Trang chủ Sức khoẻ tinh thần

10 phút để lấy lại tinh thần

 
 
(Xinh xinh) - Stress là nỗi ám ảnh của người phụ nữ hiện đại. Áp lực công việc, gánh nặng gia đình, thậm chí tâm trạng nặng nề cũng có thể khiến một ngày của chị em trở nên tồi tệ. Chỉ 10 phút, bạn có thể lấy lại tinh thần!
Trong cuộc sống hiện đại, phụ nữ là những con người thật đa năng. Họ vừa là người quản lý tài chính gia đình, vừa năng động trong công việc, vừa sống trọn vẹn cho bản thân. Tuy nhiên, không phải lúc nào phụ nữ cũng đảm nhiệm hết nhiều vai trò như thế. Xung đột vai trò là tình trạng thường thấy trong cuộc sống hiện đại. Stress trở thành chuyện cơm bữa. Nếu không tự tìm giải pháp để giải tỏa, phụ nữ sẽ không thể thoải mái.

Những lúc căng thẳng, các chị em hãy giành 10 phút để lấy lại thăng bằng.

Thiền


Ngồi thiền giúp lấy lại tinh thần

Giành chút thời gian để ngồi thiền để tìm lại sự an lạc, thảnh thơi trong tâm trí. Bạn có thể đi đến một nơi yên tĩnh, nhắm mắt lại, gạt bỏ những gì căng thẳng và thở. Sự tập trung vào hơi thở sẽ cuốn bạn khỏi những suy nghĩ, thư giãn tâm trí và cơ thể. Bạn chẳng cần tập luyện cao siêu mới biết cách  ngồi thiền. Hãy thở nhẹ nhàng cho đến khi mình thật thoải mái.


Tập luyện bằng nhiều cách để tự giải phóng mình

Đi bộ

Tập thể dục bằng bất kỳ hình thức nào cũng nhằm mục đích kích thích vận động, giảm căng thẳng. Bạn có thể đi bộ trong một không gian nhỏ và ổn định lại cảm xúc của mình. Hãy đi dạo để tận hưởng phong cảnh trên đường. Đừng ngồi ỳ một chỗ. Điều đó chỉ làm tâm trạng bạn tệ hơn. Sau khi thoải mái, bạn sẽ quay lại văn phòng và sẵn sàng làm việc tốt hơn.

Đọc: thư giãn bằng lời khuyên

Dù bạn lựa chọn cuốn Kinh thánh hay cuốn truyện tranh nào đó, việc bạn đọc trong lúc tinh thần bấn loạn sẽ khiến bạn tĩnh tâm hơn. Hãy để những căng thẳng của bạn sang một bên, tạm thời sống trong 10 phút mà không có nó. Bạn sẽ sẵn sàng đối mặt với nó một cách kiên cường.

Giải tỏa bằng cách viết ra suy nghĩ và cảm xúc

Bày tỏ cảm xúc của bạn ra giấy có thể khiến bạn bớt buồn khổ. Cảm xúc kìm nén vừa tạo căng thẳng, vừa khiến bạn bức bách và chồng chất những nỗi niềm. Giữ chúng chẳng ích gì cả. Hãy viết ra giấy, trút hết cảm xúc xuống đó. Nếu có vài giải pháp, thử viết ra xem nào? Chắc chắn tâm trạng khá hơn nhiều.

Nhảy cùng điệu nhạc yêu thích của bạn

Bây giờ bạn hãy chọn giai điệu yêu thích của mình và nhún nhảy theo điệu nhạc. Đừng bận tâm nếu bạn không biết nhảy. Quan trọng là để cho tâm trạng mình thoải mái. Thả tung mái tóc của bạn ra, gõ gót giày, lắc lư và để nỗi bực dọc tan đi trong tiếng nhạc.

Kích thích bộ não


Hãy cho não bộ thư giãn để tìm lại cảm giác bình yên

Bộ não là cơ quan phát ra tín hiệu điều khiển tâm trạng của bạn. Bạn căng thẳng vì não đang quá tải. Vì thế, hãy tạo thư giãn cho bộ não bằng nhiều cách như ngủ, đi mua sắm, đi hát hoặc đi ăn...

Người phụ nữ hiện đại không đầu hàng trước mọi khó khăn. Kiểm soát stress giúp phụ nữ hoàn thành tốt các vai trò của mình, sống hạnh phúc và thành đạt.Tagged in
 
Tin cùng chuyên mục
Xinhxinh.com.vn Thời trang và làm đẹp dành cho phụ nữ
Copyright © 2011 xinhxinh.com.vn
Giấy phép số 1446/GP- STTTT cấp ngày 21/05/2014
Trụ sở: Số 4 ngõ 223/24 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nội
Tel: 04 3562 7382 * LH Quảng Cáo: 097 897 8686 * Email: quangworking@gmail.com
Cơ quan chủ quản: Công ty CP Truyền Thông Domino