Trang chủ Sức khoẻ tinh thần

Ngủ bao nhiêu là đủ?

 
 
(Xinh xinh) - Con người dành tới 8 năm của cuộc đời cho giấc ngủ. Nhưng không phải thời lượng ngủ ở mỗi độ tuổi đều như nhau.

Số giờ của giấc ngủ bạn cần phụ thuộc vào nhiều yếu tố, đặc biệt là tuổi tác. Trẻ sơ sinh thường ngủ ít nhất 16 tiếng một ngày. Hầu hết các trẻ em cần ít nhất ngủ 11 giờ một đêm, và trẻ em ở tuổi đi học cần ít nhất ngủ 10 giờ một đêm. Với tuổi mới lớn, ngủ khoảng 9 giờ là đủ còn đối với hầu hết người lớn, 7-8 giờ một đêm là hợp lý.Ngủ đủ giấc và ngủ ngon sẽ giúp bạn khỏe mạnh và xinh đẹp hơn


Mặc dù một số người cảm thấy chỉ ngủ 5 tiếng mỗi đêm, nhưng nghiên cứu gần đây đã tìm thấy rằng những người ngủ quá ít trong nhiều đêm không thực hiện được nhiệm vụ phức tạp như những người có ngủ gần 7 tiếng. Ngoài ra, các nhà nghiên cứu đã cho thấy người lớn ngủ ít hơn 7 giờ một đêm có tỷ lệ tử vong cao hơn những người khác.


Khi bạn về già, cơ chế giấc ngủ của bạn có thể thay đổi. Người càng lớn tuổi có xu hướng ngủ nhiều hơn nhưng không sâu, thường bị tỉnh giấc thường xuyên hơn vào ban đêm hơn. Nhưng không có bằng chứng cho thấy người lớn tuổi cần ngủ hơn ít hơn những người trẻ.

Ở mọi lứa tuổi, ngủ đủ giấc giúp tăng hệ thống miễn dịch của bạn. Ngủ cũng giúp hệ thần kinh của bạn hoạt động tốt. Tương tự như vậy,  ít ngủ có thể khiến bạn buồn ngủ, mệt mỏi và không thể tập trung.
Thiếu ngủ cũng làm suy giảm trí nhớ và hiệu suất vận động.

Vì vậy, tốt nhất là bạn nên ngủ khoảng 7-8 giờ chất lượng. Nếu bạn cảm thấy buồn ngủ trong ngày – kể cả buồn ngủ trong các hoạt động nhàm chán - có lẽ bạn đã không ngủ đủ thời lượng. Ngoài ra, hãy nhớ rằng chất lượng của giấc ngủ là cũng quan trọng như số lượng. Nếu giấc ngủ của bạn là thường xuyên bị gián đoạn hoặc cắt ngắn, bạn sẽ nhận hậu quả tương tự với thiếu số lượng giấc ngủ. 


Nếu bạn thường xuyên buồn ngủ ban ngày, ngay cả sau khi tăng thời lượng cũng như chất lượng giấc ngủ, hãy khám bác sĩ để xác định bất kỳ nguyên nhân tiềm ẩn nào và giúp bạn ngủ tốt hơn.Tagged in
 
Tin cùng chuyên mục
Xinhxinh.com.vn Thời trang và làm đẹp dành cho phụ nữ
Copyright © 2011 xinhxinh.com.vn
Giấy phép số 1446/GP- STTTT cấp ngày 21/05/2014
Trụ sở: Số 4 ngõ 223/24 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nội
Tel: 04 3562 7382 * LH Quảng Cáo: 097 897 8686 * Email: quangworking@gmail.com
Cơ quan chủ quản: Công ty CP Truyền Thông Domino