Nghệ thuật yêu  » Tâm sự Tâm sự

Tôi căm hận kẻ thứ 3…

Chủ Nhật, 23/09/2012 09:00

Không có người thứ 3 thì sẽ không có những gia đình phải tan đàn xẻ nghé.

Tôi hận người thứ 3 và luôn nghĩ giá như không có người thứ 3 thì sẽ không có những gia đình phải tan đàn xẻ nghé như gia đình tôi...

Chào các anh, chị! Tôi tình cờ đọc được chủ đề về kẻ thứ 3 trên báo. Và tôi muốn chia sẻ câu chuyện của mình- một nạn nhân do kẻ thứ 3 gây ra.

Tôi năm nay gần 30 tuổi. Cách đây hơn 20 năm, khi ấy tôi chỉ là một đứa trẻ 6 tuổi, tôi là con thứ 2, được sinh ra trong một gia đình khá giả có hai anh em, nhưng chính sự khá giả ấy, đã làm hư bố tôi.

Ông thường xuyên dùng tiền để mua tình yêu ở những cô gái mới lớn. Có lẽ họ trẻ trung, xinh đẹp và hấp dẫn một người đàn bà đã gần 40 tuổi, có 2 con, và tần tảo như mẹ tôi chăng.

Có điều, ngày ấy tôi chẳng hề biết như thế là ngoại tình, chỉ biết rằng, thi thoảng bố lại dẫn về nhà một cô gái trẻ, xinh đẹp, rồi lại đi. Sau mỗi lần như thế mẹ lại khóc rất nhiều. Nhưng vì anh em chúng tôi, nên mẹ vẫn cố nhẫn nhịn, mong cho chúng tôi khôn lớn lên người.

Rồi một hôm, bố trở về nhà bảo mẹ ký vào đơn ly hôn. Bố bảo, bố không còn yêu mẹ nữa, bố đã tìm thấy tình yêu đích thực của đời mình với một người con gái kém bố 15 tuổi. Có nghĩa là, cô ta chỉ hơn anh trai tôi chưa đầy 10 tuổi.


Tôi căm hận kẻ thứ 3… - 1

Rồi một hôm, bố trở về nhà bảo mẹ ký vào đơn ly hôn. (ảnh minh họa)


Mẹ tôi đã khuyên can, hay nói đúng hơn là đã cầu xin bố nghĩ lại. Mẹ bảo, mẹ chẳng muốn giữ bố cho mẹ, vì đã từ lâu mẹ không cần đến bố, nhưng mẹ muốn giữ bố cho các con của mình.


Mẹ không muốn các con của mẹ phải xấu hổ vì bố. Mẹ không muốn bố của các con mẹ san sẻ tình cảm của mình cho những đứa trẻ khác… Nhưng bố tôi nhất định không nghe.

Ông nhất quyết bắt mẹ ký vào đơn ly hôn, để làm đám cưới với cô gái kia. Ông bảo, nếu mẹ chấp nhận, ông sẽ để lại cho mẹ và hai anh em tôi ngôi nhà này, bằng không, ông sẽ đuổi tất hai mẹ con tôi ra đường.

Biết tính bố, muốn gì là phải làm bằng được, nên mẹ đã đồng ý ký vào đơn ly hôn. Đêm đó, mẹ đã khóc rất nhiều, và tìm đến thuốc sâu để tự tử. Nhưng sau khi uống xong, mẹ lại nghĩ nếu chết đi anh em chúng tôi sẽ bơ vơ, khổ cực, không biết bấu víu vào đâu, nên mẹ sợ. Mẹ gọi anh dậy nói cho anh biết và bảo anh sang nhà hàng xóm nhờ người đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Mẹ được đưa đi cấp cứu nên vẫn giữ được tính mạng, có điều, từ đó mẹ tôi đã trở thành một người hoàn toàn khác. Mẹ hay cười một mình, khóc một mình và nói vu vơ một điều gì đó không ai hiểu được. Mẹ cũng chẳng chăm sóc được anh, em chúng tôi, mà ngược lại, chúng tôi phải chăm sóc cho mẹ.

Còn bố tôi, hàng năm cũng chỉ về nhà vào dịp Tết rồi lại vội vàng đi ngay, một phần vì chúng tôi không ai chào đón bố trở về, một phần vì bố sợ người thứ 3 giận, người thứ 3 buồn.

Tôi hận người thứ 3, và luôn nghĩ giá như không có người thứ 3, không có những cô gái lười lao động, luôn dùng vốn tự có của mình ra quyến rũ đàn ông, không có những người đàn ông thiếu bản lĩnh, vô trách nhiệm như bố tôi, thì sẽ không có những người phụ nữ phải chịu nhiều thiệt thòi như mẹ tôi.

Và sẽ không có những đứa con cả đời mang lòng thù hận với kẻ thứ 3 như anh em tôi. Không có những gia đình tan đàn xẻ nghé như gia đình tôi.

Giá như, mỗi chúng ta ai cũng ý thức được về đúng –sai thì có lẽ xã hội này sẽ tốt đẹp hơn. Con người với con người sẽ chan hòa với nhau hơn.

Theo Phunutoday
Thích và chia sẻ trên

Chia sẻ lên facebook
Kết bạn với Xinh Xinh trên Facebook
 Nhỏ to kể chuyện nhà chồng
Mẹ chồng ghê gớm á khẩu trước con dâu nhiều chữ

Mẹ chồng ghê gớm á khẩu trước con dâu nhiều chữ

Bà uất ức với con dâu nhiều chữ suốt ngày mặt tỉnh bơ, nói chuyện đủng đà đủng đỉnh nhưng làm bà bao bận tăng...

Làm dâu - 14 năm mới ngộ ra nhiều điều!

Làm dâu - 14 năm mới ngộ ra nhiều điều!

Tôi thấy cần phải lên tiếng vì sự bất công về cách đối xử với các nàng dâu.

Mẹ chồng Bắc và 3 tính xấu không lẫn vào đâu

Mẹ chồng Bắc và 3 tính xấu không lẫn vào đâu

Mẹ chồng Bắc còn biết nhiều ca dao tục ngữ, thích nói ẩn nói dụ, đến chửi cũng phải thành vần.

 Đi tìm hạnh phúc
5 cách để hạnh phúc 'gõ cửa' tâm hồn bạn

5 cách để hạnh phúc 'gõ cửa' tâm hồn bạn

(Xinh Xinh) - Để thực sự có được hạnh phúc, bạn phải cảm thấy điều đó từ sâu trong tâm hồn. Có rất nhiều cách...

Hạnh phúc là một sự lựa chọn!

Hạnh phúc là một sự lựa chọn!

Xinh Xinh - Hai nhà môn đăng hậu đối thậm chí thuộc vào hàng những gia đình giàu có tiếng lúc bấy giờ, ấy vậy...

Lý do Thị Nở có người yêu, còn bạn thì không

Lý do Thị Nở có người yêu, còn bạn thì không

Lần gặp gần đây nhất, bạn tôi chua chát, vì sao Thị Nở có người yêu, còn tớ thì không? Tớ có đòi hỏi gì...