Trang chủ Sự nghiệp

Thưởng Tết năm nay không mấy khả quan

 
 
Dù Bộ LĐTB&XH chưa có báo cáo cuối cùng về tiền lương năm 2010 và kế hoạch thưởng Tết 2011, nhưng theo tìm hiểu tại một số doanh nghiệp, tình hình thưởng tết năm nay sẽ không mấy khả quan so với năm trước.

Một trong những chủ đề được người lao động, công chức quan tâm nhất vào mỗi dịp cuối năm là vấn đề thưởng Tết.

PV đã có một cuộc khảo sát nhanh tại một số lĩnh vực về vấn đề này.

Trao đổi với PV, ông Đinh Xuân Mạnh, Trưởng phòng nhân sự Công ty TNHH Nissei Electric Hà Nội chuyên sản xuất cáp máy in, gia công cáp máy in và điện thoại cho biết: Hiện tại công ty chưa đưa ra mức thưởng Tết cụ thể, nhưng mức thưởng Tết năm nay chắc vẫn như năm trước vì tình hình kinh doanh năm nay của công ty so với năm trước không có nhiều biến động.

Mức thưởng Tết của công ty này trong năm 2010, dựa vào hệ số lương của từng lao động, mức cao nhất là 1,8 tháng lương/người, mức thấp nhất  là 1,2 tháng lương/người. Ngoài mức thưởng này ra, công ty còn hỗ trợ tiền tàu xe cho lao động ở xa về quê ăn Tết.

Theo lãnh đạo một số công ty dược, thì tình hình kinh doanh năm 2010 khá khả quan, song đến giai đoạn cuối năm, giá USD tăng cao khiến công việc của họ lại lâm vào cảnh “lao đao”.

Thực trạng này khiến cho việc thưởng Tết tại các doanh nghiệp dược phẩm dự tính sẽ không cao hơn năm 2010.

Tìm hiểu tại một số công ty dược trên địa bàn Hà Nội, thì mức thưởng Tết năm 2011 sẽ là 1 tháng lương, tương đương năm 2010.

Bà Phạm Thị Việt Nga, Tổng Giám đốc kiêm Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Dược Hậu Giang cho biết, HĐQT hiện chưa họp để thông qua mức thưởng của năm 2011, nhưng về cơ bản thì có thể sẽ không biến động nhiều so với 2010.

Thưởng Tết năm nay không mấy khả quan, Tin tức, Eva tám chuyện, Thuong tet tan mao, tet tan mao, doanh nghiep, thuong tet, tin nhanh, tin hot

Thưởng Tết năm nay sẽ không cao?

Trong khi đó, khối tài chính – ngân hàng, một trong những khối rất “hot” về khoản lương, thưởng, thì thăm dò chung cho thấy tuy không có nhiều đột phá (chưa có số liệu chính thức), song mức thưởng dự kiến cao nhất vẫn là 10-20 tháng lương.

Năm 2010, có đơn vị thuộc ngành ngân hàng có mức thưởng lên tới gần 100 triệu đồng/người, các mức vài chục triệu đồng/người cũng khá phổ biến.

Với các công ty chứng khoán, thì việc thưởng Tết xem ra rất khó khăn, vì cả năm 2010 hoạt động chứng khoán không mấy khả quan.

Tổng giám đốc một doanh nghiệp chứng khoán cho biết: Với những doanh nghiệp lãi lớn thì chắc sẽ vẫn thưởng cao, còn với các công ty lỗ nặng tới vài trăm tỷ đồng thì chưa biết “ăn nói thế nào” với cổ đông, chứ nói gì đến chuyện thưởng Tết.

Theo bà Tống Thị Minh, Vụ trưởng vụ Lao động – tiền lương (Bộ LĐTB&XH), so sánh với mức độ trượt giá, mức lương, thưởng năm nay nếu bằng năm trước thì đời sống của người lao động đã bị giảm sút.Tagged in
 
Tin cùng chuyên mục
Xinhxinh.com.vn Thời trang và làm đẹp dành cho phụ nữ
Copyright © 2011 xinhxinh.com.vn
Giấy phép số 1446/GP- STTTT cấp ngày 21/05/2014
Trụ sở: Số 4 ngõ 223/24 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nội
Tel: 04 3562 7382 * LH Quảng Cáo: 097 897 8686 * Email: quangworking@gmail.com
Cơ quan chủ quản: Công ty CP Truyền Thông Domino