Trang chủ Sự nghiệp

Khi công sở trở thành thiên đường tình ái

 
 
Bạn đang có những rung cảm mạnh mẽ với đồng nghiệp. Bạn nghĩ rằng mình đang được thần tình yêu gõ cửa và muốn nắm bắt cơ hội ngàn vàng. Thay vì quyết định vội vàng, hãy suy nghĩ xem bạn được và mất gì khi biến công sở thành thiên đường tình ái.

Thay vì quyết định vội vàng, hãy suy nghĩ xem bạn được và mất gì khi biến công sở thành thiên đường tình ái (ảnh minh họa)


Theo chuyên gia tâm lý Josep: “Tình yêu là thứ tình cảm không thể nói bằng lời mà chỉ có thể cảm nhận được bằng trái tim. Trong khi trái tim lại luôn có những lí lẽ mà lý trí khó có thể điều khiển. Chính vì vậy tình yêu luôn đến một cách tự nhiên nhưng không phải lúc nào tình yêu cũng được phát triển và vun đắp trong một môi trường tốt đẹp. Công sở là một trong những môi trường như thế. Điều này không có nghĩa rằng bạn không thể yêu, không thể “chuyển giao”quan hệ với đồng nghiệp. Tuy nhiên, trước khi quyết định tiến tới với ái đó, hãy nghĩ tới những điều được và mất”.

Dưới đây là 5 điểm trừ khi bạn quyết định lấy công sở là nơi bắt đầu và nuôi dưỡng tình yêu.


Mất tập trung trong công việc


Khi đối tượng tình cảm làm việc cùng với bạn trong công ty. Bạn sẽ mất cả nửa ngày ngồi một chỗ và chỉ ngắm nhìn người ấy thay vì tập trung vào công việc. Điều này ảnh hưởng tới năng xuất và hiệu quả công việc.


“ Hơn thế nữa, bạn luôn phải tìm cách để gây ấn tượng, để thể hiện tình cảm của mình sao cho lãng mạn. Chính điều này cũng tiêu tốn của bạn không ít công sức và thời gian. Dẫu cho đây là những điều cần thiết để vun đắp tình yêu, tuy nhiên với môi trường công sở thì tôi e là không hợp lý” Josep nói.


Làm phức tạp các mối quan hệ


Một mối tình lãng mạn sẽ thu hút sự chú ý của không chỉ người trong cuộc mà còn cả  những người “ngoại đạo”. Điều này có thể khiến mối quan hệ giữa sếp và cấp dưới trở nên phức tạp hơn. Nó thay đổi đáng kể tình trạng giao lưu quan hệ của bạn. Chẳng hạn, những lời khen chê của đồng nghiệp dù muốn hay không bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng. Thêm vào đó, những lời chỉ trích có thể khiến mối quan hệ của bạn trở nên khó khăn và vất vả hơn.


Tâm lý dần mất cân bằng


Chính những lời khen chê, chỉ trích của đồng nghiệp, của sếp không chỉ khiến mối quan hệ của bạn với họ trở nên “xấu dần” mà còn khiến tâm lý của bạn có những biến đổi đáng kể. Sự bực bội sẽ theo bạn về nhà và ngược lại nó sẽ theo bạn đi mỗi lần bạn đến công ty. Bạn cũng có thể sợ người ấy của mình bị tổn thương, bạn đau lòng mỗi khi nhìn thấy người ấy mệt mỏi và căng thẳng. Để cả hai cùng giải quyết không đơn giản như những gì bạn nghĩ.


Đôi khi phải đối mặt với câu “từ chối”


Nếu tình yêu của bạn được đón nhận, đó sẽ là niềm vui nhưng nếu cảm xúc của bạn với một đồng nghiệp rất mạnh mẽ nhưng họ lại từ chối nhận tình cảm ấy bạn sẽ thế nào? Buồn bã, thất vọng và bao gồm cả sự ngượng ngùng khi mặt đối mặt với người ấy. Đôi khi bạn còn cảm thấy mất tự tin vào khả năng và nét “duyên” của bản thân. 


Vì vậy, nếu đã “nhắm” ai đó cho chiến dịch tình ái bạn hãy cân nhắc những điểm trừ trên và quyết định khi đã chuẩn bị sẵn một tinh thần thép. Thêm vào đó, đừng bao giờ thể hiện tình cảm một cách thái quá vì dù sao công sở cũng là môi trường chung với nhiều người cùng nhiều tính cách khác nhau. Vì vậy, cẩn trọng, kiềm chế và khôn khéo là những điều cần thiết giúp bạn duy trì và phát triển tình yêu của mình đến đích hôn nhân.

                                                                                                     


Tagged in
 
Tin cùng chuyên mục
Xinhxinh.com.vn Thời trang và làm đẹp dành cho phụ nữ
Copyright © 2011 xinhxinh.com.vn
Giấy phép số 1446/GP- STTTT cấp ngày 21/05/2014
Trụ sở: Số 4 ngõ 223/24 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nội
Tel: 04 3562 7382 * LH Quảng Cáo: 097 897 8686 * Email: quangworking@gmail.com
Cơ quan chủ quản: Công ty CP Truyền Thông Domino