Trang chủ Sức khoẻ

Làm thế nào để giải tỏa căng thẳng

 
 
(Xinh Xinh) - Khi căng thẳng có thể đi tới một nơi nào đó để giải tỏa những lo âu, phiền muộn trong lòng, có thể thử làm một phương pháp giải tỏa tình cảm nào đó...


Dường như tất cả mọi người đều có cảm giác căng thẳng, nhưng trong một số trường hợp, không thể giải tỏa được căng thẳng của chúng ta, tránh để lỡ thời khắc quan trọng. Hôm nay, các chuyên gia sẽ hướng dẫn bạn cách làm thế nào để giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi, hướng dẫn bạn làm thế nào  khắc phục những tiêu cực trong tình cảm, hít thở một hơi dài cũng có tác dụng giải tỏa căng thẳng cho bạn.Làm thế nào để giải tỏa căng thẳng

Để lỡ cơ hội vào thời khắc quan trọng, thường là do hai nhân tố, một là do vì nỗi sợ hãi, lo lắng trong lòng hoặc quá hưng phấn, hi vọng quá lớn vào biểu hiện của bản thân, chạy theo cái hoàn mỹ, tuyệt đối mà khiến cho mình càng căng thẳng hơn, hai là nếu tình cảm tới đột ngột sẽ khiến cho người ta cảm thấy căng thẳng, căng thẳng này sẽ chiếm khoảng không gian lớn trong đầu chúng ta, khiến cho não "không đủ sức chứa".

Khi căng thẳng nên đi lấy một ly nước, cứ sau 2 phút uống một ngụm nước, trước khi nuốt xuống nên ngậm trong miệng khoảng 1 - 2 phút, như vậy có thể giúp bạn giải tỏa được căng thẳng, đồng thời còn khiến cho đầu óc bạn tỉnh táo.

Khi căng thẳng không nên chạy lung tung, không ít người trước trận đấu hoặc trước khi phỏng vấn, trong quá trình chờ đợi đã chạy lăng xăng, quan sát trạng thái tình cảm và động tác của người khác, làm như vậy sẽ dễ khiến cho mình ngày càng căng thẳng thêm. Cách tốt nhất chính là tìm một việc gì đó để mình chú tâm vào làm, không chú ý tới người hoặc việc xảy ra bên cạnh mình, cố gắng giải tỏa căng thẳng cho mình là được.


Khi căng thẳng có thể đi tới một nơi nào đó để giải tỏa những lo âu, phiền muộn trong lòng, có thể thử làm một phương pháp giải tỏa tình cảm nào đó, sao cho tình cảm của mình có thể giải phóng một cách hiệu quả, như xé giấy, chạy cầu thang bộ, ... phương pháp lợi dụng thể năng phát tiết này có tác dụng giải tỏa căng thẳng.Khi căng thẳng có thể tự nhắc nhở mình, không ngừng nhắc nhở mình phải giữ được tâm thái hòa bình, cộng thêm nghe nhạc nhẹ, chú ý, người dễ căng thẳng cố gắng không nên nghe những ca khúc vang dội, kích động. Hoặc đọc những cuốn sách mà mình thích, từ phương thức chuyển sự chú ý đều có thể giải tỏa căng thẳng, khiến cho bản thân dần quên đi những lo lắng, căng thẳng của mình.

Tagged in
 
Tin cùng chuyên mục
Xinhxinh.com.vn Thời trang và làm đẹp dành cho phụ nữ
Copyright © 2011 xinhxinh.com.vn
Giấy phép số 1446/GP- STTTT cấp ngày 21/05/2014
Trụ sở: Số 4 ngõ 223/24 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nội
Tel: 04 3562 7382 * LH Quảng Cáo: 097 897 8686 * Email: quangworking@gmail.com
Cơ quan chủ quản: Công ty CP Truyền Thông Domino