Trang chủ Nghệ thuật yêu

Nắm tay em tới cuối con đường

 
 
Những điều nhỏ giúp bạn nhận ra hai người có phải là một cặp sinh ra dành cho nhau.

Bạn đang trong một mối quan hệ nghiêm túc. Và có những khoảnh khắc khiến bạn nhận ra rằng hai bạn thực sự đã là một cặp đôi chính thức.


Bạn bị bất ngờ, nhưng bạn không thực sự quan tâm!


“Cột mốc này cho thấy mức độ thực sự của sự thân mật giữa hai người”
tiến sĩ Patti Britton, một nhà tình dục học, người sáng lập trang SexCoachU.com và là tác giả của cuốn The Art of Sex Coaching nói. “Điều đó có nghĩa là mọi thứ đã chuyển từ khoảng thời gian tìm hiểu sang một mối quan hệ thực sự, bất kể cả những thói hư tật xấu của bạn và chàng. Vào lần tới khi bạn đang ‘mất cảnh giác’ và sử dụng nhà vệ sinh khi chàng đang mải cạo râu trong phòng tắm hay chàng lỡ ‘thả bom’ trước mặt bạn trong bữa ăn sáng, hãy hiểu rằng việc cởi mở hơn sẽ cho phép bạn và người ấy gần gũi nhau hơn”.


Lần đầu tiên bạn giới thiệu về nhau với tư cách là “Bạn trai” và “Bạn gái”


“Tôi muốn bạn gặp người bạn/đối tác/đồng hương của tôi?”
Cho đến thời điểm này, bạn vẫn không biết chính xác phải gọi nhau như thế nào, nhưng lần đầu tiên chàng giới thiệu bạn như là bạn gái của mình, bạn sẽ biết được rằng cuộc chơi đã thay đổi.


“Được giới thiệu với tư cách là bạn gái của chàng – hay bạn gọi chàng là bạn trai – là một cách để hiểu rằng bạn là một nửa vững chắc với người ấy”
Britton cho biết. “Một khi bạn đã thốt lên thành lời những điều này sẽ khiến mọi chuyện trở nên chân thực hơn. Cảm thấy đủ tự hào để đặt tên cho những gì hai người đang có là một cấp độ khác của sự thân mật. Đó là một cách tuyệt vời để tiến sau hơn vào giai đoạn tiếp theo của mối quan hệ của bạn”.


Lần đầu tiên bạn ngừng việc tỏ ra dễ thương trước mặt người đó


Bạn nói dối rằng mình là một fan cuồng nhiệt của môn khúc quân cầu trong suốt ba tháng trời. Và rồi, bạn để lộ! Bạn ghét môn khúc quân cầu trên băng! Khi bạn bắt đầu trở nên nghiêm túc trong một mối quan hệ, hãy đừng ngạc nhiên nếu chàng bỗng dưng thừa nhận rằng những món ăn mà bạn nấu không thực sự giống như trong sách dạy.


Nắm tay em tới cuối con đường - 1

Lần đầu tiên bạn cảm nhận được rằng người ấy quan tâm đặc biệt tới mình là một kỉ niệm khó quên (Ảnh minh họa)


“Chúng ta thường chấp nhận những khía cạnh khác của mối quan hệ của mình hoặc của người kia bởi chúng ta cảm thấy lớp ‘nền móng’ giữa hai bên vẫn còn quá nguy hiểm để bị phá vỡ”
Britton tiết lộ. “Nhưng một khi mọi chuyện trở nên ổn định hơn thì đã đến lúc để trở nên thực tế. Trung thực hơn là một bước đi đúng hướng của một mối quan hệ đích thực”.


Lần đầu tiên bạn cùng nhau đi dự một đám cưới


Trong khoảng 6 tháng, có nhiều cặp đôi đã nói chữ “Y” với nhau. Tuy nhiên, một cột mốc quan trọng không kém là việc lấy hết can đảm để mời chàng đi cùng bạn tới đám cưới của một người bạn(hoặc đi với tư cách là người được mời đi cùng chàng). Đó giống như là một tuyên bố về mối quan hệ của bạn – nó thông báo rằng bạn đang nghiêm túc và đưa ra những vấn đề “nặng nề” hơn như hôn nhân và hạnh-phúc-trọn-đời. Thêm vào đó, chứng kiến những người bạn quan tâm đưa ra lời nguyện thề có thể biến thành một khoảnh khắc xúc động cho cả hai bạn.


“Cảm xúc xúc động khi tham dự một lễ cưới có thể gây ra một phản ứng sâu sắc”
Britton nói. “Những nghi lễ có thể gợi lên sự kết nối về tinh thần. Các cặp đôi ở giai đoạn hẹn hò thường thấy rằng việc đó sẽ tạo ra một phản ứng như “Vậy chuyện của chúng ta thì sao? Chúng ta sẽ thế nào?” Hãy nhận biết những xúc cảm vừa mới trỗi dậy này và sử dụng chúng để hiểu thêm về mối quan hệ của riêng bạn”.


Lần đâu tiên bạn gặp gia đình người ấy


Sau khoảng 9 tháng, bạn mong đợi chàng sẽ đưa bạn đi cùng ăn một bữa tối với bố mẹ chàng, hay chỉ đơn giản là “tiện đường” qua chào ông bác của chàng ở gần đó. Cho dù là chuyện gì thì điều quan trọng là chàng đang giới thiệu bạn với những người thân của mình và cho bạn thấy chàng đến từ đâu(và bạn cũng sẽ làm điều tương tự như vậy).


Một phần khác của dấu mốc quan trọng này là nhận ra không phải tất cả những người thân của chàng đều là những người tuyệt vời nhưng bạn biết được rằng mọi chuyện vẫn ổn và chàng là một người độc lập (và bạn cũng vậy).


Nắm tay em tới cuối con đường - 2

Tình cảm phát triển lên một nấc cao hơn khi hai người có những khoảng lặng không lời nhưng hạnh phúc (Ảnh minh họa)


“Đôi khi việc gặp gỡ gia đình sẽ cung cấp cho bạn thêm những thông tin về người bạn đang hẹn hò”
Britton cho biết. “Bạn có thể thấy những tính cách khác của chàng mà bạn chưa từng nhìn thấy được bộc lộ. Việc một người đối xử với người thân của mình như thế nào có thể nói lên cách nghĩ, cảm nhận và cư xử thực sự của người đó. Đôi khi những chuyến thăm như vậy là chiếc chìa khóa để mở ra cánh cửa của sự thân mật và một tình yêu tuyệt vời hơn. Hoặc chúng có thể phản tác dụng và khiến bạn suy nghĩ lại về mối quan hệ giữa hai người”.


Sự im lặng thoải mải đầu tiên


Hai bạn đang ngồi trong xe, chàng là người cầm lái, không có radio, không nói chuyện chỉ có sự im lặng hoàn toàn. Thay vì nghĩ ra một chủ đề nào đó để thảo luận, bạn nhận ra rằng mình ổn khi cứ để như vậy.  “Bạn không quan tâm đến việc lấp đầy sự im lặng bằng những cuộc trò chuyện để cố gắng và chứng tỏ rằng hai bạn đang ‘kết nối’. Bạn có thể thực sự thư giãn và chỉ cần được ở cạnh nhau… điều đó cho phép bạn bước vào một tầng lớp khác của sự thân mật” tiến sĩ Sadie Allison, người sáng lập ra trang web TickleKitty.com và tác giả của cuốn Tickle My Tush: Mild-to-Wild Analplay Adventures for Everybooty nói.


Sự im lặng một cách thoải mái này có thể xảy ra ở khoảng dấu mốc một năm và đó có thể là cách quan trọng nhất mà một cặp đôi biết được rằng họ có thể cùng nhau một cách tự nhiên, dễ dàng.


Lần đầu tiên bạn đối diện với bi kịch cùng nhau


Khi hai bạn đã ở bên nhau hơn một năm, bạn có thể sẽ phải đối mặt với một số kiểu bi kịch, chẳng hạn như cái chết hay tình huống khó khăn. Nếu như trước đó khi còn chưa thân quen nhau, bạn có thể chỉ cần gửi đến một lẵng hoa. Nhưng bây giờ, bạn đã cùng nhau đủ lâu để thực sự dựa vào nhau.


“Lấy tư cách là một cặp đôi đối mặt với bi kịch sẽ cho phép bạn trải nghiệm một sự đánh giá rõ hơn về những gì mà hai bạn có với nhau. Bạn có thể nhận biết được một cách sâu sắc về cách bạn ở đó vì nhau trong suốt khoảng thời gian khó khăn”
Allison nói.


Nếu bạn có thể đạt được sự mong đợi của nhau, bạn sẽ biết được rằng với người ấy ở bên cạnh bạn bạn có thể vượt qua được bất cứ điều gì.


Lần đầu tiên bạn nhận ra mối quan hệ của mình là lâu dài


Trong phim ảnh, hình ảnh một người đàn ông đang lo lắng quỳ gối, trên tay anh ra là một chiếc nhẫn đính hôn lấp lánh biểu thị mức độ nghiêm trọng của một mối quan hệ. Nhưng trong cuộc sống thực, đó là những khoảnh khắc nhỏ bé hơn – như ngày chàng chuyển đồ lót của mình sang chỗ của bạn hay nhận nuôi một chú mèo đi lạc mà hai bạn sẽ cùng nhau chăm sóc – sẽ nói lên rằng mối quan hệ này là lâu dài. Điều này thường xảy ra sau khoảng một năm rưỡi hẹn hò.


“Khi bạn cùng chia sẻ một khoảnh khắc như vậy, bạn đang nhận được – và chấp nhận sự chân thực và tuổi thọ của sự kết nối giữa hai người”
Allion tiết lộ. “Đối với một số người, đây là thời điểm mà trái tim của họ chuyển từ trạng thái ‘hẹn hò’ sang chế độ ‘cặp đôi’”.


Nắm tay em tới cuối con đường - 3

Bạn cảm thấy người ấy là điểm tựa vững chắc của đời mình là một bước tiến mạnh mẽ trong tình cảm (Ảnh minh họa)


Cuộc cãi vã bùng nổ đầu tiên


Tất cả các cặp đôi đều cãi nhau, kể cả đó là những “cuộc chiến” với những lời lẽ gây tổn thương, sự đe dọa và đồ vật bị quăng ném khắp mọi nơi. “Điều đó là không thực tế khi bạn nghĩ rằng mình sẽ không bao giờ có một cuộc cãi vã bùng nổ nếu như bạn đang định tiến tới với một người nào đó trong một thời gian dài. Nó cho thấy bạn đang ở trong thực tế và rằng bạn sẵn sàng để giao tiếp và lắng nghe lẫn nhau và cùng nhau nỗ lực để vượt qua nó” Allison nói.


Nhưng nếu đó là kiểu cãi vã xảy ra ở mốc thời gian khoảng 3 năm thì đó thường là một lời cảnh báo đối với toàn bộ mối quan hệ của bạn – hai người cần phải suy nghĩ thật kĩ về việc nên cố gắng cùng nhau nỗ lực hay kết thúc mối quan hệ của mình.


Đây sẽ là một thử thách thực sự với cả hai bạn. “Cùng nỗ lực vượt qua một cuộc cãi vã lớn có thể cho thấy rằng hai người đang lựa chọn để ở lại bên nhau và sẵn sàng để giải quyết bất kì vấn đề phát sinh nào” Allison nói.


Lần đầu tiên bạn nhận ra anh ấy chính là gia đình của bạn


Cho dù bạn đã có con hay không, bạn chợt cảm thấy anh ấy chính là “nhà” của bạn. Khoảng thời gian 5 năm trước khi bạn quen chàng dường như không tồn tại và tất cả những kỉ niệm tuyệt vời nhất của bạn đều có chàng.


“Đó là thời điểm bạn nhận thức được rằng người ấy là người mà bạn đã ‘chọn’ Allison cho biết. “Một bước tiến lớn khi bạn nhận ra rằng nó không chỉ là về gia đình nơi bạn được sinh ra hay lớn lên, mà còn là gia đình mà hai bạn cùng nhau lựa chọn và tạo dựng nên”.Tagged in
 
Tin cùng chuyên mục
Xinhxinh.com.vn Thời trang và làm đẹp dành cho phụ nữ
Copyright © 2011 xinhxinh.com.vn
Giấy phép số 1446/GP- STTTT cấp ngày 21/05/2014
Trụ sở: Số 4 ngõ 223/24 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nội
Tel: 04 3562 7382 * LH Quảng Cáo: 097 897 8686 * Email: quangworking@gmail.com
Cơ quan chủ quản: Công ty CP Truyền Thông Domino