Trang chủ Nghệ thuật yêu

“Yêu gái hở hang nhưng sẽ rước nàng kín đáo”

 
 
“Tôi yêu và cặp kè với nhiều cô nàng xinh đẹp, chân dài, ăn mặt thời thượng. Nhưng khi lấy vợ, tôi chả dại lấy mấy cô nhìn chỗ nào cũng thấy hở”.

Đó là chia sẻ của một người đàn ông vừa tổ chức đám cưới với cô nàng được dân tình “hoàng nhoáng” đặt cho cái biệt danh “vớt từ thế kỉ trước”. Hãy cùng trò chuyện với người đàn ông này để xem, lý do tại sao anh ấy lại chọn một cô vợ kém quyến rũ như thế!


Chào anh! Được biết anh mới cưới vợ, tôi mừng cho anh! Nhưng đám cưới của anh vẫn khiến dân tình xôn xao vì họ cho rằng anh đã “vớt một cô nàng từ thế kỉ trước về làm vợ”. Trước đây, bên cạnh anh lúc nào cũng là cô nàng chân dài, sexy lắm mà?


Cảm ơn chị đã chúc mừng! Cũng chả giấu gì chị, vợ tôi đúng là không xinh đẹp mỹ miều, cũng không thuộc hàng cô nàng hiện đại, ăn diện thời trang, sexy... như vốn dĩ mọi người vẫn thường thấy tôi cặp kè. Thú thực, những cô nàng đó chỉ để trưng mã, đẹp đội hình chứ lấy về thì mệt lắm!

Đại gia, đi với chân dài bỗng dưng thành quan niệm chuẩn với rất nhiều người nhưng riêng tôi quan niệm, người phụ nữ phong thái, đức tài, khéo vun vén mới là người mà cánh đàn ông chúng tôi nên lấy làm vợ. Còn xinh đẹp, sành điệu hay không chỉ là thứ yếu.


Thông thường thì cánh đàn ông các anh chỉ cần gặp là có thể mê tít ngay một cô nàng khiến các anh “mát mắt”. Vậy thì cớ sao anh không lấy luôn họ để được “mát” cả cuộc đời?

Đúng là cánh mày râu chúng tôi hễ thấy một cô nàng ăn mặc sành điệu, hở đúng chỗ cần hở thì không thể rời mắt. Tôi cũng không ngoại lệ! Có những người đàn ông chỉ coi những cô gái có dung mạo bình thường, gu thời trang kiểu “kín cổng cao tường” là nơi cân bằng cái kho tri thức trong đầu chứ không hề có cảm xúc yêu đương. Và họ chọn những cô nàng “ngon lành” hơn để lấy.

 

Tôi thì khác. Tôi có thể hẹn hò, tán tỉnh những cô nàng như thế, bởi họ đủ khả năng để “đong đưa” lại với tôi. Đi với họ, tôi được “mát mặt” vì những câu khen “có bồ xinh thế”, “quyến rũ thế”. Nhưng tôi dám chắc họ có thể “ngon” về hình thức nhưng khó trở thành một người phụ nữ chuyên tâm công việc gia đình và là người mẹ tốt. Các cô xinh đẹp, thích dùng chiêu hở hang để mồi chài thường chỉ chú tâm vào hình thức, khó cải thiện cái đầu họ lắm! Tôi lấy vợ chứ không phải lấy búp bê.

Anh có vẻ tính toán rất chi tiết trong việc này?
 
Xin thưa với chị, không chỉ riêng tôi mà hầu hết tất cả những người đàn ông đều tính thế! Chỉ có những gã ngốc mới lấy những cô chăm chăm dùng sắc để cưa đại gia. Chúng tôi tính cho mình nhưng cũng phải tính cho thế hệ sau chứ! Liệu một cô nàng suốt ngày quần quần, áo áo, nay thích hở chỗ này, mai lại lòi chỗ kia có thời gian để trau dồi kiến thức không?! Tất nhiên là không, và chuyện không thông minh, không tri thức sẽ ảnh hưởng lâu dài đến con cháu của chúng tôi sau này. Bởi thế, không tính toán thì khó mà ổn!

Nói như thế có vẻ anh đang áp đặt và đánh đồng tất cả?

Tôi thừa nhận cũng có những cô gái xinh đẹp, thông minh, ngoan lễ phép, họ lại biết “đắp” lên mình những trang phục lồ lộ khiến mình càng có sức mê hoặc hơn. Nhưng mà thực tế, những cô gái này cực hiếm. Hơn thế, nếu co thì cơ hội tiếp xúc với họ cũng khó mà xác định. Vì thế lựa chọn an toàn, và thông minh cho mình vẫn là thực tế khách quan. Mơ xa vời làm gì! Tôi sợ cái câu “vợ đẹp là vợ người ta” nó vận vào mình... Không cẩn thận lại bị cắm sừng dễ như chơi.
 
Nhưng nếu có và được lựa chọn thì anh sẽ...?

Lấy được vợ xinh đẹp, quyến rũ, có công việc đàng hoàng biết đối nhân xử thế thì còn gì bằng. Nhưng cái diễm phúc đó chỉ hên xui rơi trúng người nào thì người ấy hưởng thôi, làm gì có sẵn mà ham. Bởi thế, khi tôi gặp vợ tôi, một người phụ nữ không nổi bật về hình thức, nhưng đủ tiêu chuẩn để trở thành người vợ tốt, đối nội, đối ngoại giỏi là tôi mừng hơn bắt được vàng. Được chọn thì tôi vẫn chọn vợ tôi như bây giờ thôi. Tôi vẫn giữ vững quan điểm có thể yêu gái hở hang nhưng khi rước về làm vợ thì phải chọn nàng kín đáo, biết thu vén!
 
Xin được cảm ơn anh và chúc anh hạnh phúc!

Tagged in
 
Tin cùng chuyên mục
Xinhxinh.com.vn Thời trang và làm đẹp dành cho phụ nữ
Copyright © 2011 xinhxinh.com.vn
Giấy phép số 1446/GP- STTTT cấp ngày 21/05/2014
Trụ sở: Số 4 ngõ 223/24 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nội
Tel: 04 3562 7382 * LH Quảng Cáo: 097 897 8686 * Email: quangworking@gmail.com
Cơ quan chủ quản: Công ty CP Truyền Thông Domino