Trang chủ Sức khoẻ

Tác hại của bệnh cắn móng tay

 
 
(Xinh xinh) - Cắn móng tay là một thói quen xấu nhưng có nhiều người mắc phải. Vậy nó có gây hậu quả gì đến sức khỏe của bạn không?
Cắn móng tay là thói quen rất xấu nhưng lại khá phổ biến. Tuy nhiên, dù gây mất vệ sinh nhưng cắn móng tay thường không gây thiệt hại lâu dài cho móng tay của bạn.
Móng tay của bạn đang được hình thành từ hình chữ U trên đầu ngón tay. Miễn là khi cắn, bạn không làm hỏng khu vực này, móng tay của bạn sẽ tiếp tục tăng trưởng ngay cả khi bạn cắn chúng ra một cách thường xuyên.

Cắn móng tay có thể làm hại vùng chân móng chẳng hạn như nhiễm trùng da xung quanh móng tay (paronychia) hoặc mụn cóc quanh chân móng. Ngoài ra, bạn có thể truyền vi khuẩn hoặc virus từ móng tay móng chân và ngón tay của bạn để ngón tay khác, hoặc môi hoặc miệng của bạn bằng cách cắn móng tay, làm bạn dễ bị nhiễm trùng, nhiễm khuẩn.  

Hầu hết phụ nữ đều cố gắng loại bỏ thói quen này để có một đôi tay đẹp. Thông thường cắn móng tay là biểu hiện của lo âu hoặc tệ hơn là rối loạn tâm lý.

Trong trường hợp này, bạn có thể xem xét việc tư vấn của bác sĩ hoặc tư vấn sức khỏe tâm thần, họ sẽ giúp điều trị hành vi để giúp bạn ngừng cắn móng tay.Tagged in
 
Tin cùng chuyên mục
Xinhxinh.com.vn Thời trang và làm đẹp dành cho phụ nữ
Copyright © 2011 xinhxinh.com.vn
Giấy phép số 1446/GP- STTTT cấp ngày 21/05/2014
Trụ sở: Số 4 ngõ 223/24 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nội
Tel: 04 3562 7382 * LH Quảng Cáo: 097 897 8686 * Email: quangworking@gmail.com
Cơ quan chủ quản: Công ty CP Truyền Thông Domino