Trang chủ Nghệ thuật yêu

Bộ mặt thật của trai Tây

 
 
Gần đây trên truyền thông, báo chí rộ lên phong trào chị em phụ nữ kể tội đàn ông Việt và tung hô trai Tây (điển hình là phát ngôn hùng hồn của Michiyo Phạm Ngà:

Trai Việt ít hiểu biết, non kém sex) Người ta nói phụ nữ tinh tế hơn đàn ông, nhưng có lẽ trong chuyện này, phụ nữ đã vận dụng khả năng “khái quát có chọn lọc” để vẽ nên bức tranh đàn ông theo mơ tưởng của riêng họ. Đâu là chân dung thực sự của những người trai Tây mà các chị em phụ nữ Việt vẫn hằng đêm mơ tưởng về?

1. Đàn ông phương Tây không lăng nhăng

Arnold Schwarzenegger, cựu thống đốc bang California, đã có con riêng với một người phụ nữ mà vợ ông hoàn toàn không hay biết


Đây là quan niệm sai lầm, có lẽ xuất phát từ những mộng tưởng hão huyền của các chị em về hình ảnh người đàn ông phương Tây lịch thiệp, đứng đắn. Trên thực tế, số liệu cho thấy tại Mỹ có từ 30 đến 50% đàn ông có vợ thừa nhận mình đã từng quan hệ “ngoài luồng”. Trên truyền thông, những nhân vật nổi tiếng có tài, có tiền như diễn viên – thống đốc bang California Arnold Schwarzenegger, cựu tổng thống Mỹ Bill Clinton hay vận động viên đánh golf Tiger Woods đều từng dính vào những vụ xì căng đan đình đám liên quan đến chuyện “ăn phở”. Diễn viên Arnold thậm chí còn có con riêng trong hàng chục năm trời mà người vợ của ông không hề hay biết. Tiger Woods thì léng phéng với các cô gái bán dâm. Cũng theo những nghiên cứu, khi có người thân ngồi bên cạnh khi khảo sát, số người đàn ông Mỹ thừa nhận từng quan hệ “ngoài luồng” giảm đi rõ rệt. Rõ ràng trai Tây cũng chẳng minh bạch và chung thuỷ gì như các chị em phụ nữ Việt Nam vẫn khen ngợi.


2. Đàn ông phương Tây không vũ phu

Đừng tưởng xã hội phương Tây văn minh thì sẽ không có bạo hành gia đình


Cứ mỗi 15 giây lại có một người đàn bà bị chồng hay người yêu đánh ở Mỹ.
Bạo hành gia đình là nguyên nhân chính dẫn đến thương tật ở phụ nữ tuổi từ 15 đến 44 tại Mỹ, hơn cả các nguyên nhân khác như tai nạn xe, cướp bóc trấn lột và hiếp dâm gộp lại . Có từ 3 đến 4 triệu phụ nữ Mỹ bị đánh đập tại nhà mỗi năm bởi chồng mình, chồng cũ hoặc người tình. Cứ mỗi 15 giây lại có một người đàn bà bị chồng hay người yêu đánh ở Mỹ. Đáng nói hơn, cứ 4 người phụ nữ lại có 1 người đã từng bị bạo hành trong gia đình tại Mỹ. Những con số này quả thực không hỗ trợ cho hình ảnh trong mơ của các cô gái Việt Nam về một chàng Tây học thức, biết nâng niu, bảo bọc phụ nữ.


3. Vì một chữ "trinh"...


Chừng nào tình dục còn chưa được giải phóng ở Việt Nam, gái Việt còn thích giữ gìn màng trinh đến khi cưới thì chừng đó đàn ông Việt vẫn còn có lý do để đặt nặng chuyện trinh tiết với vợ và người yêu mình.
Phụ nữ Việt than vãn rằng đàn ông Việt thích săm soi, đánh giá khi người tình hay vợ của mình không còn trinh tiết. Tuy nhiên, khi nói điều này, ta phải xem lại tư tưởng của người Việt nói chung và phụ nữ Việt nói riêng về vấn đề trinh tiết. Số lượng phụ nữ Việt xem trinh tiết là điều trọng đại nhiều hơn đáng kể so với số phụ nữ phương Tây coi trọng trinh tiết. Trong văn hoá phương Tây, tình dục là chuyện nhỏ và trinh tiết không phải là vấn đề được đặt nặng. Do đó, đàn ông phương Tây không xét nét khi người phụ nữ của họ không còn trinh tiết. Ở Việt Nam, vì trinh tiết được xã hội coi trọng nên việc người đàn ông Việt thấy khó chịu khi vợ mình không còn trinh cũng là điều dễ hiểu. Chừng nào tình dục còn chưa được giải phóng ở Việt Nam, gái Việt còn thích giữ gìn màng trinh đến khi cưới thì chừng đó đàn ông Việt vẫn còn có lý do để đặt nặng chuyện trinh tiết với vợ mình.


4. Tài chính

Tư tưởng "đàn ông luôn phải chi trả cho phụ nữ" ngày nay đã lỗi thời


Không biết phụ nữ Việt Nam đã tiếp thu được tư tưởng mới này chưa, nhưng thiết nghĩ không có người đàn bà tự lập và tự trọng nào lại đòi hỏi đàn ông hay bất cứ người nào khác chi trả các khoản ăn uống cho mình.
Vấn đề muôn thuở của chị em Việt Nam: anh trả tiền hay tôi trả tiền. Đàn ông phương Tây được dạy dỗ mánh mung lấy lòng đàn bà khi hẹn hò: giành trả tiền ăn uống, không để các nàng mở hầu bao. Tuy nhiên, trong thời hiện đại, khi mà nữ giới ngày càng có quyền lực trong nền kinh tế và xã hội, mối quan hệ tài chính giữa nam và nữ đã không còn đơn giản như vậy. Rất nhiều phụ nữ phương Tây ngày nay cảm thấy xúc phạm khi đàn ông đòi trả tiền cho mình vì họ cho rằng đó là chiêu trò dùng tiền lấy lòng của đàn ông. Không biết phụ nữ Việt Nam đã tiếp thu được tư tưởng mới này chưa, nhưng thiết nghĩ không có người đàn bà tự lập và tự trọng nào lại đòi hỏi đàn ông hay bất cứ người nào khác chi trả các khoản ăn uống cho mình.


Trang báo mạng dành cho đàn ông AskMen đã đưa ra các quy tắc ứng xử của đàn ông như sau: đàn ông chỉ nên trả tiền trong những lần hẹn đầu tiên, và những lần anh chàng chủ động mời nàng đi ăn. Nếu hai người đã trở thành một cặp thì người đàn ông không có nghĩa vụ trả tiền cho cả hai và việc chi trả sẽ được bàn luận thẳng thắn giữa 2 người. Đặc biệt, trang web nổi tiếng này còn đề nghị nếu phụ nữ mời đàn ông đi ăn thì phụ nữ nên biết ý mà trả tiền.


Một vấn đề khác là tài chính trong gia đình. Việc này phương Tây và Việt Nam cũng khác. Ở Việt Nam, tài chính thường do người vợ quản lý, anh chồng chỉ việc đi làm về đưa tiền cho vợ; trong khi ở phương Tây, cả chồng lẫn vợ chia sẻ công việc quản lý tiền bạc trong gia đình. Đàn ông phương Tây hay người phương Tây nói chung có tính cách độc lập, cho dù đã lập gia đình họ vẫn muốn có những khoản tiền riêng để tiêu xài cho bản thân, chứ không giống như ở Việt Nam: vợ quản lý tiền của chồng, chồng xài quá lố là sẽ bị mắng không tiếc lời.


5. Công việc nhà

Dòng chữ trên một quảng cáo: "Bếp trưởng làm mọi việc trừ việc nấu nướng - đó là việc dành cho các bà vợ".


Không phải tất cả đàn ông phương Tây đều phụ giúp công việc nhà. Ở những thành phố lớn, nơi phụ nữ có cơ hội tạo dựng sự nghiệp như đàn ông, thì công việc nhà thường được chia sẻ giữa hai vợ chồng, hoặc được giao cho người giúp việc nếu gia đình dư dả. Ở những khu vực không phải trung tâm, công việc khan hiếm và chủ yếu là đàn ông đi kiếm sống, thì phụ nữ vẫn là người quán xuyến công việc nhà.


Dòng chữ trên quảng cáo: "Cho cô ấy biết đây là thế giới của người đàn ông"


Một điều khá khác biệt so với Việt Nam là người phương Tây khi đã lập gia đình thì không sống gần hoặc chung nhà với cha mẹ của người đàn ông. Ở Việt Nam, bà mẹ chồng là nhân tố gây ra sự tai hại. Phần lớn chị em phụ nữ cảm thấy áp lực phải làm việc nhà nếu không mẹ chồng sẽ ghét. Trong hoàn cảnh đó, đàn ông Việt cũng cảm thấy áp lực phải tỏ ra “đàn ông”, không được giúp vợ làm việc nhà nếu không vợ mình sẽ càng bị mẹ ghét. Mối quan hệ phức tạp giữa hai thế hệ này ít thấy ở phương Tây do người phương Tây có phong cách sống độc lập, ít bị ràng buộc vào gia đình.


6. Chuyện rượu bia

Đàn ông uống bia rượu là chuyện thường ở phương Tây. Các quán bar từ nông thôn đến thành thị được mở ra nhằm phục vụ nhu cầu đối ẩm tiêu sầu của các chàng. Vì vậy, chuyện trai Tây bù khú uống bia với bạn bè không hiếm. Tuy nhiên, các nước phương Tây xem việc nghiện rượu dẫn đến những hành vi quá đà là một căn bệnh nghiêm trọng. 81% những vụ hành hung vợ có lý do liên quan đến bia rượu tại Mỹ. Vì thế, đã có hẳn những trung tâm điều trị chứng nghiện bia rượu cho các ông chồng Tây. Trong khi đó, tại Việt Nam, việc đàn ông uống rượu đánh vợ chỉ được xem như thói hư tật xấu và phụ nữ Việt thường vin vào đó để tố cáo đàn ông Việt lôi thôi, mà không phân tích được nguyên nhân về tâm lý đằng sau chứng nghiện bia rượu.

Bia rượu là thú vui của đàn ông ở mọi nơi


Người nghiện rượu thường là những người bị áp lực và có nhiều khúc mắc không giải quyết được trong cuộc sống. Họ cảm thấy bế tắc và không làm chủ được bản thân mà phải trông cậy vào sự chăm sóc của người khác. Ở xã hội phương Tây, nghiện rượu là một căn bệnh, và người ta nhìn người nghiện rượu với con mắt thương hại và muốn giúp đỡ hơn là cái nhìn hằn học mà phụ nữ Việt dành cho các ông chồng nghiện rượu của mình.


7. Chuyện chăn gối

Phần lớn đàn ông phương Tây dày dặn kinh nghiệm trong chuyện tình dục


Chuyện chăn gối trai Tây có giỏi hơn trai ta không thì không có thống kê nào xác thực được. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng trong xã hội phương Tây, tình dục được xem là việc rất bình thường, và nam giới bắt đầu có những trải nghiệm tình dục từ 15 tuổi cũng là khá phổ biến. Việc được tiếp xúc sớm với hoạt động tình dục có tác dụng giúp nam giới phương Tây ít nhiều có kinh nghiệm hơn với việc làm phụ nữ “sướng”. Nam giới Việt Nam ít may mắn hơn, vì vẫn còn phần lớn chị em phụ nữ nhất quyết giữ trinh cho đến khi cưới nên không cho các chàng “hành động”. Do không có kinh nghiệm tình dục nhiều, đàn ông Việt dĩ nhiên sẽ không thể chiều lòng các chị em như những chàng trai Tây đã “xông pha chiến trường” nhiều lần.Tagged in
 
Tin cùng chuyên mục
Xinhxinh.com.vn Thời trang và làm đẹp dành cho phụ nữ
Copyright © 2011 xinhxinh.com.vn
Giấy phép số 1446/GP- STTTT cấp ngày 21/05/2014
Trụ sở: Số 4 ngõ 223/24 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nội
Tel: 04 3562 7382 * LH Quảng Cáo: 097 897 8686 * Email: quangworking@gmail.com
Cơ quan chủ quản: Công ty CP Truyền Thông Domino