Trang chủ Nhà sạch

Những nguyên tắc dọn sạch nhà cửa để tiết kiệm thời gian

 
 
(Xinh xinh) - Với cuộc sống hối hả và bận rộn hàng ngày, dọn dẹp nhà cửa có thể trở thành sự mệt mỏi cho bạn sau công việc. Để giảm stress và giữ cho ngôi nhà của bạn luôn ngăn nắp, chúng tôi xin giới thiệu những nguyên tắc để giữ cho nhà cửa luôn sạch sẽ với khoảng thời gian ngắn.
Hãy nhanh chóng lướt qua ngôi nhà của mình. Có phải là chiếc máy giặt vẫn còn mở nắp? Có phải những chiếc chén đĩa trong chậu rửa bát vẫn đang chờ để được xử lý? Có phải đồ chơi của mấy đứa nhỏ tung tóe khắp phòng khách?

Sau một con sốt về những việc phải làm để cho nhà cửa sạch sẽ, bạn thề rằng bạn sẽ không bao giờ để việc này xảy ra nữa. Lần tới, bạn thề rằng ngôi nhà sẽ luôn sạch sẽ khi bạn có những vị khách bất ngờ. Nhưng bạn có thể giữ cho nhà cửa luôn ngăn nắp từ đầu đến cuối thế nào trong cuộc sống vốn rất bận rộn của mình? Khá đơn giản!

Hãy thử cân nhắc 5 lời khuyên sau đây của chúng tôi:1, Biết ưu tiên

Trong cuộc sống đầy những nhu cầu, những mối quan hệ trong và ngoài gia đình tiêu tốn rất nhiều thời gian của bạn, bạn nhận ra: không thể làm được tất cả mọi việc. Bạn có thể không có thời gian để sắp xếp cho phòng bếp ngăn nắp ở bất cứ lúc nào, nhưng bạn có thể giữ cho bồn rửa bát và bệ bếp sạch sẽ ngay sau khi  sử dụng . Hãy xác định được, cái gì cần bạn ngay bây giờ và làm ngay. Những thứ khác, có thể đợi.

2, Đồ dùng làm sạch nhà - luôn sẵn có

Khi bạn dọn phòng tắm, chẳng có gì tồi tệ hơn là bạn phát hiện ra rằng bạn không biết đồ dùng làm sạch bồn tắm để ở đâu, hay bạn bạn quên không mua bông tắm trong đợt mua sắm vừa rồi của mình. Hãy lên list tất cả những đồ dùng cần thiết để làm sạch nhà và mua ngay lập tức rồi giữ chúng trong một cái hộp nhỏ. Đó là cách bạn sẽ luôn sẵn sàng để dọn dẹp và không phải chạy quanh nhà để tìm cái bạn cần nữa.

3, Ngăn nắp mọi lúc đơn giản hơn là dọn dẹp 1 lần cả đống đồ

Những người bạn của bạn luôn khiến bạn hâm mộ vì nhà họ lúc nào cũng gọn gàng và sạch sẽ? Hãy quan sát. Có phải tất cả các đĩa DVD ở trên kệ hoặc ở trong chiếc rổ đựng rất có tổ chức không? Có phải những cuốn sách và tạp chí trong phòng khách được để một cách ngay ngắn trên giá của nó không?Học tập thôi, sắm ngay 1 cái giá, 1 chiếc hộp và học cách cất ngay băng đĩa sau khi xem, dọn gọn đồ đạc sau khi dùng để lần tới không phải làm loạn lên rằng “Mình để cái đó ở đâu nhỉ?”

4, Dọn dẹp nhà cùng người thân

Bạn không thể làm tất cả một mình. Vì vậy hãy bảo mọi người trong gia đình cùng làm. Những đứa trẻ có thể tự dọn dẹp phòng của chúng, và chúng cũng có thể giúp bạn làm sạch máy rửa bát đĩa. Đừng nghĩ ông chồng của bạn không tình nguyện cho những công việc nhà, hãy thử nhờ anh ấy bằng 1 giọng ngọt ngào không quên các lời khen tặng xem. Thậm chí bạn có thể tạo ra một kế hoạch trò chơi cho gia đình khi dọn dẹp cho bọn trẻ thêm hào hứng, và bạn sẽ nhận thấy rằng khối lượng công việc bạn phải làm giảm đi đáng kể.

5, Tập cách vứt bỏ

Cách tốt nhất để giúp nhà cửa luôn gọn gàng là vứt bớt những thứ mà bạn không cần đến nữa. Mỗi tháng một lần, hãy dành thời gian để bỏ bớt những thứ không cần thiết ở một phòng trong ngôi nhà của bạn. Bạn có thể để 1 cái thùng và vứt các thứ không còn dùng nữa vào đó, cho bọn trẻ đem đi quyên góp cho các quỹ từ thiện. Trong vòng hai tháng, căn nhà trông sẽ tuyệt vời hơn và bạn còn có thể dạy cho lũ trẻ nhà mình về công tác từ thiện nữa.Tagged in
 
Tin cùng chuyên mục
Xinhxinh.com.vn Thời trang và làm đẹp dành cho phụ nữ
Copyright © 2011 xinhxinh.com.vn
Giấy phép số 1446/GP- STTTT cấp ngày 21/05/2014
Trụ sở: Số 4 ngõ 223/24 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nội
Tel: 04 3562 7382 * LH Quảng Cáo: 097 897 8686 * Email: quangworking@gmail.com
Cơ quan chủ quản: Công ty CP Truyền Thông Domino