Trang chủ Nghệ thuật yêu

Đừng vì chuyện nhỏ làm đổ vỡ gia đình

 
 
(Xinh Xinh) - Thường thì vợ chồng mới cưới cãi nhau nhiều nhất chính là chuyện thói quen sống, ví dụ như chuyện mua thức ăn, làm cơm, giặt quần áo, rửa bát, ngay chính bản thân tôi cũng đã xảy ra không ít những chuyện tương tự như vậy.


Cuộc sống hiện thực đều được tổ thành từ những câu chuyện nhỏ, có câu nói rằng mở mắt ra là thấy trăm thứ việc, nào là cơm áo gạo tiền, cuộc sống gia đình cũng chính là chuyện miếng cơm manh áo, mà mâu thuẫn vợ chồng phần lớn cũng đều xuất phát từ những chuyện nhỏ nhặt này mà ra. Sau khi hai người được sinh ra và lớn lên ở bối cảnh gia đình khác nhau tìm đến với nhau, tìm hiểu nhau và quyết định tiến tới hôn nhân, đương nhiên điều đó cũng là cả một quá trình, nếu đã  trải qua thời kỳ yêu nhau bình thường mới tiến tới hôn nhân, vậy thì tính cách hoặc thói quen sống của đối phương cũng đã ít nhiều hiểu được, nhưng sau khi sống chung với nhau đều trải qua thời kỳ thử thách, thử thách lớn nhất chính là sống bên nhau cả cuộc đời, thử thách không tốt chính là chia tay.

Tất cả mâu thuẫn xảy ra trong cuộc sống gia đình chắc chắn đều được bắt nguồn từ chuyện đối phương không hiểu mình. Giả dụ như có chuyện đại sự xảy ra, tôi vẫn tán đồng nhưng không dễ dàng nhượng bộ đối phương; hay giả dụ chỉ là sự khác biệt về thói quen sống, hoặc chỉ là sự khác biệt về trình độ kiến thức, điều này hoàn toàn không cần để cho mâu thuẫn ngày càng sâu sắc, cố gắng hiểu nhau là được, hiểu nhau chính là một môn học lớn nhất trong đời sống gia đình.


Ảnh minh họa

Mấy hôm trước tình cờ tôi có xem một diễn đàn có thảo luận về mảnh giấy ghi lại những thứ bị hỏng khi vợ chồng cãi nhau, xem xong cũng có chút buồn cười, bởi vì những chuyện ngốc nghếch như vậy tôi cũng từ trải qua, tức lên thì tiện tay vớ được thứ gì là ném thứ đó, ném hỏng lại đi mua, vậy thì vi sao lại phải cãi nhau, các chị em cùng tham gia diễn đàn cũng đều đã thảo luận trên nhiều khía cạnh, chính là những chuyện nhỏ như chuyện bóc tỏi thôi mà cả hai bên cũng nói tới chuyện ai làm nhiều ai làm ít việc nhà, hay là chuyện làm thêm giờ không gọi điện thoại về báo, ... thôi thì đủ thứ chuyện vặt vãnh, nhưng đôi khi những chuyện đó cũng khiến cho chúng ta tức giận vô cùng.

Thường thì vợ chồng mới cưới cãi nhau nhiều nhất chính là chuyện thói quen sống, ví dụ như chuyện mua thức ăn, làm cơm, giặt quần áo, rửa bát, ngay chính bản thân tôi cũng đã xảy ra không ít những chuyện tương tự như vậy, rất hiếm khi bắt gặp những cặp vợ chồng già đã cùng nhau đi tới tuổi xế chiều còn cãi nhau bởi những chuyện như vậy. Quả thực "không nên áp đặt với người khác", những việc mà mình không muốn làm cũng đừng bắt người khác phải làm, muốn làm thì nên tình nguyện làm, làm nồi thì đừng nên bắt lỗi. Việc nhà là việc làm mãi cũng không bao giờ hết, hôm nay không vui toàn toàn có thể không làm, nếu muốn đối phương cùng chia sẻ với mình thì cãi nhau không phải là cách hay, vẫn nên vận dụng trí tuệ để thực hiện chiến lược mưa dầm thấm đất.

Dù có cuộc cãi nhau lớn đến đâu cũng chỉ một trong những chuyện vặt vãnh thường ngày, điều đó cho thấy trong cuộc sống gia đình không thể tránh khỏi chuyện xô xát, nói không chừng bản tính của con người là như vậy, bởi vì bản tính là thứ rất khó thay đổi. Cãi nhau đương nhiên là có thể cãi, cãi nhau cũng là một cách để giải quyết mâu thuẫn, nhưng hầu như cãi nhau chẳng mang lại kết quả gì, thực tại không thể thay đổi được, vì vậy bạn yêu chồng thì nên bao dung với chồng nhé!


Ảnh minh họa

Cuộc sống hiện đại ngày nay người ly hôn đã không còn là con số ít nữa, hôn nhân thực sự không nên tan vỡ vì những chuyện nhỏ nhặt, đó đều là những chuyện không thể tách dời được. Hôn nhân chính là không ngừng tìm hiểu lẫn nhau, sự khởi đầu của cuộc hôn nhân không phải là để cải tạo đối phương, mà là thông qua sự va chạm dần dần trong cuộc sống mà khiến cho cuộc hôn nhân dần đi tới cái đích hòa hợp và vĩnh cửu.

 Tagged in
 
Tin cùng chuyên mục
Xinhxinh.com.vn Thời trang và làm đẹp dành cho phụ nữ
Copyright © 2011 xinhxinh.com.vn
Giấy phép số 1446/GP- STTTT cấp ngày 21/05/2014
Trụ sở: Số 4 ngõ 223/24 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nội
Tel: 04 3562 7382 * LH Quảng Cáo: 097 897 8686 * Email: quangworking@gmail.com
Cơ quan chủ quản: Công ty CP Truyền Thông Domino