằng: "Không phải mình con muốn là được”.

Tình huống 3: Mẹ chồng quá phụ thuộc vào chồng bạn


Bí quyết 'sống chung' với mẹ chồng - 2

Mẹ chồng bạn luôn gọi điện chỉ để hy vọng rằng con trai mình sẽ chu cấp một khoản cho chiếc vòi bị rỉ nước hoặc trả tiền cho vài món đồ ở cửa hàng? (ảnh minh họa)


Mẹ chồng bạn luôn gọi điện chỉ để hy vọng rằng con trai mình sẽ chu cấp một khoản cho chiếc vòi bị rỉ nước hoặc trả tiền cho vài món đồ ở cửa hàng? Tốt nhất là nếu chồng bạn về thăm mẹ thường xuyên hơn - theo tháng hoặc theo tuần - khi đó, mẹ chồng bạn sẽ đưa cho chồng bạn một danh sách những thứ mà mẹ cần. Có thể mẹ chồng sẽ không thích như vậy, nhưng chồng bạn cần phải làm rõ một điều là anh ấy có nhiều sự ưu tiên khác nữa dù anh ấy biết rằng anh ấy quan trọng với mẹ như thế này.


Tình huống 4: Mẹ chồng yêu cầu chồng bạn đưa tiền tiêu nhiều hơn

Một lần nữa, bạn là người đóng vai trò trong việc giúp anh ấy biết được điểm dừng. Bạn và chồng phải đưa ra một thỏa thuận về việc sẽ đưa cho mẹ bao nhiêu tiền và chỉ ở mức đó thôi. Nếu mẹ chồng không hài lòng và vẫn đòi hỏi nhiều hơn, thì chồng bạn phải lên tiếng giải thích cho mẹ hiểu rằng 2 bạn chỉ có khả năng như vậy thôi.

Bí quyết 'sống chung' với mẹ chồng - 3
Một lần nữa, bạn là người đóng vai trò trong việc giúp anh ấy biết được điểm dừng.
(ảnh minh họa)


Tình huống 5: Mẹ chồng xuất hiện mà không báo trước


Nếu hai bạn ở riêng và mẹ chồng bạn có thói quen đến nhà bạn chơi mà không báo trước?. Đừng để điều đó xảy ra lần nữa. Nếu có lần sau, bạn hãy nói: “Ôi, con xin lỗi. Bây giờ không được tiện nhưng con có thể thu xếp để mẹ đến chơi trong vài ngày tới” hoặc “Con vừa mới ra ngoài, lần sau mẹ cứ gọi điện trước, con hứa là lúc đó con sẽ ở nhà đợi mẹ đến”. Nếu mẹ chồng bạn vẫn không hiểu ý bạn, bạn nên thẳng thắn hơn :”Con rất muốn mẹ đến nhà chơi nhưng con có vài việc phải làm cho xong xuôi. Lần sau mẹ nhớ gọi điện trước cho con nhé”, và nhờ chồng nói đỡ cho bạn vài câu.
Tagged in
 
Tin cùng chuyên mục
Xinhxinh.com.vn Thời trang và làm đẹp dành cho phụ nữ
Copyright © 2011 xinhxinh.com.vn
Giấy phép số 1446/GP- STTTT cấp ngày 21/05/2014
Trụ sở: Số 4 ngõ 223/24 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nội
Tel: 04 3562 7382 * LH Quảng Cáo: 097 897 8686 * Email: quangworking@gmail.com
Cơ quan chủ quản: Công ty CP Truyền Thông Domino