Trang chủ Nghệ thuật yêu

Vợ quê...

 
 
Vợ đến công ty đưa điện thoại cho chồng sáng nay bỏ quên. Chồng quay lên phòng, nghe cậu trợ lý vốn “thẳng ruột ngựa” chẹp chẹp với đồng nghiệp: “Sếp nhà mình tài giỏi, đào hoa, vậy mà…”.

Dấu ba chấm bỏ lửng của cậu ta bám riết lấy chồng vì chồng hiểu hàm ý của nó. Những so sánh ào đến, chồng tự hỏi phải chăng vợ không xứng đáng với mình?

Vợ… người

Chẳng cần nhìn đâu xa, cậu Tân trợ lý mỗi khi nhắc đến vợ là tràn đầy hãnh diện. Lần công ty có đại tiệc, mọi người được diện kiến vợ Tân khi họ khoác tay nhau cùng xuất hiện. Cậu ta ăn mặc cũng chỉ chỉn chu cỡ chồng, có điều đi bên cạnh là người vợ tự lái ô tô và toát lên vẻ đẹp bên ngoài lẫn tác phong của người thành đạt.

Lúc đó, chồng mới biết, vợ anh chàng phụ việc cho mình là giám đốc điều hành một công ty, đúng là mẫu phụ nữ hiện đại. “Nàng đang học lên thạc sĩ cho cân sức với chồng. Những lúc công việc hay quan hệ làm ăn gặp rối em đều nhờ vợ tư vấn. Cô ấy giỏi giang, quan hệ rộng lại có cái khéo léo của phụ nữ mà đàn ông mình không có được”, Tân khoe.

Nhắc đến chuyện gia đình, mấy nữ nhân viên láu cá hỏi sếp sao chẳng bao giờ thấy dẫn vợ đi cùng. Chưa bao giờ chồng nghĩ đến việc này. Mà nếu có rủ, chắc gì vợ chịu đi? Vợ không thích những nơi ồn ào, náo nhiệt. Gặp vợ mấy lần, chồng cảm giác như họ đã có câu trả lời cho mình.

Lâu lắm rồi chồng mới có dịp qua chơi nhà Hải, thằng bạn thân hồi sinh viên từng cùng ăn mì tôm qua bữa. Vợ chồng nó cũng 2 con như nhà mình, Thương cũng bằng tuổi vợ mà sao… khi cô ấy bước vào nhà sau khi từ tiệm làm đầu về, chồng thoáng giật mình.

Ngày cưới vợ cách đây hơn 10 năm, tay trong tay cô dâu, Hải vẫn còn tỵ chồng lấy được vợ đẹp. Giờ Thương thay đổi rất nhiều, trông khá hẳn lên: Mắt môi đỏ tươi, mái tóc màu nâu xoăn nhẹ ôm lấy khuôn mặt tròn trĩnh, bộ đồ ngắn màu đen hở lưng ôm lấy phần thân đầy đặn.

Có khách đến nhà, Thương sà vào tiếp chuyện cùng Hải, lâu lâu bắt nhịp khi nâng ly bia uống trăm phần trăm làm bữa gặp mặt của chồng và bạn xôm hẳn. Người ta cũng ở nhà nội trợ chăm con mà vẫn xởi lởi đến vậy. Còn vợ, chưa một lần đụng đến giọt rượu, giọt bia. Vợ nói mình không uống nổi cái thứ vừa đắng, vừa tốn tiền lại hại người đó.

“Đàn ông làm ra tiền là để vợ hưởng thụ, làm đẹp chứ để làm gì? Các cô làm đẹp là để giữ chồng. Cô nàng ghê lắm nhé, vài tháng lại thay bộ chăn ga mới để “đổi gió” cho chồng” – Khi Thương đi xông hơi với bạn, Hải khoe. Câu nói vô tình đó chạm đến lòng tự ái của chồng, còn chồng như mình thì chẳng cần giữ hay mình không đủ tiền để vợ được sống hưởng thụ?

Lên thành phố đã được vài năm, vợ vẫn giữ nguyên mái tóc dài mướt, móng tay chân vẫn tự cắt tỉa như xưa, vẫn dùng nước vo gạo, dưa leo để chăm da mặt… Đúng là chồng từng mê mẩn những thứ thuộc về vợ nhưng khi nhìn vợ thiên hạ thế này thế nọ thì chồng thấy vợ mình đúng là quê thật.

“Quê” mà có… võ


Vợ chồng mình quen nhau từ hồi “cởi truồng tắm mưa”, cũng là đôi duy nhất của làng năm đó cùng thi đỗ đại học. Chồng lên thành phố, còn vợ học Sư phạm mầm non trong tỉnh. Cưới xong, vợ vẫn ở quê cùng ông bà, vừa nuôi con vừa đi dạy chờ chồng lập nghiệp.

Vợ quê... - 1
Vợ chồng mình quen nhau từ hồi “cởi truồng tắm mưa”, cũng là đôi duy nhất của làng năm đó cùng thi đỗ đại học. (ảnh minh họa)

5 năm trước, khi đã mua được nhà ở thành phố, chồng đón vợ con lên. Khi đó, mẹ chồng của vợ nói với chồng: “Chẳng ai sướng như cậu, chỉ lo mỗi việc kiếm tiền mà vẫn có vợ đẹp con khôn”.

Thằng đàn ông trong chồng chưa bao giờ lại nghĩ ngợi nhiều như thế này. Nếu phụ vợ, chồng có phải là kẻ bội bạc?

Từ ngày có vợ bên cạnh, chồng tươm tất hơn, ra dáng một ông sếp hơn, cũng chẳng bao giờ phải ăn cơm quán khó nuốt… Những việc vợ làm đó lại là bằng chứng để chồng thêm tin rằng vợ mình thuộc tuýp phụ nữ cũ, không còn hợp với xu hướng.

Vợ không đi làm, ăn rồi ở nhà không chăm chút nhan sắc thì làm gì? Chồng tràn trề thất vọng, không phải về vợ mà về bản thân mình thì đúng hơn, vì dường như chồng đang sống trong sự bằng lòng. Khi so sánh vợ với người khác, về nhà chồng lại để ý đến vợ hơn để xem vợ mình… cũ đến mức nào.

Tối hôm đó, chồng bị lúng túng khi cu Kem hỏi bài tập tiếng Anh lớp 5. Vợ dừng tay gọt rau củ cho bữa sáng hôm sau, vẫy con trai lại cầm vở đọc đọc, chỉ chỉ… Lúc sau, cu Kem hét lên: “Mẹ giỏi quá ta, bài này khó, bố mẹ các bạn trong lớp cũng đầu hàng hết rồi”.

Chồng nhìn vợ như vật thể lạ. Vợ cười: “Tai vợ anh rảnh rang, mấy năm nay vẫn có thời gian học thêm ngoại ngữ mà”.  Chồng choáng bởi vợ còn học và thành thạo đến mấy thứ tiếng. Còn lộ ra thêm vợ còn học nấu ăn, đi tập thể dục để có dáng người thon gọn.

Hôm sau, bà cô không chồng sống trong cùng thành phố mà mấy năm nay anh chẳng có dịp ghé thăm, tự nhiên gọi điện tíu tít: “Nhờ thanh thuốc bắc cháu gửi mà cô khỏe hẳn ra. Lần sau thu xếp công việc chở vợ con qua chơi chứ để cái Mai quanh năm một mình sang thăm cô là sao? Mày mới là đứa cháu của cô đấy nhé!”.

Chồng phát hiện ra nhiều bất ngờ khác như việc quan tâm ông bà nội ngoại ở quê, chỉ dạy các con từng kỹ năng sống trong cuộc sống... những việc mà chồng có kiếm nhiều tiền đến đâu cũng không kham nổi. Hàng ngày chồng đâu nhìn thấy vì sẵn tiềm thức vợ mình mình biết hết rồi.

Cậu Tân xin nghỉ mấy ngày, việc công ty dồn ứ. Tân không giỏi ăn nói nhưng nếu công ty không có tay trợ lý giỏi giang, khéo léo sắp xếp đó thì chồng như mất cánh tay phải. Hôm Tân đi làm lại, trao đống tài liệu đang chờ giải quyết, chồng suýt nổi xung khi nhìn vẻ mặt ủ rũ như đưa đám của cậu.

Giọng Tân khản đặc: “Vợ em leo được cái bằng thạc sĩ như em, kiếm tiền cũng không kém nên chẳng còn xem chồng ra gì. Em đòi bữa tối vợ chồng phải ăn ở nhà cùng nhau có gì là quá mà nàng quát: “Tôi cũng đi làm, cũng thành đạt, tiền ai nấy tiêu, sao phải có trách nhiệm nấu ăn cho anh?”.

Người phụ nữ quá tham danh vọng thì rất khó để dừng, họ sẵn sàng đánh đổi tất cả. Hèn gì cưới vợ đã lâu mà đến tuổi này, Tân vẫn chưa biết vị làm bố, giờ còn được “nới lỏng” rằng thích có con cứ việc tìm người đẻ thuê. Tân quay sang trách mình đã quá tạo điều kiện cho vợ để rồi đến ngày bị “cưỡi lên lưng”
.

Vài tháng sau, Hải gọi điện báo tin vợ chồng hắn ly hôn, đang chờ ngày ra tòa, 2 đứa con chẳng ai lo đã gửi về quê cho ông bà ngoại. Chưa lúc nào chồng thấy một người tự mãn như Hải lại cay cú, đau đớn đến như vậy.

Thương hưởng thụ, làm đẹp, tiêu tiền của chồng đâu phải để giữ chồng như hắn tưởng, cô ta “trẻ hóa” để cho xứng gã bồ kém mình 2 tuổi cặp kè từ lâu. Bao nhiêu tiền của chồng đem về, Thương dốc hết cho người tình, bỏ bê con cái, bố mẹ chồng ở cạnh chẳng bao giờ cô ta thèm hỏi han một lời.

Hải biết mình bị phản bội và lúc hắn bắt gặp vợ “mây mưa” với tình nhân ngay trên giường ngủ của mình, nơi hắn tin vợ chăm thay chăn ga mới là để chiều chuộng chồng. Thương theo người tình, để lại hai đứa con cho Hải…

Nhìn thảm cảnh của bạn, quanh những người phụ nữ mà chồng từng âm thầm so sánh với vợ, thấy mình thật may mắn.

Tối đó về, chồng hỏi lên thành phố sống sao vợ không thay đổi như người ta, vợ vòng tay ôm lấy cổ chồng, tinh quái: “Anh bận như vậy em mà thay đổi thì người khác sẽ cuỗm mẹ của các con anh đi mất. Mà cả đời này em chỉ muốn ở bên cạnh chồng con mình thôi”.

Vợ không thay đổi nhưng giờ chồng biết vợ không “dậm chân tại chỗ”, vẫn không ngừng khẳng định mình trong vai trò một người vợ, người mẹ.

Thế nên bên nhau từng ấy năm chồng đâu tơ tưởng đến bóng hồng nào khác ngoài một lần “suýt” thôi, để sau đó chồng khám phá ra nhiều thứ ở vợ mình hơn.Tagged in
 
Tin cùng chuyên mục
Xinhxinh.com.vn Thời trang và làm đẹp dành cho phụ nữ
Copyright © 2011 xinhxinh.com.vn
Giấy phép số 1446/GP- STTTT cấp ngày 21/05/2014
Trụ sở: Số 4 ngõ 223/24 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nội
Tel: 04 3562 7382 * LH Quảng Cáo: 097 897 8686 * Email: quangworking@gmail.com
Cơ quan chủ quản: Công ty CP Truyền Thông Domino