Trang chủ Nhà sạch

Tân trang không gian sống của bạn

 
 
(Xinh xinh) - Đã một thời gian dài bạn không quan tâm chăm sóc ngôi nhà của mình? Đặc biệt đây lại là thời điểm bạn đang muốn đưa không gian sống này lên thị trường bất động sản? Dưới đây là 10 gợi ý nhỏ cho bạn để làm mới toàn bộ không gian sống ấy.
Nghiên cứu và lên kế hoạch

1. Khi bạn lên kế hoạch làm mới ngôi nhà trong ngân sách cho phép, điều quan trọng nhất bạn không muốn xảy là dành tiền một cách lãng phí vào ngôi nhà của mình vì vậy rất đáng để dành thời gian nghiên cứu xem cái gì sẽ thực sự có giá trị và cái gì hoàn toàn không cần thiết trong ngôi nhà của bạn.


2. Một lần sửa nhà có thể thêm vào 10-50% giá trị của ngôi nhà, phụ thuộc vào kích cỡ và đồ nội thất được trang trí ra sao - chìa khóa của nó là  làm đúng như kế hoạch.

- Nhiều phòng nhưng một phòng bếp nhỏ? Mở rộng khoảng trống ở chân cầu thang.

- Có một khu vườn lớn nhưng một ngôi nhà nhỏ? Xây cao lên để tạo thành ngôi nhà mơ ước của bạn. Một sự chuyển đổi có thể thêm vào 10-50% giá trị của ngôi nhà, và không giống như sự mở rộng sàn nhà, nó sẽ không lấy mất không gian khu vườn của bạn. Ý tưởng ư? Bạn có thể xếp một phòng ngủ và một phòng tắm  phụ trên đó.

Trong bếp

3. Lập kế hoạch với một phòng bếp mới chắc chắn là một việc phải làm với bất cứ ai thật sự mong muốn giá trị ngôi nhà được nâng lên - nó ít nhất sẽ tăng 10% giá trị ngôi nhà của bạn.


Đó là điều đầu tiên một người mua nhà tiềm năng sẽ tìm kiếm nếu bạn quyết định sẽ bán ngôi nhà của mình trong tương lai, nó cũng có phòng bạn chắc chắn dành nhiều thời gian trong đó, đặc biệt nếu đó là phòng bếp và một không gian sống có tất cả mọi người trong nhà.

Bí mật? Chọn một phong cách mà phù hợp với ngôi nhà của bạn - vì vậy chọn một phòng bếp hiện đại cho một ngôi nhà hiện đại hay một cái gì đó truyền thống hơn cho một ngôi nhà bình thường.

Thay thế những chiếc cửa trong bếp và những đồ gia dụng cũ với những cái mới và chất lượng tốt sẽ là một cách tuyệt vời làm mới lại phòng bếp, nhưng ở một tỉ lệ giá cả hợp lý khi thay gạch lát tường trong bếp, bệ bếp và sàn gỗ sẽ làm phòng bếp trở nên sáng sủa và có nét gì đó thông minh hơn. 

Trong phòng tắm


4. Thêm vào bộ phòng tắm phụ có thể thêm vào 5% giá trị ngôi nhà của bạn. Cách tốt nhất để đặt vào một nơi nhất định hay "đánh cắp" không gian từ phòng tắm lớn. Cải thiện diện mạo cho phòng tắm sẽ thêm vào nét quyến rũ cho ngôi nhà của bạn. Bạn không cần phải thuê một thợ ống nước nếu bạn là một người có thể tự làm mọi thứ một cách thành thạo - lắp một chiếc chậu rửa mới không hề khó như bạn nghĩ, khi mà việc thay gạch lát tường và sàn cũng như việc trát vữa và dính keo vào xung quanh chậu rửa và bồn tắm không phải là một nhiệm vụ khó khăn.

Trang trí...

5. Trang trí lại là một cách rất dễ dàng và không cần thiết phải tốn kém để cải thiện diện mạo cho ngôi nhà của bạn. Sơn là phương pháp rẻ nhất và có nhiều sự phối hợp màu sắc để làm không gian thu hút hơn cho bạn chọn lựa.


Với một chút luyện tập, bất cứ ai cũng có thể tạo nên những hiệu ứng sơn của riêng mình trong sự phối hợp màu sắc để kết hợp với sở thích cá nhân của họ.

In bằng giấy nến là một cách làm tạo nên vẻ đẹp rất đắt giá nhưng chi phí lại rất nhỏ.

Thảm, sửa chữa và tiết kiệm năng lượng...

6. Thay thế những chiếc thảm lỗi thời có thể làm căn phòng đổi mới một cách toàn diện. Những xu hướng hiện tại rất độc đáo và có thể theo khuôn có sẵn, nhưng thay vì vậy hãy tìm một kiểu gì đó cổ điển và dễ dàng sẽ dễ chịu cho bạn hơn.


7. Giải quyết những vấn đề với ngôi nhà của bạn trong khi bạn đang ở sẽ làm cho mọi việc dễ dàng hơn - như vậy bạn sẽ giảm được stress khi mang rao bán ngôi nhà trên thị trường bất động sản. Thay vào đó, hãy dành tiền ngay từ bây giờ và lọc ra những vấn đề cần giải quyết. Xác định và giải quyết những vấn đề khó chịu và phục hồi lại những đồ đạc và vật dụng nếu cần thiết.

8. Tìm cách để tiết kiệm năng lượng và sử dụng những vật dụng thân thiện với môi trường. Làm việc này bằng cách cải thiện sự cô lập trong ngôi nhà. Bạn cần một khoản tiền phụ vào? Bạn sẽ cắt giảm chi phí điện của mình đúng không?

Cải thiện khu vườn

9. Chuyển những mảnh đất nhỏ không dùng đến thành một khu vườn nhỏ lộng lẫy có thể mang lại một ảnh hưởng thực tế và tích cực cho ngôi nhà và bạn cũng cảm nhận được điều đó. Bạn không cần phải dành một ngân sách khổng lồ cho việc này - chỉ một vài ý tưởng sáng tạo và thông minh cũng như những bảo dưỡng thường xuyên cho những đồ đang sử dụng có thể giải quyết việc này dễ dàng.


10. Nếu bạn có một khu vườn lớn và muốn thêm một chút không gian trong nhà để mở rộng ra, tại sao không nghĩ đến một phòng bên ngoài nhà nhỉ? Nó sẽ mang lại thêm cho bạn không gian để làm phòng làm việc tại gia, khu vực dạo chơi hay bất cứ cái gì mà lũ trẻ có thể chơi. Tất nhiên, bạn có thể muốn làm khu vườn lộng lẫy hơn mà chỉ bằng cách thêm vào một bộ bàn ăn mới trong vườn, cho dù chúng là bằng gỗ hay bằng kim loại và chúng cũ hay là hiện đại. Vấn đề duy nhất bạn cần phải giải quyết trong trường hợp này chính là ngân sách bạn dành cho chúng.
Tagged in
 
Tin cùng chuyên mục
Xinhxinh.com.vn Thời trang và làm đẹp dành cho phụ nữ
Copyright © 2011 xinhxinh.com.vn
Giấy phép số 1446/GP- STTTT cấp ngày 21/05/2014
Trụ sở: Số 4 ngõ 223/24 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nội
Tel: 04 3562 7382 * LH Quảng Cáo: 097 897 8686 * Email: quangworking@gmail.com
Cơ quan chủ quản: Công ty CP Truyền Thông Domino